Thêm miến và ngô vào chả trứng, bạn đã thử chưa?

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 19:26 16/02/2017

Chả trứng thập cẩm vừa ngon vừa đủ chất sẽ là lựa chọn vô cùng tuyệt vời cho bữa ăn gia đình.

Cách làm:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn làm sạch, ngâm nở và thái nhỏ nấm mèo.

Bước 2:

- Tiếp đó tách lòng trắng và lòng đỏ của trứng.

Bước 3:

- Cho đậu hũ vào túi vải, vắt chặt tay cho ra hết nước.

Bước 4:

- Trong 1 âu lớn, bạn cho đậu hũ đã vắt khô vào trộn đều cùng với lòng trắng trứng, ngô ngọt, cà rốt, nấm mèo, miến, bột bắp, muối và tiêu.

Bước 5:

- Trút phần đậu hũ đã trộn vào khuôn, dàn đều mặt.

Bước 6:

- Hấp trứng trong vòng 25'.

Bước 7:

- Sau đó, lấy khay trứng ra và phết lòng đỏ đã đánh tan lên trên. Đợi cho phần chả trứng này nguội hẳn rồi lấy ra khỏi khuôn.

Giờ thì mình cắt chả thành từng miếng nào...

Thêm miến và ngô vào chả trứng, bạn đã thử chưa? - Ảnh 8.

Ăn với cơm tấm sườn nữa thì quá chuẩn.

Thêm miến và ngô vào chả trứng, bạn đã thử chưa? - Ảnh 9.

Nguyên liệu:

- 1 quả trứng

- 2 bìa đậu hũ

- 40g ngô ngọt

- 30g cà rốt cắt hạt lựu

- 10g nấm mèo

- 100g miến, ngâm nở mềm, cắt khúc, để ráo

- 45g bột bắp

- 5g muối

- 5g tiêu trắng

Nguồn: Daydaycook