Thiên hạ đệ nhất chơi xấu trong làng phim Hoa ngữ không ai khác chính là “biên kịch vàng” Vu Chính

Mai Mai, Theo Trí Thức Trẻ 13:28 13/09/2018

Khán giả và người hâm mộ đã quá mệt mỏi trước câu chuyện Vu Chính “bóc phốt” và chơi xấu chính những nghệ sĩ mà ông từng nâng đỡ, nhằm đưa tên tuổi của “gà cưng” mới lên ngôi.

Đối với những khán giả hâm mộ dòng phim truyền hình Trung Quốc, chắc hẳn cái tên Vu Chính không còn là điều xa lạ. Những tác phẩm của Vu Chính lại thường đứng đầu bảng xếp hạng rating và đưa tên tuổi của nhiều diễn viên vươn lên nhanh chóng, chẳng hạn như Dương Mịch với Cung Tỏa Tâm Ngọc, Lâm Tâm Như với Mỹ Nhân Tâm Kế,...

Không thể phủ định được những cống hiến của "biên kịch vàng" Vu Chính trong ngành công nghiệp phim ảnh Trung Quốc, tuy nhiên, cũng phải nhớ đây là một gương mặt "lắm tài nhiều tật". Các gương mặt được Vu Chính lăng xê, không ai tránh khỏi một lần tai tiếng. Những tác phẩm gần đây của ông không nổi lên với việc bị tố đạo nhái, bóp méo nguyên tác thì cũng là những pha tạo hình quái dị và khó đỡ. Đặc biệt là vị biên kịch sinh năm 1978 này có nhiều phát ngôn châm chích những nghệ sĩ chính mình từng nâng đỡ, sở thích "lật mặt thần tốc" cụ thể như sau

Thiên hạ đệ nhất chơi xấu trong làng phim Hoa ngữ không ai khác chính là “biên kịch vàng” Vu Chính - Ảnh 1.

Có thể gọi Vu Chính là bệ phóng đưa nhiều tên tuổi diễn viên nổi tiếng nhưng cũng không thể vì thành công đó mà quên sự lắm trò của biên kịch này

Vu Chính chỉ có "một lòng" nhưng lại chứa đến 3 "Cô Long"

Việc lợi dụng tên tuổi các diễn viên nhằm đưa "gà nhà" nổi tiếng không còn là điều quá xa lạ trong giới Cbiz. Thế nhưng đối với Vu Chính, cách thể hiện và phát ngôn của ông lại có phần đi quá xa.

Năm 2014, Vu Chính gây tranh cãi lớn trên khắp các mặt trận truyền thông với bộ phim Tân Thần Điêu Đại Hiệp. Dự án lúc đấy nổi như cồn trên các bảng xếp hạng tìm kiếm không phải là do xây dựng kịch bản quá hay mà phần lớn nhờ vào tai tiếng. Không chỉ nội dung bản remake khác xa với nguyên tác mà tạo hình của các nhân vật thật sự khó hiểu. Khán giả phẫn nộ khi Vu Chính lựa chọn Trần Nghiên Hy cho nhân vật Tiểu Long Nữ và "tặng" cô một tạo hình búi tóc "đùi gà" gây bão các mạng xã hội một thời gian dài. Giữa lúc bị mắng chửi thậm tệ, Vu Chính vẫn một mực bảo vệ, tâng bốc khả năng của Trần Nghiên Hy khiến cho nữ diễn viên lại càng hứng nhiều gạch đá hơn khi ông phát ngôn đanh thép: "Trần Nghiên Hy chính là Tiểu Long Nữ trong lòng tôi!".

Thiên hạ đệ nhất chơi xấu trong làng phim Hoa ngữ không ai khác chính là “biên kịch vàng” Vu Chính - Ảnh 2.

Vu Chính bảo Trần Nghiên Hy là Tiểu Long Nữ của ông

Thế rồi ngay sau đó, Vu Chính lại "phủi tay" và nói rằng việc chọn lựa Trần Nghiên Hy không phải là chủ ý của mình mà là do Trần Hiểu tiến cử. Ngay lập tức, mọi mũi tên của dư luận lại hướng về Trần Hiểu, nhất là khi trong thời điểm đó nam chính và nữ chính dính nghi án hẹn hò. Những tưởng mọi chuyện sẽ chấm dứt ở đó, thì mới đây, vị biên kịch này lại lên tiếng nói rằng mọi việc đều là do công ty muốn chọn. Hóa ra, những lời nói trước đây của Vu Chính chỉ để nói cho hay thôi sao?

Thiên hạ đệ nhất chơi xấu trong làng phim Hoa ngữ không ai khác chính là “biên kịch vàng” Vu Chính - Ảnh 3.

Đổ lỗi cho Trần Hiểu ép ông chọn Trần Nghiên Hy làm Tiểu Long Nữ, sau đó lại bảo là công ty lựa chọn

Vẫn chưa xong "vụ án Tiểu Long Nữ", trong lúc hợp tác với Angela Baby trong Phượng Tù Hoàng thì ông lại có phát ngôn rằng: "Angela Baby chính là Tiểu Long Nữ trong lòng tôi". Điều này khiến cho Trần Nghiên Hy lại bị khán giả mang ra chửi tiếp một lần nữa vì so sánh nhan sắc của hai nữ diễn viên nếu giả định Baby đóng vai Tiểu Long Nữ.

Thiên hạ đệ nhất chơi xấu trong làng phim Hoa ngữ không ai khác chính là “biên kịch vàng” Vu Chính - Ảnh 4.

Sau đó lại nói Angelababy là Tiểu Long Nữ lần thứ 2

Rồi lời nói đó cũng được Vu Chính quên đi, đến khi Diên Hi Công Lược gây sốt, "cơn gió" của Vu Chính lại đổi chiều, giờ đây, ông lại hô to cho cả thế giới cùng biết rằng chẳng ai khác, chính là Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn) là Cô cô trong lòng của mình! Đang yên đang lành, đến lượt Ngô Cẩn Ngôn bị mang làm bia đỡ không biết bao nhiêu là gạch đá dư luận.

Thiên hạ đệ nhất chơi xấu trong làng phim Hoa ngữ không ai khác chính là “biên kịch vàng” Vu Chính - Ảnh 5.

Đến khi Diên Hi Công Lược nổi lên, một lần nữa Vu Chính lại thốt ra câu trên. Quá hoang mang.

Đến nước này, người hâm mộ với khán giả mới thắc mắc rằng không biết trong 3 người trên ai là Tiểu Long Nữ đích thực và chính thức của Vu Chính. Có lẽ, đây chỉ là một chiêu trò của ông để nhằm đánh bóng tên tuổi "gà mới" của mình mà thôi. Và Vu Chính cũng nên biết đến câu "nhất quá tam", phàm làm điều gì đến lần thứ ba đều sẽ nhàm, chẳng ai tin nữa đâu, nên đổi cách khác thôi!

Tâng bốc "gà mới" Ngô Cẩn Ngôn, chê bai nhân cách Trần Hiểu

Là nữ chính trong bộ phim bom tấn cổ trang Diên Hi Công Lược, Ngô Cẩn Ngôn đang được các mặt trận truyền thông săn đón nhiệt tình. Thế nhưng mọi chuyện được bắt đầu khi cô đăng tải một hình ảnh ghép giữa mình và nam diễn viên Trần Hiểu, kèm theo dòng trạng thái "Chúng tôi là ảnh em khác cha khác mẹ". Có thể thấy được hai người này cũng có nét tương đồng nhưng cô lại bị cư dân mạng ném đá vì cho rằng "dựa hơi" của Trần Hiểu để nổi tiếng và quảng bá cho bộ phim. Điều đó gây ra tranh cãi lớn giữa cộng đồng hai fan hâm mộ.

Thiên hạ đệ nhất chơi xấu trong làng phim Hoa ngữ không ai khác chính là “biên kịch vàng” Vu Chính - Ảnh 6.

Bài viết gây tranh cãi của Ngô Cẩn Ngôn

Lúc này, dĩ nhiên Vu Chính cũng vào cuộc, đăng bài bênh vực của "gà cưng" mới và tiện thể, ông chê bai nhân cách chồng của Trần Nghiên Hy. Cụ thể, ông tố cáo Trần Hiểu không đóng Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn vì chê cát xê thấp, đắc tội với đạo diễn. Chính ông là người đứng ra khuyên nhủ, xin lỗi đạo diễn thì vai nam chính mới thuộc về tay Trần Hiểu. Nhưng trên thực tế, đích thân đạo diễn của bộ phim này tìm đến Trần Hiểu và muốn anh đảm nhận vai chính chứ không có chuyện như Vu Chính đăng tải. Hơn nữa, lúc đó Trần Hiểu và đạo diễn có thâm tình nên anh đã vui vẻ nhận lời và không nề hà đến thù lao.

Thiên hạ đệ nhất chơi xấu trong làng phim Hoa ngữ không ai khác chính là “biên kịch vàng” Vu Chính - Ảnh 7.

Vợ chồng Trần Nghiên Hy và Trần Hiểu đang sống hạnh phúc cũng bị lôi ra chửi

Đang "bốc phốt" bỗng bất ngờ bị "bốc" ngược lại, vị biên kịch đình đám của xứ Trung phải nhận "cơn mưa gạch đá" đến từ khán giả. Thậm chí nhiều người còn ghét lây sang Ngô Cẩn Ngôn và thách thức rằng cô sẽ nổi tiếng được bao lâu hay lại như tình cảnh của Viên San San bị Vu Chính đẩy vào "lãnh cung" showbiz.

Mới đây nhất, biến Dương Dung thành người có cơ hội mà tự bỏ lỡ

Cũng là câu chuyện bên rìa xoay quanh bộ phim Diên Hi Công Lược. Theo đó, trong quá trình cân nhắc nữ chính, Vu Chính đã chọn Ngô Cẩn Ngôn mà không chọn "gà cưng" Dương Dung bởi vì Dương Dung không muốn tham gia bộ phim này, nhất là khi Diên Hi Công Lược tạo được dấu ấn mạnh mẽ trong lòng khán giả. Bất ngờ mọi việc lại rẽ sang một hướng khác.

Thiên hạ đệ nhất chơi xấu trong làng phim Hoa ngữ không ai khác chính là “biên kịch vàng” Vu Chính - Ảnh 8.

Dương Dung bị tố bỏ lỡ cơ hội trong tầm tay

Dường như Vu Chính vô tình biến Dương Dung thành người có cơ hội nhưng mà lại tự mình bỏ lỡ. Với phát ngôn này của Vu Chính nhiều người lại cảm thấy buồn cười thay cho ông. Bởi trước đây Dương Dung được chính ông chủ của Hoan Ngu Ảnh Thị hứa hẹn sẽ cho ra mắt bộ phim mới. Nhưng đến nay lời hứa đó chỉ là lời nói suông mà thôi. Thậm chí một số khán giả còn nói rằng: "Tôi thà tin trên đời này có ma quỷ còn hơn tin lời thốt ra từ miệng Vu Chính".

Tạm kết

Với tính cách "ba chấm" này của Vu Chính, có lẽ trong thời gian sắp tới khán giả và người hâm mộ sẽ được chứng kiến những chiêu trò kịch tínhh do chính ông tạo ra. Chưa thấy hiệu quả của việc đánh bóng tên tuổi cho "gà cưng" như thế nào nhưng bước đầu ông đã thành công trong việc chia rẽ một số diễn viên và cộng đồng người hâm mộ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Khoảnh khắc đoàn tụ đầy nước mắt sau khi con gái hiến gan cho cha

    Đây là khoảnh khắc vô cùng xúc động của cô con gái đoàn tụ với cha sau khi hiến 65% gan để cứu cha.
  • Đọc thêm