Xem bản thử nghiệm

Thêm bằng chứng iPhone 8 sẽ có màn hình không viền "cực đỉnh"

Vi Huỳnh, Theo Trí Thức Trẻ 19:00 11/01/2017

Apple vừa đăng kí một bằng sáng chế cho phép chế tạo ra chiếc iPhone 8 có màn hình không viền.

Ở thời điểm hiện tại, đã có không ít tin đồn liên quan đến iPhone 8 bị rò rỉ, chiếc điện thoại hứa hẹn sẽ mang đến nhiều đột phá nhất từ trước đến nay của Apple. Một trong số đó là thông tin iPhone 8 sẽ có màn hình OLED và ôm trọn mặt trước như một tấm kính, đồng thời sẽ không có viền màn hình.

Và mới đây, theo nguồn tin từ các trang công nghệ lớn, Apple vừa đăng kí một bằng sáng chế mới, cho phép chế tạo ra chiếc iPhone có màn hình không viền. Điều này sẽ là cơ sở giúp chúng ta tin rằng iPhone 8 sẽ có nhiều thay đổi lớn, đặc biệt là trong thiết kế.

Thêm bằng chứng iPhone 8 sẽ có màn hình không viền cực đỉnh - Ảnh 1.

iPhone 8 hứa hẹn sẽ có màn hình không viền.

Theo đó, bằng sáng chế này cho phép màn hình iPhone có khả năng hiển thị 100%, với phần viền trên và viền dưới được giảm tối đa. Bên cạnh đó, các bộ phận khác như cảm biến Touch ID, camera trước,... sẽ được làm ẩn dưới tấm nền màn hình.

Ngoài ra, bằng sáng chế này còn cho biết Apple sẽ thiết kế các khe hở li ti trên bề mặt màn hình, nhằm gắn kết và hoạt động ổn định hơn với phần cứng ở bên dưới. Từ đó, nó sẽ mang đến trải nghiệm sử dụng trực quan hơn và cho phép truyền tải dữ liệu tốt hơn mà không bị cản trở.

Thêm bằng chứng iPhone 8 sẽ có màn hình không viền cực đỉnh - Ảnh 2.

Ngoài ra, iPhone 8 được cho là dùng khung thép không gỉ như iPhone 4s.

Rõ ràng mà nói thì việc sử dụng các khe hở li ti sẽ giải quyết được các rắc rối về thiết kế mà các hãng khác đang gặp phải, điển hình là Xiaomi với chiếc Mi Mix. Tuy nhiên, hàng năm thì Apple lại có đến hàng trăm bằng sáng chế nhưng không phải lúc nào cũng được hiện thực hoá thành sản phẩm thương mại. Nhưng hãy cùng hi vọng rằng iPhone 8 sẽ có một thiết kế đẹp và độc, bởi lẽ người dùng đã chờ đợi điều này từ rất lâu rồi.

(Tổng hợp)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tạm biệt Avicii một thời tuổi trẻ của chúng tôi...

    "1 ngày nào đó bạn sẽ rời bỏ thế giới này, nên hãy sống sao cho đáng nhớ" - THE NIGHT - AVICII
  • Tin mới trong ngày