Thiết bị bay không người lái gây rối loạn sân bay Changi, Singapore

Minh Châu, Theo Báo tin tức 18:27 25/06/2019

Tối 24/6, một thiết bị bay không người lái đã gây rối loạn hoạt động tại sân bay chính Changi của Singapore. Đây là sự cố thứ hai như vậy trong một tuần qua tại "đảo quốc Sư tử" giữa lúc các thiết bị này đã gây ảnh hưởng tới hoạt động tại nhiều sân bay trên thế giới.

Theo Cơ quan Hàng không dân dụng Singapore, khoảng 18 chuyến bay đến và đi tại sân bay Changi phải bị hoãn lại, 7 chuyến bay phải chuyển hướng do "thời tiết xấu" và hoạt động trái phép của một thiết bị bay không người lái. Tình trạng rối loạn này kéo dài khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Hồi tuần trước, sân bay Changi của Singapore, một trong những sân bay nhộn nhịp nhất ở khu vực châu Á, đã phải đóng cửa một đường băng trong một thời gian ngắn sau khi phát hiện một thiết bị bay không người lái, buộc hàng chục chuyến bay phải hoãn lại. Theo luật pháp Singapore, một thiết bị bay không người lái hoạt động trong bán kính 5 km quanh sân bay là hành vi phạm pháp.

Thiết bị bay không người lái gây rối loạn sân bay Changi, Singapore - Ảnh 1.

Một thiết bị bay không người lái đã gây rối loạn hoạt động tại sân bay chính Changi của Singapore. Ảnh: AFP

Nhiều sân bay trên thế giới cũng rơi vào hoạt động rối loạn do thiết bị bay không người lái. Cuối tháng 12/2018, sân bay Gatwick ở thủ đô London của Anh cũng phải tạm dừng hoạt động trong 36 giờ đồng hồ do sự xuất hiện của thiết bị không người lái, làm ảnh hưởng tới hàng chục nghìn hành khách.

Để đảm bảo an toàn cho các chuyến bay, tháng 3 vừa qua, Chính phủ Anh đã đưa ra khu vực cấm bay đối với các thiết bị không người lái trong bán kính 5 km quanh sân bay.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người dân Hà Nội dùng nước khoáng để nấu ăn thay nước nhiễm khuẩn, chuyên gia cảnh báo: Không nên!

    Các chuyên gia cho rằng, nước tinh khiết có thể dùng nấu ăn trong thời gian ngắn, nhưng nước khoáng thì không nên dùng để nấu ăn.
  • Đọc thêm