Thiên thạch lớn hơn tòa nhà cao nhất thế giới bay ngang qua Trái Đất

Kiều Anh, Theo VOV 19:59 28/08/2019

Theo NASA, một thiên thạch lớn hơn một số tòa nhà cao nhất thế giới sẽ bay ngang qua Trái Đất vào tháng 9 tới.

Theo NASA, thiên thạch 2000 QW7 ước tính có đường kính từ 290 - 650 m sẽ di chuyển với tốc độ hơn 23.000 km/h và bay ngang qua Trái Đất ở khoảng cách hơn 5,3 triệu km vào ngày 14/9.

Thiên thạch lớn hơn tòa nhà cao nhất thế giới bay ngang qua Trái Đất - Ảnh 1.

Một thiên thạch lớn hơn một số tòa nhà cao nhất thế giới sẽ bay ngang qua Trái Đất vào tháng 9 tới. Ảnh: CNN.

Dù vậy, các nhà khoa học cho rằng thiên thạch này sẽ không gây ra bất kỳ mối nguy hiểm nào mặc dù Trung tâm Nghiên cứu các vật thể gần Trái Đất của NASA vẫn theo dõi hướng đi của vật thể này.

Các nhà thiên văn học cho biết các kính thiên văn hiện nay có đủ khả năng để quan sát các vật thể và đưa ra những cảnh báo với mọi người nếu một thiên thạch nào đó chuẩn bị "tấn công" Trái Đất.

Những nhà thiên văn học tại Đại học Hawaii đã sử dụng các kính thiên văn ATLAS và Pan-STARR, phát hiện ra 1 thiên thạch nhỏ trước khi nó đi qua bầu khí quyển Trái Đất sáng 22/6.

Thiên thạch này có tên là 2019 MO có đường kính 4 km nằm cách Trái Đất 500.000 km. Kính ATLATS đã 4 lần quan sát thấy thiên thạch này trong khoảng 30 phút vào nửa đêm ở Hawaii.

Hệ thống phân tích tác động Scout của Phòng Thí nghiệm Sức đẩy Phản lực NASA đã đánh giá tác động của thiên thạch này nằm ở mức số 2. Theo đó, mức 0 là "không có khả năng" và mức 4 là "có thể xảy ra".

Kính thiên văn Pan-STARRS đã giúp các nhà nghiên cứu xác định tốt hơn hướng đi của các thiên thạch. Trong khi đó, kính ATLAS có thể phát hiện các thiên thạch nhỏ trước nửa ngày chúng tới Trái Đất và có thể xác định được các thiên thạch này lớn như thế nào. Các nhà khoa học cũng tin rằng với sự hỗ trợ của 2 kính thiên văn này, họ có thể có những dự đoán chính xác hơn trong tương lai.

(Theo CNN)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Những "soái ca nhí" của Vbiz: Con trai Trà My như hotboy, quý tử nhà Đan Trường 2 tuổi đã có tài sản khủng

    Nhờ thừa hưởng vẻ đẹp từ bố mẹ, những nhóc tỳ Vbiz như: con trai lai nhà Elly Trần, quý tử nhà Đan Trường,... khiến hội chị em phải thi nhau "góp gạo".
  • Đọc thêm