Thi lớp 10 trường Chuyên vẫn mang Ipad vào để gian lận, nam sinh bị đình chỉ thi ngay lập tức

Hero, Theo Trí Thức Trẻ 13:57 06/06/2019

Trường hợp này được phát hiện tại điểm trường Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2019.

Mới đây, ông Phan Đoàn Thái – Giám đốc Sở GD-ĐT Bình Thuận chia sẻ với báo Thanh Niên rằng, Sở vừa ra quyết định đình chỉ một thí sinh vì cố tình vi phạm quy chế thi trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Trước đó dù đã được tập trung một buổi để nghe phổ biến quy chế thi, nhưng thí sinh này vẫn cố tính mang máy tỉnh bảng vào phòng thi. Khoảng 15 phút sau khi tín hiệu báo làm bài thi bắt đầu, thí sinh này đã mở iPad và ngang nhiên sao chép vào bài thi.

Vị lãnh đạo Sở GD-ĐT Bình Thuận cũng cho biết: "Đây là hành vi cố tình vi phạm vì em này thừa biết quy chế thi cấm mang bất cứ thiết bị điện tử nào vào phòng thi". Tuy nhiên, ông Thái không cung cấp thông tin cá nhân của thí sinh này.

Thi lớp 10 trường Chuyên vẫn mang Ipad vào để gian lận, nam sinh bị đình chỉ thi ngay lập tức - Ảnh 1.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo năm nay diễn ra từ ngày 4-6/6. Ảnh: Internet

Được biết đây là bài thi môn Lịch sử (được tính theo điểm hệ số 2, tức là môn chuyên của em này đăng ký thi). Ngay sau khi phát hiện hành vi trên của thí sinh, giám thị đã báo lên thanh tra thi và lãnh đạo Hội đồng thi. Sau khi xin ý kiến lãnh đạo Sở, Hội đồng thi đã chiếu theo Quy chế thi của Bộ GD-ĐT và đình chỉ thi em này ngay trong buổi sáng nay.

Việc bị đình chỉ thi đồng nghĩa với việc thí sinh này sẽ bị hủy toàn bộ kết quả của kỳ thi vào Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo, tuy nhiên thí sinh này vẫn có cơ hội ở kỳ thi hệ đại trà sắp tới.

Cũng theo thông tin từ Sở GD-ĐT Bình Thuận, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo năm nay diễn ra từ ngày 4-6/6, có tất cả 856 thí sinh của các huyện thị, thành phố trong tỉnh dự thi vào các môn chuyên: Văn, Toán, Vật Lý, Hóa Học, Sinh Học, Anh Văn, Tin Học, Địa Lý và Lịch Sử. Hội đồng thi sẽ tuyển vào mỗi lớp chuyên là 35 em và thêm 2 lớp nâng cao (35 em/lớp).

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • iPhone 11 Lock giá rẻ tràn về Việt Nam, nhưng tại sao bạn không nên mua?

    Chỉ với 13 triệu đồng đã có thể sở hữu một chiếc iPhone 11 Lock, nhưng tại sao người dùng lại không nên ham rẻ?
  • Đọc thêm