Thêm 2 người bị phạt 4 triệu đồng vì tiểu bậy ngoài đường phố Hà Nội

Định Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 11:29 28/02/2017

Trong hai ngày cuối tuần, UBND phường Dịch Vọng Hậu tăng cường kiểm tra, xử lý bắt quả tang 2 trường hợp tiểu bậy ngoài đường phố bị phạt 4 triệu đồng và phạt hơn 60 triệu đồng đối với hành vi xả rác bừa bãi.

Sáng 28/2, lãnh đạo UBND phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, trong những ngày cuối tuần qua, 2 tổ công tác của phường kết hợp với lực lượng công an đã xử lý 2 người có hành vi đi tiểu tiện không đúng nơi quy định và phạt hành chính lên đến hơn 60 triệu đồng đối với hành vi xả rác ra hè phố.

Thêm 2 người bị phạt 4 triệu đồng vì tiểu bậy ngoài đường phố Hà Nội - Ảnh 1.

Nhiều trường hợp tiểu bậy bị xử phạt.

Ông Nguyễn Quang Thắng, Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng Hậu cho biết, trong nhiều ngày qua, phường Dịch Vọng Hậu đã liên tục tăng cường quản lý các tuyến phố Trần Quốc Hoàn, Nguyễn Phong Sắc, Trần Thái Tông, Duy Tân để thí điểm việc xử lý những hành vi xả rác bừa bãi và làm xấu văn minh đô thị.

Thêm 2 người bị phạt 4 triệu đồng vì tiểu bậy ngoài đường phố Hà Nội - Ảnh 2.

Các trường hợp xả rác bừa bãi cũng bị lực lượng chức năng phường Dịch Vọng Hậu xử phạt.

Thêm 2 người bị phạt 4 triệu đồng vì tiểu bậy ngoài đường phố Hà Nội - Ảnh 3.

Nhiều hộ kinh doanh chấp nhận xử phạt sau khi vi phạm.

Theo thống kê, chỉ từ thứ 7 (25/2) đến nay, lực lượng chức năng phường Dịch Vọng Hậu đã xử phạt 62 triệu đồng đối với 21 trường hợp vi phạm, trong đó chủ yếu các lỗi xả nước thải, xả rác ra đường, để rác làm bẩn khu vực hè phố và làm rơi vật liệu xây dựng ra đường.

Đáng chú ý, trong quá trình tuần tra xử lý, UBND phường đã phát hiện bắt quả tang 2 trường hợp tiểu bậy không đúng nơi quy định và ra quyết định xử phạt 4 triệu đồng đối với 2 trường hợp trên.

Ông Nguyễn Quang Thắng cho biết, mức phạt về hành vi vứt, thải, bỏ rác thải sinh hoạt không đúng nơi quy định khá cao lên tới 7 triệu đồng nhưng khi được giải thích người dân đều đồng tình và cam kết sẽ không tái phạm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Việt Nam 3 - 1 Indonesia: Chiến thắng thuyết phục của thầy trò HLV Park Hang-seo

    HLV Park Hang Seo tự tin sau trận thắng Indonesia, tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể đánh bại UAE và Thái Lan trên sân nhà vào tháng 11 tới.
  • Đọc thêm