Thí sinh cần làm gì sau khi biết điểm sàn?

T.D, Theo Trí Thức Trẻ 20:00 12/07/2017

Một số lưu ý thí sinh cần thực hiện sau khi biết điểm sàn đại học 2017.

Sáng nay (12/7), các thí sinh đã biết mức điểm sàn đại học 2017 cho tất cả các khối là 15,5. Mức điểm này cao hơn so với 2 năm 2015, 2016 0,5 điểm.

Dưới đây là một số lưu ý cho các thí sinh sau khi biết điểm sàn đại học 2017:

1. Thí sinh có thể phúc khảo nếu có nguyện vọng. Theo quy chế, thời gian phúc khảo của kỳ thi THPT năm nay từ 8/7 đến 17/7. Thí sinh làm đơn và nộp tại nơi đăng ký dự thi.

2. Muộn nhất là ngày 17/7, thí sinh sẽ nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời và giấy chứng nhận kết quả thi. Nếu không nhận được, thí sinh cần liên hệ với nơi đăng ký dự thi. Đây là giấy tờ quan trọng trong hồ sơ xác nhận nhập học sau khi trường công bố điểm trúng tuyển.

3. Điều chỉnh nguyện vọng: Thí sinh được quyền điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học sau từ ngày 15/7 - 21/7 bằng phương thức trực tuyến và từ ngày 15/7 - 23/7 bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng.

Thí sinh cần làm gì sau khi biết điểm sàn? - Ảnh 1.

Thí sinh chỉ được điều chỉnh một lần bằng một trong hai phương thức trên, do đó cần cân nhắc cẩn thận trước khi quyết định. Hãy chú ý mức điểm nhận hồ sơ của các trường để chắc chắn mình đủ điều kiện đăng ký xét tuyển. Bên cạnh đó, cần căn cứ ưu tiên của bản thân, đồng thời xem xét chỉ tiêu tuyển sinh, điểm chuẩn của trường năm trước để xem xét cơ hội trúng tuyển và có điều chỉnh phù hợp.

4. Xác nhận nhập học: Ngày 1/8, các trường công bố kết quả tuyển sinh đợt 1. Thí sinh trúng tuyển cần xác nhận nhập học trước 17h ngày 7/8 bằng phương thức trực tuyến hoặc theo quy định của trường.

Nếu chưa trúng nguyện vọng 1, thí sinh có thể được xét các nguyện vọng bổ sung. Trong trường hợp tổng 3 môn xét tuyển thấp hơn sàn, thí sinh có thể xem xét phương án xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Toni Kross tỏa sáng phút bù giờ, Đức đánh bại Thụy Điển bằng chiến thắng nghẹt thở

    Pha dứt điểm quá hoàn hảo của Toni Kroos phút bù giờ cuối cùng giúp đội tuyển Đức có chiến thắng nghẹt thờ 2-1 trước Thụy Điển, qua đó mở toang cánh cửa vào vòng knock-out World Cup 2018.
  • Tin mới trong ngày