Thời điểm thi Đại học sắp diễn ra, sĩ tử nên cẩn thận với 5 vấn đề sức khỏe này

Quỳnh Phương, Theo Helino 21:39 12/06/2018

Kỳ thi Đại học diễn ra vào mùa hè và với tình hình thời tiết nắng nóng gay gắt như vậy thì sức khỏe của các sĩ tử cũng bị ảnh hưởng một phần không nhỏ.

Thời điểm hiện tại chính là khoảng thời gian căng thẳng mà các sĩ tử phải dành nhiều thời gian tập trung để củng cố lại các kiến thức quan trọng. Năm nào cũng vậy, kỳ thi Đại học luôn diễn ra vào mùa hè và vấn đề sức khỏe luôn là yếu tố cần được quan tâm thường xuyên.

Thời điểm thi Đại học sắp diễn ra, sĩ tử nên cẩn thận với 5 vấn đề sức khỏe này - Ảnh 1.

Trong thời tiết oi bức của những ngày hè, nếu không chú ý quan tâm tới sức khỏe của mình thì các sĩ tử có thể gặp phải một số vấn đề như rối loạn tiêu hóa, đau đầu, mất ngủ, say nắng... nên ảnh hưởng không nhỏ tới kết quả trong kỳ thi. Do đó, ngay từ bây giờ, hãy quan tâm tới sức khỏe của mình để phòng ngừa những rủi ro có thể gặp phải trong thời điểm "chạy nước rút" này nhé!

Dưới đây là 5 vấn đề sức khỏe mà rất nhiều sĩ tử có khả năng sẽ gặp phải trong kỳ thi Đại học.

Đau đầu, mệt mỏi

Ôn thi liên tục, căng thẳng quá mức... chính là các nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau đầu, mệt mỏi. Lúc này, các sĩ tử sẽ gặp phải những cơn đau buốt vùng thái dương, trên đỉnh đầu, thậm chí còn đau theo tiếng mạch đập. Và tình trạng này kéo dài sẽ khiến các sĩ tử mất tinh thần, khó ngủ, ăn uống không ngon miệng, hốc hác, bơ phờ, xanh xao...

Thời điểm thi Đại học sắp diễn ra, sĩ tử nên cẩn thận với 5 vấn đề sức khỏe này - Ảnh 2.

Say nắng

Trong thời tiết mùa hè nắng nóng đỉnh điểm, nhiệt độ ngoài trời có thể lên đến 38 - 39 độ C. Do đó, việc ra ngoài và đến các lò luyện thi sẽ khiến các sĩ tử có khả năng bị say nắng, dẫn đến tình trạng nóng rát da, mặt tái nhợt, mạch đập nhanh... thậm chí là ngất xỉu đột ngột.

Thời điểm thi Đại học sắp diễn ra, sĩ tử nên cẩn thận với 5 vấn đề sức khỏe này - Ảnh 3.

Hạ đường huyết

Việc ăn uống thất thường, không đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể trong mùa thi có thể gây ra những cơn hạ đường huyết bất ngờ. Một số biểu hiện thường gặp của tình trạng hạ đường huyết gồm có: cảm giác cồn cào trong bụng, hoa mắt, chóng mặt, bủn rủn chân tay, mạch đập nhanh, vã mồ hôi... nặng hơn còn có thể bị co giật.

Thời điểm thi Đại học sắp diễn ra, sĩ tử nên cẩn thận với 5 vấn đề sức khỏe này - Ảnh 4.

Rối loạn tiêu hóa

Ngoài hạ đường huyết thì rối loạn tiêu hóa cũng là một vấn đề sức khỏe mà bạn nên chú ý. Các triệu chứng như đau bụng, tiêu chảy cấp... chính là những biểu hiện đầu tiên cảnh báo tình trạng rối loạn tiêu hóa. Thêm nữa, các sĩ tử còn có thể bị sốt nếu nhiễm khuẩn, cơ thể mất nước, hạ huyết áp, tiêu chảy nhiều lần trong ngày.

Thời điểm thi Đại học sắp diễn ra, sĩ tử nên cẩn thận với 5 vấn đề sức khỏe này - Ảnh 5.

Sốt virus

Mùa hè có thể bùng phát rất nhiều dịch bệnh như sốt xuất huyết, sốt virus, cúm A/H1N1... Các triệu chứng thường gặp gồm có: sốt cao, đau đầu, đau mỏi toàn thân, hắt hơi, sổ mũi, chán ăn... Ngay khi thấy cơ thể có những dấu hiệu của bệnh sốt virus thì nên chủ động đi khám càng sớm càng tốt.

Thời điểm thi Đại học sắp diễn ra, sĩ tử nên cẩn thận với 5 vấn đề sức khỏe này - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm