Trung Quốc

Đi thăm họ hàng gần nhà, bị lạc mất cả ngày vì sương mù dày đặc

Đình Đình, Theo Trí Thức Trẻ 01:17 16/12/2015

Một bà nội trợ ở An Huy, Trung Quốc đã bị lạc suốt 1 ngày trời trong lúc đến chơi nhà họ hàng chỉ vì... sương mù dày đặc nên không tìm được đường.

Mới đây, câu chuyện một người phụ nữ ở khu Bác Vọng, thành phố Mã An Sơn, tỉnh An Huy, Trung Quốc trên đường đến nhà người thân ở gần đó chơi đã bị lạc suốt 1 ngày trời chỉ vì... sương mù dày đặc nên không tìm được đường khiến cho dư luận nước này không khỏi xôn xao và thậm chí là cười ra nước mắt.

 Sương mù dày đặc gây ra những ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của người dân.

Vào lúc 7 giờ tối ngày 7/12, sở cảnh sát Tân Thị nhận được cuộc điện thoại xin trợ giúp từ một người đàn ông mang họ Hạ. Ông này cho biết, vợ mình là bà Hồ hiện đang mất tích, ông đã hỏi khắp họ hàng làng xóm nhưng không ai biết tung tích của bà Hồ.

Ông Hạ kể lại, khi ông đi làm về đã chẳng thấy bóng dáng vợ mình đâu, 2 đứa con ông cho biết lúc mới đi học về thấy cửa nhà khóa trái, vào trong nhà cũng không gặp mẹ. Sau một hồi tìm kiếm khắp nơi mà không có kết quả, ông Hạ vì quá lo lắng nên đã gọi điện báo cảnh sát.

Khi cảnh sát đến nhà ông Hạ để tìm hiểu sự tình, phát hiện ra quần áo đã được giặt giũ phơi phóng rất cẩn thận, trong nhà cũng không có bất cứ điều gì bất thường, nên rất có thể bà Hồ chỉ đi ra ngoài có chút việc mà thôi.

Bà Hồ là một người nội trợ, rất hiếm khi ra ngoài, hơn nữa, theo lời ông Hạ thì bà có chút ngốc nghếch, đến điện thoại di động cũng không biết cách sử dụng, vì vậy, ông Hạ cho rằng vợ mình nhiều khả năng đã bị lạc đường.

 Câu chuyện lạc đường hy hữu của người phụ nữ họ Hồ hiện đang rất thu hút sự quan tâm của dư luận Trung Quốc.

Ngày hôm đó, nhiệt độ hạ xuống rất thấp, nếu bà Hồ thật sự bị lạc đường mà không mau chóng được tìm ra thì e rằng bà sẽ bị chết cóng bên vệ đường.

Nhận thấy tính chất nghiêm trọng của sự việc, lực lượng cảnh sát nhanh chóng chia ra nhiều ngả đường để tìm kiếm người phụ nữ bị mất tích.

Bởi vì sương mù dày đặc nên công tác tìm kiếm gặp chút khó khăn. Tuy nhiên, sau 2 tiếng đồng hồ dốc hết tâm sức, lực lượng cảnh sát đã tìm ra bà Hồ đang ngồi ở một gốc cây bên vệ đường trong tình trạng mệt lả vì vừa đói vừa rét.

Lúc được đưa về sở cảnh sát, bà Hồ kể lại, buổi sáng làm xong việc nhà bỗng nổi hứng muốn đến nhà một người họ hàng ở cách đó không xa chơi cho đỡ buồn, thế nhưng vì lớp sương mù quá dày nên đi được một hồi thì bà bị lạc đường. Đi suốt 1 ngày trời, người phụ nữ ít ra đường này không những chẳng tìm được nhà người thân mà ngay đến nhà mình cũng không về nổi.

Hiện câu chuyện lạc đường hết sức hy hữu của bà nội trợ họ Hồ này đang thu hút rất nhiều sự quan tâm chú ý của dư luận Trung Quốc.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Việt Nam vô địch! Giấc mơ vàng SEAGames cuối cùng đã trở thành hiện thực

    Ngay khi tiếng còi kết thúc trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia kết thúc, hàng triệu trái tim người hâm mộ cả nước cũng vỡ oà với niềm vui chiến thắng.
  • Đọc thêm