Thí sinh là con công an trong nhóm được nâng điểm “bạo tay” nhất

ĐẶNG CHUNG, Theo Lao Động 16:39 21/04/2019

Một trong những thí sinh nằm trong top những người được "phù phép", có số điểm thi nâng nhiều nhất ở Sơn La là N.T.H. Thí sinh này được nâng tới 25 điểm, là con một cán bộ công tác trong ngành công an.

Trong số 44 thí sinh được nâng điểm thi tại Sơn La , người được nâng điểm “khủng” nhất là thí sinh N.A.T, số báo danh 14000815, được nâng tới 26,55.

Điểm chấm lần đầu của N.A.T lần lượt là: Môn Toán: 9, Lý: 9, Ngoại ngữ: 9. Điểm chấm thẩm định lại: Toán: 0, Lý: 0,25, Ngoại ngữ: 0,2.

Thí sinh này trong danh sách trúng tuyển vào Học viện Cảnh sát và đã bị trả về địa phương vì gian lận điểm. N.A.T là con một chủ doanh nghiệp ở Sơn La.

Thí sinh có số điểm được nâng nhiều thứ hai là N.T.H, được nâng 25 điểm. N.T.H. có bố là cán bộ Công an tỉnh Sơn La; mẹ là cán bộ Trường Tiểu học và THCS Quyết Tâm, TP.Sơn La.

N.T.H đã trúng tuyển vào Học viện Cảnh sát nhân dân và cũng nằm trong danh sách bị trả về địa phương.

Thí sinh là con công an trong nhóm được nâng điểm “bạo tay” nhất - Ảnh 1.

Thí sinh có người nhà làm trong ngành công an Sơn La được nâng điểm thi. Ảnh: Đ.C

Một thí sinh khác mà Lao Động xác minh được có người thân làm trong ngành công an ở Sơn La là N.L.B.N (số báo danh 14001557), được nâng 11 điểm.

Xác nhận với Lao Động, ông N.T.D - Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Nhai thừa nhận thí sinh B.N là con ông. Vợ ông là cán bộ Công an tỉnh Sơn La.

Ngoài ra còn có thí sinh D.H.T (số báo danh 1400794), được nâng 11.9 điểm, cũng có người nhà làm trong ngành công an.  D.H.T đã trúng tuyển vào Học viện An ninh nhân dân.

Thí sinh là con công an trong nhóm được nâng điểm “bạo tay” nhất - Ảnh 2.

Theo cơ quan điều tra, thiếu tá Đinh Hải Sơn - nguyên phó đội trưởng Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Sơn La – sau khi bị khởi tố đã khai nhận có nhờ các đối tượng trong đường dây nâng điểm bài thi cho 2 thí sinh, trong đó có một thí sinh là em vợ của Đinh Hải Sơn.

Con số thí sinh có người thân làm trong ngành công an ở Sơn La được nâng điểm có thể chưa dừng lại, bởi mới đây, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La đã trả lại hồ sơ, yêu cầu tiếp tục điều tra bổ sung vụ gian lận thi cử ở Sơn La vì còn một số việc, đối tượng trong vụ án chưa được làm rõ.

Trong quá trình chờ các cơ quan chức năng kết luận vi phạm liên quan đến sai phạm gian lận thi, Công an tỉnh Sơn La cũng đã điều động một thượng tá, Phó trưởng Công an huyện, nguyên Phó Phòng an ninh chính trị nội bộ PA03 về làm cán bộ tại Phòng cảnh sát cơ động PK02.

Ở diễn biến khác, Bộ Công an đã trả 25 thí sinh gian lận điểm thi tại Sơn La hiện đang theo học các trường CAND về đơn vị sơ tuyển tại Sơn La và xử lý theo đúng quy định.

Trong số này, có 7 thí sinh trúng tuyển vào Học viện An ninh nhân dân; 16 thí sinh trúng tuyển vào Học viện Cảnh sát nhân dân và 2 thí sinh trúng tuyển vào Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy.

Trả lời trên VOV.vn, Đại tá Trần Anh Tuấn, Giám đốc Công an tỉnh Sơn La cho biết, đến nay, công an tỉnh đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc có cán bộ công an của địa phương nằm trong danh sách “chạy điểm” cho con sai phạm đến đâu và sẽ xử lý nghiêm theo quy định của ngành Công an.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cháy rừng Australia ngày càng khủng khiếp, 6 triệu người trong tình trạng khẩn cấp

    Hơn 60 điểm cháy rừng đang rừng rực thiêu đốt bang New South Wales, Australia, và dự kiến sẽ còn trầm trọng hơn khi nhiệt độ tiếp tục tăng cộng với gió lớn.
  • Đọc thêm