Thầy giáo Tiếng Anh ở Thanh Hoá bị tố nhiều tháng lên lớp không giảng bài, ngồi bấm điện thoại

PV (Tổng hợp), Theo Helino 10:07 09/05/2019

Thầy Thành nói rằng do bị đau đầu, gia đình khó khăn, bố đi bệnh viện nên lên lớp không giảng bài cho học sinh.

Nhiều ngày nay, phụ huynh và học sinh tại trường Tiểu học Thành Lộc (xã Thành Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) liên tục phản ánh về việc một thầy giáo dạy Tiếng Anh ở trường nhiều tháng nay không chịu giảng bài cho học sinh dù vẫn lên lớp đều đặn.

Thầy giáo Tiếng Anh bị tố này là thầy Trần Ngọc Thành, giáo viên dạy tiếng Anh khối 1, 2, 3. Tổng số lớp mà thầy Thành dạy là 11 lớp. Theo nội dung tố của phụ huynh và chia sẻ của học sinh, thầy Thành lên lớp, ghi tựa đề và nội dung lên bảng, không hề có bất cứ hoạt động giao tiếp, không trò chuyện, không giảng dạy cho học sinh bất cứ lời nào. Thầy chỉ ngồi bấm điện thoại cho hết buổi.

Học sinh nói rằng thầy Thành viết lên bảng, bảo học sinh viết theo, không hề giải thích và giảng cho học sinh hiểu từ tháng 2 đến tháng 4.

Thầy giáo Tiếng Anh ở Thanh Hoá bị tố nhiều tháng lên lớp không giảng bài, chỉ ngồi bấm điện thoại - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

Chia sẻ với Zing, bà Hoàng Thị Luận, Hiệu trưởng trường Tiểu học Thành Lộc nói rằng thầy Thành lý giải lơ là công tác chuyên môn do bị đau đầu, gia đình khó khăn, bố đi bệnh viện.

Nhà trường đã nắm được sự việc, yêu cầu thầy Thành tường trình và kiểm kiểm, trường cũng đã chỉ đạo giáo viên dạy phụ đạo cho học sinh để không ảnh hưởng đến chất lượng chuyên môn.

Thầy Trần Ngọc Thành mới chuyển về trường Tiểu học Thành Lộc giảng dạy từ đầu năm học 2018-2019.

Trước đây cũng có một sự việc cô giáo im lặng gây xôn xao dư luận. Trong chương trình gặp gỡ với lãnh đạo ngành giáo dục diễn ra vào ngày 23-3-2018, em Phạm Song Toàn, học sinh Trường THPT Long Thới, đã bật khóc khi chia sẻ về cô giáo dạy toán Trần Thị Minh Châu. Khi lên lớp cô chỉ chép bài, không nói một lời nào. Tình trạng này kéo dài suốt một học kỳ khiến học sinh phải tự học. Quá bức xúc, các em đã cầu cứu tới giáo viên chủ nhiệm nhưng cũng không có kết quả.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • SAU 10 NĂM DU HỌC MỸ: XUÂN NGHI TÁI XUẤT, VẺ NGOÀI "LỘT XÁC" KHÓ TIN

    Vẻ ngoài trưởng thành, cá tính của Xuân Nghi khi tham gia gameshow mới đây gây bất ngờ cho người hâm mộ. Sau 10 năm du học Mỹ, Xuân Nghi có màn tái xuất showbiz với nhan sắc "lột xác" thay đổi chóng mặt.
  • Đọc thêm