Trung Quốc: Tòa chung cư 9 tầng bỗng nhiên bị sập

Đỗ Minh, Theo Trí Thức Trẻ 00:20 21/05/2015

Tính tới thời điểm hiện tại có 98 người được giải cứu, vẫn còn 16 người khác mắc kẹt trong đống đổ nát.

Vào ngày lúc 12h ngày 20/5 vừa qua, một khu nhà chung cư 9 tầng tại thành phố Quý Dương, tỉnh Quý Châu (Trung Quốc) đã bỗng nhiên bị sập một phần. Sự việc khiến 35 hộ gia đình lâm vào tình cảnh mất nhà ở. Hiện tại có 98 người được cứu và 16 người mất liên lạc, công tác cứu hộ vẫn được gấp rút tiến hành.


Sau lưng tòa nhà là một ngọn đồi núi.

Các bước điều tra ban đầu cho thấy, do gần đây thời tiết bất thường, thành phố Quý Dương thường xuyên có những trận mưa lớn không ngớt, có thể những trận mưa khiến ngọn núi sạt lở và kéo theo tòa nhà bị sập. 

Theo tìm hiểu được biết, khi xảy ra sự việc có tổng cộng 114 người đang ở trong toàn nhà. Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà chức trách đã cử 6 tổ cứu hộ tới giải cứu. Tính tới thời điểm hiện tại 98 người đã an toàn, 16 người vẫn mắc kẹt trong đống đổ nát. 


Khi xảy ra sự việc có 114 người ở trong tòa nhà.

Một người dân sống trong tòa nhà chia sẻ, "khi tôi đang ở trong nhà vệ sinh thì bỗng nhiên nghe thấy tiếng rầm, tôi cứ nghĩ rằng động đất đã xảy ra, mở cửa sổ thì thấy toàn bụi khói bay lên, tôi vội chạy ra ngoài phòng khách thì nhìn thấy những căn hộ bên cạnh đã bị đổ sập hoàn toàn".


6 đội cứu hộ đã được đưa tới.


Một lực lượng lớn cảnh sát đã được đưa tới điều động.

Một cư dân gần đó cho biết, "khi chúng tôi đang nói chuyện thì nghe thấy một tiếng rầm rất lớn, mọi người vội chạy ra ngoài thì thấy rất nhiều khói bụi bay lên từ tòa nhà, khi chúng tôi tới nơi thì thấy cảnh sát đã bắt đầu tiến hành giải cứu người gặp nạn rồi".


Hiện tại các công tác giải cứu vẫn đang được tiến hành, nguyên nhân cụ thể dẫn tới sự cố vẫn đang được các nhà chức trách điều tra. 

Hiện trường đổ nát của tòa chung cư 9 tầng tại Quý Châu, Trung Quốc.

(Nguồn: QQ)
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Đề nghị truy tố nhóm đối tượng, tiết lộ thêm nhiều tình tiết rợn người.

    Cơ quan công an đã tiết lộ thêm nhiều tình tiết về tội ác dã man của nhóm đối tượng, đặc biệt là hành động của Bùi Thị Kim Thu khi chứng kiến toàn bộ hành vi của chồng nhưng không hề tố giác.
  • Đọc thêm