Thịt tonkatsu nhân phô mai có thể khiến bất kì tín đồ món Nhật nào "gục ngã"

Ngọc Ánh, Theo Trí Thức Trẻ 14:29 20/01/2017

Thì ra làm món thịt tonkatsu nhân phô mai lại chẳng hề phức tạp chút nào đâu nhé!

Nguyên liệu:

- Thịt lợn thăn

- Phô mai Mozzarella

- Bột mì

- Bột chiên xù

- Trứng

- Muối, hạt tiêu

Cách làm:

Bước 1:

Cắt phô mai thành hình con chì.

Bước 2:

Thịt thái lát mỏng, rộng, để ráo nước rồi rắc muối và hạt tiêu lên.

Bước 3:

Đặt lên thớt khô, phủ một lớp nilon sạch lên trên rồi dùng dụng cụ dần thịt dần cho miếng thịt mềm ra.

Bước 4:

Với mỗi miếng thịt, bạn đặt một miếng phô mai vào giữa rồi cuộn lại, sau đó bọc vào túi nilon để một lúc.

Bước 5:

Lấy thịt ra, lăn vào bột, tiếp đến trứng, rồi phủ bột chiên xù ở ngoài cùng.

Bước 6:

Cho vào dầu sôi chiên tới khi chín vàng.

Khi vớt ra, các bạn nhớ đặt vào giấy để thấm bớt dầu đã nhé!

Thịt tonkatsu nhân phô mai có thể khiến bất kì tín đồ món Nhật nào gục ngã - Ảnh 8.

Miếng thịt thơm lừng với nhân phô mai béo ngậy, nhìn là muốn ăn ngay rồi phải không nào!

Thịt tonkatsu nhân phô mai có thể khiến bất kì tín đồ món Nhật nào gục ngã - Ảnh 9.

Nguồn: 꿀키