top box office

Thị trường Bắc Mỹ là của "Đấng vô đối" Batman

Cobain P, Theo Trí Thức Trẻ 12:15 20/02/2017

Sau 1 tuần trình chiếu, "The LEGO Batman Movie" vẫn đứng đầu bảng xếp hạng tại thị trường Bắc Mỹ.

Top Box Office – Đấng vô đối vượt qua mọi đối thủ

The LEGO Batman Movie – 34,2 triệu $ ~ 752 tỷ VNĐ

Fifty Shades Darker – 20,9 triệu $ ~ 459,8 tỷ VNĐ

The Great Wall – 18 triệu $ ~ 396 tỷ VNĐ

John Wick: Chapter Two Split – 16,5 triệu $ ~ 352 tỷ VNĐ

Fist Fight - 12 triệu $ ~ 264 tỷ VNĐ

Hidden Figures – 11 triệu $ ~ 242 tỷ VNĐ

Split – 7 triệu $ ~ 154 tỷ VNĐ

A Dog’s Purpose – 5,6 triệu $ ~ 123 tỷ VNĐ

La La Land – 4,5 triệu $ ~ 99 tỷ VNĐ

A Cure For Wellness – 4,2 triệu $ ~ 92 tỷ VNĐ

Với sự xuất hiện quá đỗi nhạt nhòa mà ta có thể dễ dàng tiên đoán từ trước, của The Great Wall cùng hai bộ phim nhỏ Fist Fight và A Cure For Wellness, The LEGO Batman Movie đã dễ dàng duy trì ngôi vị đầu bảng xếp hạng Top Box Office tại khu vực Bắc Mỹ.

Chỉ giảm có 35,4% lượng khán giả so với tuần trước, The LEGO Batman Movie cho thấy sức hấp dẫn đáng kinh ngạc ở "dòng" phim Lego. Cách đây không lâu, The LEGO Movie đã trở thành hiện tượng phòng vé với khoản doanh thu toàn cầu lên tới 469 triệu $ (10318 tỷ VNĐ). Có lẽ, hãng Warner Bros. hiện đã coi series LEGO là một trong những mũi nhọn của hãng thời gian tới.

Thị trường Bắc Mỹ là của Đấng vô đối Batman - Ảnh 2.

Doanh số bán vé của The LEGO Batman Movie qua 10 ngày công chiếu đang ở mức 98,7 triệu $ (2171 tỷ VNĐ), tức đã vượt qua kinh phí sản xuất và phát sinh lợi nhuận. Như vậy, chỉ còn khoảng nữa ngày nữa thôi, The LEGO Batman Movie sẽ trở thành tác phẩm thứ hai được phát hành trong năm 2017 đạt mốc 100 triệu $ sau Split.

Thị trường Bắc Mỹ là của Đấng vô đối Batman - Ảnh 3.

Tiếp tục duy trì vị trí thứ nhì, Fifty Shades Darker vẫn rất ăn khách dù nhận được vô số gạch đá từ phía giới phê bình lẫn khán giả đại chúng. 50 Sắc thái chứng minh một điều rằng, không phải cứ phim chất lượng dở tệ là sẽ chẳng có ai bỏ tiền ra rạp xem. Nếu biết quảng cáo, PR bằng những chiêu trò hợp lý, đúng hướng thì vẫn có thể thắng lớn.

Giống với The LEGO Batman Movie, Fifty Shades Darker sẽ sớm đạt mốc 100 triệu $ vì tính cho tới thời điểm hiện tại bộ phim đã mang về cho hãng phát hành Universal 89,6 triệu $ (1971 tỷ VNĐ).

Thị trường Bắc Mỹ là của Đấng vô đối Batman - Ảnh 4.

Trái ngược với "đồng liêu" 50 Sắc thái, The Great Wall - được hãng Universal nhận phát hành ở thị trường Bắc Mỹ, lại chịu những đả kích nặng nề. Phô trương, màu mè, dễ dãi, Đông Tây kết hợp một cách ngớ ngẩn là một mớ những lời chê bai dành cho The Great Wall (đạo diễn Trương Nghệ Mưu) từ phía giới phê bình.

Mặc dù còn phải tính cả các thị trường khác trên thế giới mới có thể đánh giá được Tử chiến tường thành thắng hay thua nhưng riêng tại Bắc Mỹ thì bộ phim đã trở thành bom xịt. Kinh phí sản xuất lên tới 150 triệu $ (3300 tỷ VNĐ), tác phẩm được hợp tác sản xuất bởi Trung – Mỹ này chỉ kiếm về vỏn vẹn 18 triệu $ (396 tỷ VNĐ). Đây cũng chính là quả bom xịt đầu tiên của năm 2017.

Thị trường Bắc Mỹ là của Đấng vô đối Batman - Ảnh 5.

Rất may là khi đánh trên sân nhà Trung hoa từ trước đó, The Great Wall lại thu hút được hàng triệu lượt người xem. Doanh số bán vé tại thị trường nội địa lên tới 170,4 triệu $ (3748,8 tỷ VNĐ).

Rating của khán giả trên IMDB là 6.3, trên Rotten Tomatoes là 55%. Điểm Metascore trên trang Metacritic đạt 42, điểm Tomatoemeter thậm chí chỉ vỏn vẹn 35%. Đã xịt nội dung lại còn chán, The Great Wall chắc chắn sẽ sớm bị rơi vào quên lãng.

Ra mắt cùng thời điểm với Tử chiến trường thành còn có A Cure For Wellness và Fist Fight nhưng cả hai đều là tác phẩm nhỏ, không gây được ấn tượng về mặt thương mại.

Thị trường Bắc Mỹ là của Đấng vô đối Batman - Ảnh 6.

Vào cuối tuần này, thị trường Bắc Mỹ cũng sẽ không có nhiều biến động lớn vì cả ba bộ phim mới đều chỉ thuộc dạng trung bình. Collide (Hành động", Get Out (Kinh dị) và Rock Dog (Hoạt hình) chỉ được chiếu ở qui mô nhỏ nên rất khó để tạo nên đột biến trên Top Box Office.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày