Khoa học chứng minh: Cha mẹ của những đứa trẻ thất bại đều có 9 điểm chung dưới đây

Khoa học chứng minh: Cha mẹ của những đứa trẻ thất bại đều có 9 điểm chung dưới đây

Khi một đứa trẻ lớn lên không thành công trong cuộc sống, luôn buồn bã chán nản, có nhiều suy nghĩ tiêu cực, rất có thể đó là hậu quả do cách cư xử của bố mẹ trong quá khứ.

Cặp vợ chồng tiêu 1USD mỗi ngày để mua nhà

23:23:48 09/02/2014

Một cặp đôi người Trung Quốc chỉ tiêu chưa đến 5NDT/1 ngày (tức là chưa đến 1USD/1 ngày) trong suốt 4 năm liền để dành tiền mua nhà.

Trong cuộc phỏng vấn với đài CCTV, cặp đôi đã chia sẻ câu chuyện tình cảm động và có thể là "khó tin" của mình. 

Cô Hao Ranran, đến từ Hà Bắc đã đem lòng yêu chàng trai Qiu Guoying đến từ Nội Mông sau khi cùng làm việc trong một nhà máy ở Bảo Định, thuộc tỉnh Hà Bắc. Hao Ranran cảm mến Qui vì anh rất chăm chỉ và tốt bụng.

Cặp vợ chồng tiêu 1USD mỗi ngày để mua nhà 1

Những người đồng nghiệp cũng nhận xét Qiu rất chăm chỉ và cặp đôi này sống rất tình cảm.

Tuy nhiên, tình yêu của 2 người không nhận được sự đồng ý của gia đình Hao bởi nhà Qiu quá nghèo. Vào một ngày, Qiu quyết định thổ lộ tấm lòng và cảm nhận với người mình yêu. Anh hứa sẽ làm việc thật chăm chỉ để Hao có được tương lai tươi sáng.

Trong cuộc phỏng vấn, Hao nói "Kể từ lúc đó, tôi biết rằng mình không bao giờ có thể xa rời anh ấy."

Lấy nhau khi điều kiện kinh tế quá khó khăn, cặp đôi đã phải đi mượn tất cả lễ phục để mặc.

Mặc dù luôn nghèo khó nhưng Qiu luôn ấp ủ giấc mơ cháy bỏng đó là mua được 1 căn nhà khang trang cho vợ. Anh hứa sẽ mua nhà trong khoảng thời gian sớm nhất có thể.

Cặp vợ chồng tiêu 1USD mỗi ngày để mua nhà 2
Những hình ảnh cảm động tại ngôi nhà mới của cặp vợ chồng trẻ.

Để thực hiện được ước mơ đó, cặp đôi đã quyết tâm không mua sắm, ăn ngoài hay đi du lịch. Sau khi đã trả tiền thuê nhà và sắm đầy đủ vật dụng sinh hoạt cần thiết, 2 vợ chồng chỉ tiêu chưa đến 5NDT (tương đương 1USD) 1 ngày.

Cùng với đó, Qiu còn làm việc không ngừng nghỉ còn Hao thì cố gắng chắt bóp tiết kiệm tiền. Trong dòng nước mắt, Hao nhớ lại khoảng thời gian đi xin rau vứt đi ngoài chợ về ăn.

Hao cho biết, số tiền đặt cọc ít nhất cần có để mua một căn nhà mới là khoảng 100.000 nhân dân tệ. Và để có được số tiền này, trong khoảng thời gian hơn 3 năm, mỗi tháng, cặp vợ chồng trẻ tiết kiệm ra được 3.500NDT. Và cuối cùng, họ cũng dành dụm đủ tiền để mua được ngôi nhà hạnh phúc của riêng mình. 

Khi dành dụm đủ tiền cho căn nhà mới, Qui tiết kiệm chi phí sửa chữa bằng cách tự làm mọi thứ. Họ cũng được một số người bạn giúp chuyển đồ đạc đến nhà mới.

Cảm động trước tình yêu và sự kiên trì của vợ khi luôn sát cánh, chịu khổ cùng mình, Qiu đã chuẩn bị những khung ảnh cùng dòng tin nhắn vô cùng lãng mạn dành tặng vợ. Vào ngày chuyển đến ngôi nhà mới, anh xin lỗi vì đã để vợ phải chờ đợi quá lâu và trao cho cô chiếc chìa khóa ngôi nhà được đựng trong 1 phong bì hình trái tim.   
Theo Trang Đỗ (Theo Asiaone) / Pháp luật xã hội
để xác nhận bình chọn
  • Hãy cài đặt hoặc cập nhật phiên bản mới nhất của Ứng dụng đọc tin Kenh14
  • Đăng nhập bằng tài khoản VietID tương ứng và chọn tab "WeChoice Awards" để xác nhận bình chọn cho để cử mà bạn yêu thích
  • WeChoice sẽ tổng hợp đề cử bạn đã bình chọn trên web và gửi thông báo xác nhận tới ứng dụng đọc tin Kenh14 trên thiết bị di động của bạn
quét qr code để cài đặt
Nhằm duy trì tính ổn định, công bằng và bảo mật cao.
Độc giả chỉ có thể bình chọn qua ứng dụng đọc tin Kenh14
xem thể lệ