Malaysia: Nghiêm cấm các quán ăn gọi bánh mì kẹp xúc xích là hotdog

Malaysia: Nghiêm cấm các quán ăn gọi bánh mì kẹp xúc xích là hotdog

Sắp tới, toàn bộ các quán ăn tại Malaysia sẽ bị tước giấy phép kinh doanh nếu không nhanh chóng đổi tên món bánh mỳ kẹp hotdog thành một cái tên xa lạ khác.

Lễ hội Holi rực rỡ sắc màu ở Ấn Độ

00:01:00 27/03/2013

Năm nay, lễ hội Holi chính thức diễn ra vào ngày 27/3. Người dân Ấn Độ vô cùng háo hức và hạnh phúc hòa mình vào không khí của một trong những lễ hội lâu đời nhất tại đất nước này.

Hàng năm, cứ vào dịp trung tuần tháng 3, cộng đồng người Hindu ở Ấn Độ lại tưng bừng tổ chức lễ hội màu sắc mang tên Holi. Năm nay, ngày chính hội Holi diễn ra vào 27/3. Vào dịp này, người tham gia lễ hội sẽ đốt lửa, ném bột, tưới nước màu vào nhau.

Nổi tiếng khắp thế giới, các lễ hội Holi của Màu sắc là một trong những lễ hội lâu đời nhất Ấn Độ. Lễ hội thu hút rất nhiều nguời dân tham gia, gồm cả người lớn và trẻ em. 

 Lễ hội Holi rực rỡ sắc màu ở Ấn Độ 1

 Lễ hội Holi rực rỡ sắc màu ở Ấn Độ 2

Hiện nay, việc mua bán những vật liệu sơn, phẩm màu trở nên rất dễ dàng, bởi vậy nhiều người còn sơn, tô thêm màu sắc cho ngôi nhà của mình. 

Có nhiều truyền thuyết về nguồn gốc của lễ hội này, và 1 trong những truyền thuyết đó là câu chuyện về thần Krishan và vợ Radha của người Hindu. Theo truyền thuyết, thần Hindu Krishma ghen tị với Radha vì cô có làn da sáng màu nên đã trát những màu sắc sặc sỡ lên người cô.

 Lễ hội Holi rực rỡ sắc màu ở Ấn Độ 3

 Lễ hội Holi rực rỡ sắc màu ở Ấn Độ 4

Tuy nhiên, phổ biến hơn cả vẫn là câu chuyện kể về sự trốn thoát kỳ diệu của thần Prahlad. Truyền thuyết kể lại rằng, những đống lửa được thắp sáng để tưởng nhớ đến sự trốn thoát kỳ diệu của Prahlad khi bị Holika, em gái của Hiranyakashipu, một con quỷ cái ném ông ta vào lửa. Ngọn lửa của Holika không thiêu cháy được Prahlad bởi ông là một tín đồ trung thành của Vishnu, bởi vậy ông đã trốn thoát mà không hề bị thương tích. Ý nghĩa của lễ hội chính là việc đốt lửa thánh hay còn gọi là đốt Holika.

 Lễ hội Holi rực rỡ sắc màu ở Ấn Độ 5

 Lễ hội Holi rực rỡ sắc màu ở Ấn Độ 6

 Lễ hội Holi rực rỡ sắc màu ở Ấn Độ 7

 Lễ hội Holi rực rỡ sắc màu ở Ấn Độ 8

 Lễ hội Holi rực rỡ sắc màu ở Ấn Độ 9

 Lễ hội Holi rực rỡ sắc màu ở Ấn Độ 10

 Lễ hội Holi rực rỡ sắc màu ở Ấn Độ 11

 Lễ hội Holi rực rỡ sắc màu ở Ấn Độ 12

 Lễ hội Holi rực rỡ sắc màu ở Ấn Độ 13

Theo Trang Đỗ (Theo CNN) / Trí Thức Trẻ
để xác nhận bình chọn
  • Hãy cài đặt hoặc cập nhật phiên bản mới nhất của Ứng dụng đọc tin Kenh14
  • Đăng nhập bằng tài khoản VietID tương ứng và chọn tab "WeChoice Awards" để xác nhận bình chọn cho để cử mà bạn yêu thích
  • WeChoice sẽ tổng hợp đề cử bạn đã bình chọn trên web và gửi thông báo xác nhận tới ứng dụng đọc tin Kenh14 trên thiết bị di động của bạn
quét qr code để cài đặt
Nhằm duy trì tính ổn định, công bằng và bảo mật cao.
Độc giả chỉ có thể bình chọn qua ứng dụng đọc tin Kenh14
xem thể lệ