Xem bản thử nghiệm

Hình ảnh chú cá heo vật lộn trước khi chết gây xúc động

Gấu, Theo Trí Thức Trẻ 23:59 26/01/2013

Lực lượng cứu hộ đã không thể làm gì hơn ngoài việc đứng nhìn và chờ đợi thủy triều dâng để chú cá heo tự giải thoát cho mình. Tuy nhiên, trước khi thoát khỏi dòng kênh này, chú cá heo này đã chết vì lạnh và ngạt thở.

1 chú cá heo đã chết vào tối thứ Sáu sau khi bị mắc cạn tại con kênh Gowanus, New York - 1 trong những con kênh ô nhiễm nhất tại Mỹ.


Hình ảnh chú cá heo vật lộn trước khi chết gây xúc động 1

Hình ảnh chú cá heo vật lộn trước khi chết gây xúc động 2
Những hình ảnh vật lộn của chú cá để thoát khỏi dòng nước bẩn.

Lực lượng cứu hộ cho biết họ không thể cứu chú cá heo này bởi dòng nước ô nhiễm sẽ gây nguy hiểm cho sự an toàn của con người.

Các chuyên gia hải dương học cho biết họ đã rất hy vọng rằng thủy triều sẽ dâng đúng vào lúc 7h10 tối để chú cá có thể tự thoát khỏi dòng kênh đục ngàu kia. Thế nhưng, trước khi thoát khỏi đó, chú cá heo đã chết. 

Hình ảnh chú cá heo vật lộn trước khi chết gây xúc động 3

Hình ảnh chú cá heo vật lộn trước khi chết gây xúc động 4

Hình ảnh chú cá heo vật lộn trước khi chết gây xúc động 5

Các chuyên gia cho biết vẫn chưa xác định được nguyên nhân về cái chết của chú cá heo này. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng do phải oằn mình chống chọi với cái lạnh buốt và sự ô nhiễm kinh hoàng để lấy được chút không khí tại dòng kênh này mà chú cá đã kiệt sức và chết.

Hình ảnh chú cá heo vật lộn trước khi chết gây xúc động 6

Hình ảnh chú cá heo vật lộn trước khi chết gây xúc động 7

Ông Robert DiGiovanni, nhà nghiên cứu sinh vật học đến từ Trung tâm Riverhead, cho biết "Thật không may là chúng tôi chỉ có thể đứng nhìn và chờ đợi thủy triều dâng cao để chú cá voi có thể tự thoát khỏi dòng nước đục. Dòng nước quá bẩn và nguy hiểm để chúng ta lội xuống."

Hình ảnh chú cá heo vật lộn trước khi chết gây xúc động 8

Hình ảnh chú cá heo vật lộn trước khi chết gây xúc động 9
Lực lượng cứu hộ chỉ biết đứng nhìn và hy vọng thủy triều dâng để chú cá voi có thể tự mình thoát khỏi dòng kênh ô nhiễm này.

Theo các tờ báo địa phương, chú cá heo đáng thương còn bị thương và chảy máu rất nhiều ở phía lưng. Dòng kênh Gowanus này được đánh giá là 1 trong những nguồn nước ô nhiễm nhất nước Mỹ bởi các nhà máy sản suất ở 2 bên bờ sông đã thải ra quá nhiều các chất độc hại trong nhiều năm nay.  
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Điều điên rồ nhất bạn làm sau khi bị đá?

    Người ấy chia tay, bạn chọn níu kéo, "trả thù" người ấy, hay đơn giản là quên người ấy đi?
  • Tin mới trong ngày