Ông chú Starbucks: Nước lũ có ngập tới rốn thì vẫn phải đọc xong tờ báo đã

Ông chú Starbucks: Nước lũ có ngập tới rốn thì vẫn phải đọc xong tờ báo đã

Ngay sau khi bức ảnh của cụ ông tại một quán Starbucks Hong Kong này xuất hiện trên mạng, nó đã trở thành một "biểu tượng" mới với nhiều phiên bản chế ảnh khó đỡ.

Thái Lan không chấp nhận máu hiến của người đồng tính

00:00:45 09/03/2013

Hội chữ thập đỏ Thái Lan không chấp nhận máu hiến của người đồng tính vì lo sợ lây nhiễm HIV cho cộng đồng. Các tổ chức Y tế Quốc tế cho rằng cộng đồng đồng tính có nguy cơ rất cao về lây nhiễm HIV/AIDS.

Mặc dù Thái Lan trong tình trạng thiếu máu phục vụ cho việc cứu chữa bệnh nhân, nhưng Trung tâm hiến máu nhân đạo của Thái Lan cho biết, họ không tiếp nhận máu của nhóm người thuộc nhóm thứ 3.

Thái Lan không chấp nhận máu hiến của người đồng tính 1

Giám đốc Trung tâm hiến máu nhân đạo quốc gia, bà Soisaang Pikulsod đã bàn bạc chủ đề này và khẳng định sẽ kiên quyết thực hiện quy định này tại cuộc họp thường niên lần thứ 21 của Trung tâm hiến máu nhân đạo quốc gia. 

Khẳng định này được đưa ra sau khi đoạn video của 3 chàng trai tự nhận mình là gay được đăng tải lên mạng nhằm phản đối quy định cấm người đồng tính hiến máu và chỉ trích Hội chữ thập đỏ khi cho rằng việc làm thiện nguyện của họ cũng bị ngăn cản.

Trong clip này, 3 người đàn ông này cho biết họ đã bị từ chối khi tham gia hiến máu tại một trung tâm ở Bangkok. 

Theo họ, nhân viên y tế không tiến hành lấy máu khi biết họ là người đồng tính. Clip đã gây sự chú ý ở Thái Lan, nơi mà vấn đề giới tính được xem là khá thoáng không nặng nề như ở các nước khác.

Nhiều người đồng cảm với 3 nhân vật trong clip và không chấp nhận lối hành xử kỳ thị của Hội chữ thập đỏ Thái Lan.

Theo giám đốc trung tâm này, việc không chấp nhận máu của người đồng tính không phải là sự kỳ thị, mà xuất phát từ khuyến cáo của các tổ chức y tế quốc tế cho rằng, cộng đồng đồng tính có nguy cơ rất cao về lây nhiễm HIV/AIDS.

Theo số liệu thống kê của Trung tâm hiến máu nhân đạo Thái Lan, có 2% trường hợp hiến máu bị phát hiện nhiễm HIV và điều đáng tiếc là số lượng máu này do những người đồng tính nam hiến tặng.

Theo Gấu / Trí Thức Trẻ
để xác nhận bình chọn
  • Hãy cài đặt hoặc cập nhật phiên bản mới nhất của Ứng dụng đọc tin Kenh14
  • Đăng nhập bằng tài khoản VietID tương ứng và chọn tab "WeChoice Awards" để xác nhận bình chọn cho để cử mà bạn yêu thích
  • WeChoice sẽ tổng hợp đề cử bạn đã bình chọn trên web và gửi thông báo xác nhận tới ứng dụng đọc tin Kenh14 trên thiết bị di động của bạn
quét qr code để cài đặt
Nhằm duy trì tính ổn định, công bằng và bảo mật cao.
Độc giả chỉ có thể bình chọn qua ứng dụng đọc tin Kenh14
xem thể lệ