phim netflix

"The Order" - Hàng loạt tân sinh viên chết tức tưởi ở Belgrave do phép thuật đen hay ma sói?

KINPAI, Theo Helino 00:00 15/03/2019

Weston Miller, Drea Antonucci và Amir lần lượt là 3 người bị thảm sát tại trường đại học Belgrave với điểm chung là tân sinh viên và nhận được thư mời gia nhập The Order.

Chỉ mới vài tập đầu tiên, The Order (Tạm dịch: Hội Kín) đã gây sốc với hàng loạt cái chết bất ngờ của sinh viên trường Belgrave. Họ đều có ít nhiều liên quan đến hội kín phép thuật The Hermeitc Order of the Blue Rose. Tuy nhiên, một thế lực đen tối khác là Ma Sói (Werewolves) cũng xuất hiện khiến danh tính kẻ thủ ác trở nên mơ hồ còn tính mạng của các sinh viên trở nên nguy hiểm hơn bao giờ hết.

Trailer "The Order"

Nạn nhân trước khi chết đã nhận 1 đóa hồng xanh

Cảnh sát đã tìm thấy Weston Miller ngay bên bìa rừng, Drea Antonucchi bị ám sát ngay trong sân sau trường học còn xác Amir lại vất vưởng trên cây. Những dấu vết trên cơ thể nạn nhân cho thấy đây là những vết cắn và cào bằng móng vuốt sắc nhọn gây nên. Họ đều là những người từng gây hấn và đả kích Jack Morton (Jake Manley), nhưng Amir là anh chàng hiền lành và gần như vô hại.

The Order - Hàng loạt tân sinh viên chết tức tưởi ở Belgrave do phép thuật đen hay ma sói? - Ảnh 2.

Không chỉ bị cảnh sát để mắt đến, Jack còn chịu sự xa lánh và hoài nghi của mọi người. Những vết tích trên người nạn nhân khiến người xem suy nghĩ ngay đến Ma Sói. Thế nhưng, điểm đáng ngờ là họ đều chết sau khi nhận được bông hồng xanh - dấu hiệu triệu tập thành viên mới cho hội kín The Order.

The Order - Hàng loạt tân sinh viên chết tức tưởi ở Belgrave do phép thuật đen hay ma sói? - Ảnh 3.

Chỉ với 2 tập đầu tiên, The Order - series mới của Netflix được dán nhãn 16+ (Chỉ dành cho khán giả trên 16) - đã mở ra viễn cảnh khá u ám và rùng rợn với tông màu lạnh chủ đạo trong các khung hình. Phim là hành trình trả thù mối hận gia đình của Jack Morton, cậu vô tình bị cuốn vào cuộc chiến giữa Ma Sói và hội bí mật The Order với ma thuật bóng tối (Dark Magic).

The Order hay Werewolves là thủ phạm?

Jack Morton cũng nhận được thư mời gia nhập The Order. Tuy nhiên, để có thể trở thành thành viên của hội, anh chàng phải vượt qua kì sát hạch đầu vào. Chỉ 3 trong số 8 ứng viên sẽ là người được chọn khi tìm được đồng tiền ma thuật hội đồng giấu trong khuôn viên trường.

Lần lượt Weston, Drea và Amir đều chết một cách bí ẩn, Todd bị loại nên số ứng viên tiềm năng chỉ còn 4 người, đồng nghĩa với việc sẽ có 1 người ở vị trí dự bị. Ma Sói rất ghét những kẻ sử dụng ma thuật, một khi The Order không thể chiêu mộ thêm thành viên mới thì việc đối đầu giữa hai phe sẽ có lợi thế hơn. Vì thế, với dấu vết trên xác chết và lý thuyết đó, mọi nghi vấn đều đổ dồn về phía Ma Sói cho đến khi Jack phát hiện Gabrielle sắp bị giết bởi Thạch Nhân (Golem) - quái vật được tạo ra từ bùn đất.

The Order - Hàng loạt tân sinh viên chết tức tưởi ở Belgrave do phép thuật đen hay ma sói? - Ảnh 4.

Đến đây sự thật đã vỡ lẽ, Ma Sói không thể sử dụng phép thuật hay các loại bùa ếm, chỉ những thành viên trong The Order và rất am hiểu về tà thuật mới điều khiển được Golem. Hóa ra vì nhận thấy sự yếu kém của con trai mình trong cuộc đua sát hạch gia nhập hội, Margaret Crain đã tạo ra Clay (Golem) nhằm tiêu diệt tất cả các ứng viên sáng giá. Cái giá phải trả cho âm mưu vô nhân tính này chính là việc bà bị Clay cưa từng bộ phận cơ thể.

Tà ác và rùng rợn ngay đầu phim, ai sẽ là kẻ mạnh nhất trong series The Order?

Sau 3 tập đầu của series, người được đánh giá có năng lực mạnh nhất chính là Edward Coventry (Matt Frewer) - người đứng đầu hội đồng The Order. Ông sở hữu năng lực biến kim loại thành vàng, dù bị lửa đốt hay dao đâm vẫn có thể tự hồi phục theo thời gian và am hiểu các thần chú của phép thuật ánh sáng và đen tối.

The Order - Hàng loạt tân sinh viên chết tức tưởi ở Belgrave do phép thuật đen hay ma sói? - Ảnh 5.

Tuy nhiên, khắc tinh của ông lại là nam chính Jack Morton. Ngoài việc trở thành hội viên mới của The Order, anh chàng còn được bộ lông Ma Sói Silverback chọn lựa. Từ đây, Jack trở thành Ma Sói duy nhất có thể thi triển phép thuật. Cùng khả năng "học 1 hiểu 10" và những bí ẩn thù hận của gia đình khi vào học Belgrave, anh chàng ngày càng trở nên đáng gờm.

"Biết người biết ta trăm trận trăm thắng" - Vera Stone (Katharine Isabelle) là hình mẫu phụ nữ khiến bất cứ người đàn ông nào cũng phải dè chừng. Vừa đảm nhiệm hiệu trưởng của Belgrave, cô vừa là thành viên cao cấp của The Order chỉ thua kém quyền lực của Edward Conventry. Liệu ai mới là "trùm cuối" của series này, câu trả lời sẽ dần hoàn thiện trong 7 tập còn lại của The Order.

The Order - Hàng loạt tân sinh viên chết tức tưởi ở Belgrave do phép thuật đen hay ma sói? - Ảnh 6.

Tạm kết

Không quá nặng nề như Stranger Things hay American Horror Story, phần kinh dị trong The Order sẽ phù hợp với các bạn teen. Ngoài ra, đối với những khán giả đam mê yêu thích dòng phim về phép thuật và ma sói thì The Order sẽ là lựa chọn khá thú vị trong tháng 3 này. Phim đang được phát sóng trên Netflix.

Trailer "The Order"

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chính thức loại khỏi ngành nữ Đại úy Lê Thị Hiền gây náo loạn tại sân bay.

    Sáng nay 18/11, bên hành lang Quốc hội, lãnh đạo Công an Hà Nội cho biết, đã ký quyết định cho ra khỏi ngành đối với Đại úy Lê Thị Hiền gây náo loạn tại sân bay Tân Sơn Nhất hôm 11/8.
  • Đọc thêm