Thiếu tiền tiêu xài, “cụ bà” bán con gái của chị sang Trung Quốc

Văn Nguyễn, Theo Thời Đại 14:30 12/10/2018

Thấy cháu gái đã qua 2 đời chồng, Lô Thị Thuyên đã lừa bán cháu sang Trung Quốc để kiếm tiền tiêu xài.

Ngày 12/10, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử hình sự sơ thẩm đối với Kha Văn Ngọc (SN 1964, trú tại xã Lượng Khê, huyện Con Cuông, Nghệ An) và Lô Thị Thuyên (SN 1964, trú tại xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) về tội Mua bán người.

Cả hai bị cáo đều đã luống tuổi, thậm chí mái tóc của Thuyên đã bạc trắng như cụ bà, khiến ai cũng ngạc nhiên. Đáng lẽ vào thời điểm này cả hai bị cáo đang vui vầy bên con cháu, sống những ngày cuối đời an nhàn, nhưng không hiểu vì sao lại phải đứng trước sự xét xử của tòa án.

Theo cáo trạng, vào khoảng tháng 8/2014, Ngọc biết tin một người phụ nữ tên Ỏn (không rõ lai lịch, địa chỉ cụ thể) đưa được người sang Trung Quốc sẽ trả công cho từ 20 - 30 triệu đồng/người.

Kha Văn Ngọc đã xin số điện thoại trực tiếp liên hệ với Ỏn. Qua trao đổi, người đàn bà này đồng ý trả cho Ngọc số tiền trên nếu tìm được người đưa sang Trung Quốc.

Thiếu tiền tiêu xài, “cụ bà” bán con gái của chị sang Trung Quốc - Ảnh 1.

Bị cáo Thuyên và Ngọc tại phiên tòa

Lúc này, Ngọc và Thuyên bàn nhau đến nhà lừa Kha Thị Th. (SN 1991, trú tại xã Mai Sơn, huyện Tương Dương), con chị gái của Thuyên. Tại đây, hai đối tượng lừa Th. đi sang Lào làm dệt vải với lương tháng 5 triệu đồng/tháng.

Sau khi nạn nhân được giao cho Ỏn thì đã bị bán cho một người đàn ông với giá 5,5 vạn nhân dân tệ (tương đương 180 triệu đồng).

Sau thời gian lấy chồng ở Trung Quốc, năm 2015, Th. sinh được cho nhà chồng 1 đứa con trai. Đến ngày 16/2, Th. xin chồng về Việt Nam làm đơn tố cáo lên cơ quan chức năng về hành vi mua bán người của Thuyên và Ngọc. Các đối tượng bị bắt giữ ngay sau đó.

Tại phiên tòa, Thuyên và Ngọc đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Lý giải về việc đưa con gái của chị sang Trung Quốc, Thuyên cho biết do người cháu này từng trải qua 2 đời chồng. Vì vậy, khi biết cháu không muốn lấy chồng Việt Nam nữa nên Thuyên đã bán sang Trung Quốc.

Thuyên thừa nhận một phần để có tiền tiêu xài, phần khác cũng muốn cho gia đình chị gái thêm ít tiền để sống. Khi được nói lời cuối cùng, các bị cáo mong HĐXX giảm nhẹ tội để bị cáo có cơ hội trở về sớm với gia đình.

Tại phiên tòa này, Thuyên khai nhận mình là con của liệt sĩ nhưng chưa có giấy tờ để chứng minh. Sau khi hội ý nhanh, HĐXX quyết định tạm dừng phiên tòa để cơ quan chức năng thu thập tài liệu, chứng cứ bổ sung nhân thân của bị cáo. Phiên tòa sẽ được tiếp tục mở vào ngày 22/10.


Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hotgirl nổi tiếng Thái Lan tử vong, camera ghi lại hình ảnh cô bị kéo vào thang máy trong tình trạng bất tỉnh

    Hiện giờ cảnh sát vẫn chưa tìm ra nghi phạm có liên quan đến cái chết bí ẩn của hot girl - người mẫu Thitim Bell Noraphanpiphat.
  • Đọc thêm