Soufflé (hay còn gọi là trứng phồng) là tên gọi một loại bánh nướng làm từ lòng đỏ trứng đánh với lòng trắng, kết hợp cùng nhiều gia vị và thường được dùng để làm món khai vị hoặc món tráng miệng trong bữa ăn. Tuy nhiên, đó là kiểu ăn soufflé khá truyền thống rồi. Với kiểu đánh trứng soufflé này, bạn có thể sáng tạo ra cách ăn trứng mới khi chiên trên chảo chứ không phải dùng lò nướng nữa. Cùng khám phá ngay cách ăn trứng kiểu soufflé này để đổi vị cho bữa sáng thêm dinh dưỡng lại ngon mắt nào!
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn đập một quả trứng vào bát và cho thêm chút muối.
Bước 2:
- Tiếp theo, bạn dùng máy, đánh trứng trong khoảng 5 phút cho đến khi trứng có độ trắng và mịn.
Bước 3:
- Tiếp đó, bạn đặt chảo lên bếp và cho bơ vào rồi dàn đều bơ chảy quanh mặt chảo.
Bước 4:
- Giờ thì bạn đổ bát trứng đã đánh vào chảo và dùng phới dàn đều ra.
- Để lửa vừa và giữ nguyên trứng trên chảo trong 1 phút.
Bước 5:
- Bạn dùng giấy nhôm hoặc vung nồi đậy lên mặt chảo, giảm lửa bé lại và giữ nguyên trứng trên chảo thêm 1 phút nữa.
Bước 6:
- Sau 1 phút, bạn lấy giấy nhôm bạc ra và nhẹ tay gập trứng lại làm đôi.
Bước 7:
- Cuối cùng, xếp trứng ra đĩa và rưới thêm một chút tương cà chua lên là hoàn thành xong món trứng soufflé.
Và giờ thì hãy xắn thử một miếng trứng để thưởng thức kiểu ăn mới lạ này cho buổi sáng nào!
Cách ăn trứng kiểu soufflé này không hề khó thực hiện. Do đó, bạn hãy áp dụng ngay kiểu ăn này để sáng tạo thêm nhiều món ngon lạ hơn cho bữa sáng nhé!
- 1 quả trứng
- 1 nhúm muối
- 5gr bơ
- Tương cà chua
- Giấy nhôm bạc
- Máy đánh trứng
Nguồn: Ochikeron