Hàng ngàn fan Pokemon biểu tình dữ dội vì Pikachu… bị đổi tên

Hàng ngàn fan Pokemon biểu tình dữ dội vì Pikachu… bị đổi tên

Câu chuyện này đã gây ra làn sóng phản đối mạnh mẽ tại Hong Kong. Thậm chí, một nhóm chính trị tại Hong Kong còn tiến hành biểu tình trước lãnh sứ quán Nhật Bản, mang theo biểu ngữ và hát các bài hát về tiếng Quảng Đông, đòi phải sửa lại cách viết thành "Bei-kaa-Chyu" như cũ.

Hàn Quốc nỗ lực cứu hộ chiếc phà chở 459 người bị chìm ngoài khơi

13:51:25 16/04/2014

Hiện tại, công tác cứu hộ những nạn nhân trên chuyến phà bị chìm tại Hàn Quốc vẫn đang tích cực diễn ra. Theo số liệu mới nhất, 4 người đã thiệt mạng, khoảng 300 người vẫn mất tích.

Hình ảnh cứu hộ khẩn trương của Hàn Quốc.


Các hãng truyền thông liên tục đưa tin về vụ tai nạn nghiêm trọng này.


Chiếc phà Hàn Quốc có tên Sewol gặp nạn ở vùng biển ngoài khơi Hàn Quốc vào sáng nay (16/4) khi đang trên đường đến đảo Jeju.


Theo nguồn tin từ các nhà chức trách, chiếc phà gặp nạn chở 459 hành khách trong đó có 325 học sinh, 15 giáo viên, 30 nhân viên và 89 hành khách khác đang trên đường ra thăm quan đảo Jeju.


Tính đến thời điểm hiện tại, ít nhất 4 người đã thiệt mạng.
2 nạn nhân thiệt mạng trong vụ chìm phà được xác định là cô Park Ji-young, 22 tuổi và Jung Cha-woong, học sinh đến từ trường Trung học Danwon ở Ansan, tỉnh Gyeonggi.


CNN đưa tin ngoài 164 người đã được giải cứu và 4 người đã thiệt mạng, hiện 291 người khác vẫn đang mất tích. Nhiều giờ sau khi khi vụ chìm phà xảy ra, lực lượng cứu hộ vẫn đang tích cực tìm kiếm và giải cứu các nạn nhân trên chiếc phà gặp nạn. Theo báo cáo mới nhất, 27 hành khách đã bị thương, trong đó có 7 người đang trong tình trạng nguy kịch đã được đưa tới các bệnh viện Hankook, Mokpo Hankook và Haenam để điều trị.

Hiện, nguyên nhân vụ chìm phà vẫn chưa được xác định.


Lực lượng cứu hộ bờ biển cho biết, con tàu gặp nạn ở vùng biển cách bán đảo Triều Tiên 60km. Ngay sau khi xảy ra sự cố, các tàu cứu hộ bờ biển, máy bay trực thăng cùng các tàu của ngư dân hoạt động trên biển đã tích cực thực hiện công tác cứu hộ.


Tổng cộng 34 tàu của hải quân và dân sự, 18 trực thăng đang tham gia cuộc cứu hộ con tàu chìm ngoài khơi bờ biển tây nam. Tất cả các tàu và lực lượng thợ lặn đặc nhiệm được lệnh sẵn sàng giải cứu các hành khách.

Phà bị nghiêng ở một góc nghiêm trọng. Lực lượng tuần duyên đã triển khai các tàu và máy bay tuần tra đến khu vực để tiến hành cứu hộ.

Những nạn nhân được giải cứu khỏi chiếc phà bị chìm.

Người dân Hàn Quốc vô cùng lo lắng trước vụ tai nạn này.


Con số người được cứu đang được cập nhật từ các nguồn khác nhau. Bộ An ninh và Hành chính Công Hàn Quốc xác nhận vừa giải cứu được 180 hành khách. Trong khi đó, CNN dẫn thông báo của giới chức cho hay đã cứu được 364 người. Tuy nhiên, con số chính xác vẫn chưa được khẳng định.


Nhiệt độ ở khu vực phà gặp nạn là 12 độ C. Với mức nhiệt độ này, con người chỉ có thể sống được trong vòng 90 phút hoặc 2 giờ dưới nước. Trong ảnh: Các nạn nhân được cứu và khoác chăn ấm lên bờ.


Các học sinh gặp nạn đến từ 1 trường trung học ở thành phố Ansan. Gia đình các học sinh đã được thông báo về vụ việc. Hiện, rất đông người thân của các em đã tập trung để theo dõi và ngóng tin của con.


Nhiều xe cứu thương đã được điều động để đưa các nạn nhân tới bệnh viện nhanh nhất có thể.


Đội ngũ y bác sĩ túc trực để chữa trị kịp thời cho các nạn nhân.


Rất nhiều người không cầm được nước mắt lo lắng.

(Tổng hợp)
để xác nhận bình chọn
  • Hãy cài đặt hoặc cập nhật phiên bản mới nhất của Ứng dụng đọc tin Kenh14
  • Đăng nhập bằng tài khoản VietID tương ứng và chọn tab "WeChoice Awards" để xác nhận bình chọn cho để cử mà bạn yêu thích
  • WeChoice sẽ tổng hợp đề cử bạn đã bình chọn trên web và gửi thông báo xác nhận tới ứng dụng đọc tin Kenh14 trên thiết bị di động của bạn
quét qr code để cài đặt
Nhằm duy trì tính ổn định, công bằng và bảo mật cao.
Độc giả chỉ có thể bình chọn qua ứng dụng đọc tin Kenh14
xem thể lệ