Xem bản thử nghiệm

Hôm nay, lần đầu tiên Thế giới có ngày Hạnh phúc

Trang Đỗ (Theo UrbanTimes), Theo Trí Thức Trẻ 14:04 20/03/2013

Hôm nay, Tổ chức Liên hợp quốc lần đầu tiên tổ chức Ngày Hạnh Phúc Thế giới. Ngày lễ này được tổ chức nhằm khích lệ những niềm hạnh phúc, điều tích cực được lan tỏa khắp thế giới.

Khẩu hiệu của Ngày Hạnh phúc năm nay là “ACT” (Hãy hành động), gồm 3 chiến lược: “Affirm the happiness pledge” (Hãy hứa rằng sẽ luôn vui vẻ), “Cheer Happy Heroes” (Cùng vui lên, những anh hùng vui vẻ), và “Take part on the day” (Hãy tham gia vào ngày này nhé).

Hôm nay, lần đầu tiên Thế giới có ngày Hạnh phúc 1

Hàng nghìn người dân sẽ được tham gia trong các hoạt động để tạo niềm vui cho những người xung quanh. Trước đó, một chiến dịch để quảng bá, khích lệ ngày Hạnh phúc đã thu hút hơn 500.000 người đến từ 130 quốc gia tham gia.

Đáng chú ý là chương trình “Happy Heroes” (Những anh hùng vui vẻ) được triển khai trên mạng Internet. Những người tham gia chương trình sẽ được khuyến khích để chia sẻ những niềm hạnh phúc của bản thân. Tại các trang web, diễn đàn và mạng xã hội, người ta tôn vinh những người mang lại hạnh phúc cho mình. Đó có thể là những người thân yêu, những bạn bè đồng nghiệp hay chỉ đơn giản là người phục vụ mang đồ uống đến với một nụ cười thân thiện.

Hôm nay, lần đầu tiên Thế giới có ngày Hạnh phúc 2

Trong ngày 20/3 hôm nay, hàng loạt các hoạt động Hạnh phúc cũng sẽ diễn ra tại rất nhiều quốc gia như: bữa trưa hạnh phúc ở thủ đô Brussels của Bỉ, nền kinh tế hạnh phúc được phát động ở Úc, những chiếc ôm miễn phí được trao đi ở thủ đô Washington, Mỹ, thông điệp hạnh phúc được truyền tải ở các ga tàu điện tại thành phố London của Anh… 

Hạnh phúc không phải là đích đến, nó là một quá trình. Con người ngày càng ý thức được điều này và hiểu mình cần mang lại niềm vui cho bản thân và cho những người xung quanh trong cả những ngày bình thường.

Ngày Hạnh phúc Thế giới được Liên hợp quốc thông qua từ tháng 6/2012 với lời cam kết rằng đây sẽ không chỉ là một ngày mang ý nghĩa biểu trưng đơn thuần. 193 nước thành viên cùng cam kết sẽ ủng hộ cho ngày này bằng các nỗ lực xây dựng đất nước công bằng, dân chủ, văn minh, tạo điều kiện để công dân có được sự hạnh phúc, ấm no.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày