Cuộc sống của những "cô gái nhảy chuyển giới" ở Thái Lan

Libero.vn, Theo 11:04 16/01/2013

Sinh mệnh ngắn ngủi, cuộc sống không tương lai, nhưng những "cô gái nhảy chuyển giới" tại đất Thái Lan vẫn quyết định được sống đúng với giới tính thật của mình.

Những cô gái nhảy của Cascade Bar tại Bangkok được chia thành hai bộ phận, một bộ phận nhảy trên sân khấu, một bộ phận tiếp khách uống rượu và phục vụ "chuyện đó" khi khách có nhu cầu. Cứ 20 phút thì 2 bộ phận này lại luân phiên thay đổi, và những cô gái ấy trước đây đã từng là đàn ông.

45 cô gái nhảy của Cascade Bar là những "cô gái" số 1 của bốn go-go bar lớn nhất Băngkok. Go-go bar là một từ chuyên dụng để gọi những vũ trường, bar hay câu lạc bộ đêm, nhà hát có sân khấu biểu diễn loại hình nhảy go-go hoặc thoát y. Thái Lan là nơi có số người chuyển giới lớn nhất thế giới, tại Thái Lan họ được gọi với cái tên là "Katoeys".

Cuộc sống của những "cô gái nhảy chuyển giới" ở Thái Lan 1
  45 cô gái nhảy của Cascade Bar là những "cô gái" số 1 của bốn go-go bar lớn nhất Băngkok.

Cuộc sống của những "cô gái nhảy chuyển giới" ở Thái Lan 2
  Một trong 3 khu đèn đỏ lớn nhất Bangkok được gọi dưới cái tên Nana - thành phố giải trí

Không giống như các quốc gia và khu vực khác trên thế giới, Thái Lan giữ một thái độ khá cởi mở với những người chuyển giới. Theo số liệu thống kê Thái Lan là quốc gia có tỷ lệ chuyển giới cao nhất thế giới. Luật pháp Thái Lan cho phép những người đồng tính khi bước qua tuổi 20 có thể quyết định chuyển giới hay không. Sau khi chuyển giới, họ có thể tự do xuất hiện tại những nơi công cộng mà không phải lo lắng bị quấy rối hay lăng mạ. Cascade Bar tọa lạc tại một trong ba "khu đèn đỏ" lớn nhất Bangkok được gọi dưới cái tên Nana - thành phố giải trí. Tại đây có hơn 40 go-go bar, trong đó có 4 bar chỉ tuyển những "cô gái nhảy chuyển giới". Mỗi bar này có từ 30 đến 50 gái nhảy chuyển giới, bar nhiều nhất có tới 100 cô.

Cuộc sống của những "cô gái nhảy chuyển giới" ở Thái Lan 3
  Một trong những cô gái nhảy chuyển giới chưa hoàn toàn

Tuy rằng giữ một thái độ bao dung với người chuyển giới, nhưng rất nhiều người chuyển giới tại Thái Lan mặc dù có bằng đại học nhưng vẫn không thể kiếm được việc làm. Đa phần quần chúng cho rằng những người chuyển giới chỉ phục vụ cho nền "công nghiệp giải trí" tại đây. Dân chúng Thái Lan nhìn vào những phụ nữ hành nghề mại dâm kèm theo một cái nhíu mày, nhưng đối với người chuyển giới thì không.

Cuộc sống của những "cô gái nhảy chuyển giới" ở Thái Lan 4
  Một du khách người Australia tên là Scott đang ngồi cạnh "cô" vũ công Coco

Scott biết rất rõ ràng Coco là một người chuyển giới không hoàn toàn, tức là trên phương diện sinh lý, Coco vẫn là đàn ông. Scott cũng chẳng phải người đồng tính, nhưng anh chàng bị hút hồn bởi sự thần kỳ của ranh giới nam nữ trong Coco.

Rất nhiều năm trở lại đây, đa số khách du lịch đến Thái Lan là để tìm một cảm giác khác lạ với người đồng tính. Những cô gái nhảy chuyển giới không hoàn toàn này thường không lên giường cùng khách cũng là người đồng tính nam, bởi vì khí đó họ phải đóng vai nam giới trong cuộc hoan lạc. Coco nói rằng, nếu như "cô" gặp tình huống trên, "cô" sẽ đòi hỏi một khoản tiền lớn.

Cuộc sống của những "cô gái nhảy chuyển giới" ở Thái Lan 5
  Cô gái điếm chuyển giới Bee đang lang thang tại các bar để tìm khách

Bee - một "cô gái chuyển giới" 25 tuổi, làm nghề tự do, mỗi ngày cô lang thang tại các go-go bar kiếm cho mình một vị khách phù hợp. Quần chúng cho rằng các "cô gái nhảy chuyển giới" là một quần thể dâm loạn và bi thảm; nhưng quan điểm của "các cô" lại trái ngược. "Các cô" cho rằng, càng nữ tính càng thỏa mãn được khách hàng và đó chính là điều họ đã được công nhận. Đa số trong họ không nhận được sự ủng hộ từ gia đình, người thân của họ không hiểu rằng đó là nghề duy nhất mà họ có thể làm, họ đành phải bán đi thanh xuân của mình mua lấy một khoản tiền kha khá để an ủi gia đình và dưỡng già.

Bee nghiện ma túy, vì để bảo vệ cơ thể nữ tính của mình "cô" dùng ma túy đá. Ma túy đá giúp "cô" chán ăn, mỗi ngày chỉ cần ăn một chút khiến cho cơ thể "cô" gầy lại đầy chất nữ tính. Sau phẫu thuật, cơ thể của người chuyển giới rất yếu và đoản mệnh, họ thường xuyên phải dùng thuốc ngủ và bổ sung nội tiết tố Estrogen.

Cuộc sống của những "cô gái nhảy chuyển giới" ở Thái Lan 6
  Bee tỉnh dậy sau khi phẫu thuật

Tại một phòng khám nhỏ, Bee tỉnh dậy sau khi phẫu thuật. Bác sĩ mổ chính hành nghề phẫu thuật chuyển giới đã 20 năm mà chẳng có một mảnh giấy phép hành nghề. Tuy rằng hành nghề phi pháp nhưng những "cô gái nhảy của go-go bar chính là do vị bác sĩ này làm phẫu thuật chuyển giới, họ rất tin tưởng "đao pháp" của ông. Những người đồng tính tại Thái Lan luôn muốn chuyển giới để sống đúng với giới tính của mình, nhưng đa số họ kinh tế eo hẹp, lựa chọn một bệnh viện chui cũng là điều dễ hiểu. Nhưng đa phần sau phẫu thuật, cơ thể "các cô" vẫn lưu lại những vết thương không thể nào khôi phục.

Cuộc sống của những "cô gái nhảy chuyển giới" ở Thái Lan 7
  Bee tháo băng sau 3 tháng phẫu thuật

Tại các bar này, mỗi tuần sẽ thống kê ra một "cô gái" tiếp khách nhiều nhất, cô gái đó sẽ được gấp đôi tiền lương của tháng, nhưng nếu không tiếp đủ 8 khách trong một tháng họ sẽ bị phạt trừ lương. Khi đi làm nếu như đi muộn hoặc nhảy không nhiệt tình họ cũng sẽ bị phạt nặng.

Cuộc sống của những "cô gái nhảy chuyển giới" ở Thái Lan 8
  Bảng theo dõi tiếp khách của các "cô gái nhảy chuyển giới".

Cuộc sống của những "cô gái nhảy chuyển giới" ở Thái Lan 10
Chia sẻ

Bình luận

  • Tin mới trong ngày