Giải mã bí ẩn đôi giày lúc màu xanh - ghi, lúc lại hồng - trắng

Chi Mai, Theo Thời Đại 16:32 12/10/2017

Ngay đến chủ nhân của đôi giày cũng không thể hiểu nổi vì sao mỗi thời điểm khác nhau, mình lại nhìn thấy bức ảnh đôi giày có một màu khác nhau.

Cách đây vài năm, câu chuyện về chiếc váy xanh đen hay vàng đồng đã khiến bao người cãi vã chỉ vì tranh luận xem nó thực chất có màu gì. Mặc dù lý giải đã được đưa ra những ai cũng vẫn nhất quyết bảo vệ bằng được ý kiến của mình. Mới đây, thế giới lại được một phen tranh luận nảy lửa tương tự với trường hợp của một đôi giày thể thao.

Giải mã bí ẩn đôi giày lúc màu xanh - ghi, lúc lại hồng - trắng - Ảnh 1.

Đôi giày gây tranh cãi những ngày vừa qua.

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy đôi giày có màu gì?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Được biết, cô gái Nicole Coulthard, cô sinh viên 25 tuổi người Tây Ban Nha cho biết, người bạn sống tại thành phố Alicante nước này gửi cho cô bức ảnh một đôi giày thể thao của hãng Vans và hỏi ý kiến cô về màu sắc của nó. Trong khi, Nicole rõ ràng thấy đôi giày có màu hồng phấn kèm theo đường viền trắng thì bạn cô lại khẳng định đôi giày có thiết kế màu xanh da trời và ghi.

Nhận thấy có điều khó hiểu ở đây, ngay lập tức, Nicole đã đưa bức ảnh lên nhóm Girlsmouth trên Facebook để tham khảo ý kiến của các cô gái khác. Cũng giống như trường hợp của Nicole và người bạn kia, các bà tám trên mạng xã hội cũng tranh cãi nảy lửa về màu sắc thực sự của đôi giày bí ẩn này.

Nicole cho biết, màu sắc thực sự của đôi giày Vans Old School Zephy True này là màu hồng trắng. Bạn cô mua nó cách đây vài tuần. Nhưng mãi cho tới ngày 10/10 vừa qua, cô mới phát hiện ra sự kỳ lạ về màu sắc. Ban đầu, cô cũng nhìn thấy đôi giày trên ảnh có màu hồng - trắng nhưng có lúc nhìn lại, cô lại thấy nó có màu xanh - ghi. Và để kiểm chứng xem mình có bị ảo hay không, cô đã nhờ tới Nicole.

Hiện tượng này được lý giải là do bước sóng của các màu sắc khác nhau phản xạ khác nhau khi đi qua võng mạc. Não bộ của con người có khả năng lọc màu nền và ánh sáng xung quanh để giúp mắt nhận thức được màu sắc chính xác của đồ vật. Thế nhưng, với những bức ảnh có chiều sắc tố xanh thì khả năng nhận thức màu sắc sẽ bị ảnh hưởng. Chính vì thế trong trường hợp này, nhiều người đã bị ảo giác thị giác đánh lừa.

Giải mã bí ẩn đôi giày lúc màu xanh - ghi, lúc lại hồng - trắng - Ảnh 3.

Đôi giày Vans thực sự mà bạn của Nicole mua có màu hồng - trắng.

Giải mã bí ẩn đôi giày lúc màu xanh - ghi, lúc lại hồng - trắng - Ảnh 4.

Nếu có màu xanh thì giày phải có viền đen giống mẫu Vans Old School Goblin này.

(Nguồn: Unilad)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • BB Trần và Hải Triều mặc áo dài xinh đến con gái cũng phải ghen tị

    Bộ ảnh mặc áo dài thả dáng trên đất Thái của BB Trần và Hải Triều khiến các chị em phải nhìn lại chính mình đấy. Vòng eo của bạn có "con kiến" bằng người ta không?
  • Tin mới trong ngày
    44;150;