Thầy giáo tiếng Anh của các cầu thủ nhí Thái Lan vừa được giải cứu: "Hãy học tiếng Anh đi vì rồi bạn cũng sẽ cần nó đấy!"

Cào Cào, Theo Helino 10:34 12/07/2018

Một lần nữa, tầm quan trọng của việc giao tiếp bằng tiếng Anh đã được khẳng định. Thầy giáo của một số cầu thủ nhí Thái Lan vừa được giải cứu cảm thấy rất tự hào khi các học trò của mình có thể tự tin giao tiếp với các thợ lặn người Anh.

Cho những người nào còn đang lăn tăn không biết có nên học tiếng Anh hay không, vừa qua, thầy Francois Lamontagne người Canada, giáo viên dạy tin tại trường Maesai Parsitsart, nơi một số cầu thủ nhí của đội bóng Thái Lan vừa được giải cứu theo học, đã mở một chiến dịch vận động học tiếng Anh, xuất phát từ câu chuyện các em nhỏ bị mắc kẹt có thể nói chuyện được với thợ lặn người Anh, điều khiến cho cuộc giải cứu trở nên suôn sẻ hơn rất nhiều.

Thầy giáo tiếng Anh của các cầu thủ nhí Thái Lan vừa được giải cứu: Hãy học tiếng Anh đi vì rồi bạn cũng sẽ cần nó đấy! - Ảnh 1.

Thầy 'Franky', giáo viên môn tin học dạy bằng tiếng Anh tại ngôi trường mà một vài cậu bé trong đội bóng nhí theo học.

Hãy tưởng tượng, một thợ lặn chuyên nghiệp đến từ Anh Quốc phải mất từ 7 đến 9 tiếng từ cửa hang mới có thể tiếp cận được đội bóng, phải vượt qua những điểm nghẽn có chiều rộng chỉ 38 cm. Công cuộc giải cứu vốn đã không dễ dàng, nếu cộng thêm cả việc bất đồng ngôn ngữ nữa thì chắc hẳn sẽ còn khó khăn hơn rất nhiều. Thật may, các em nhỏ trong đội bóng nhí có thể giao tiếp với thợ lặn người Anh rất tốt. 

Thầy giáo tiếng Anh của các cầu thủ nhí Thái Lan vừa được giải cứu: Hãy học tiếng Anh đi vì rồi bạn cũng sẽ cần nó đấy! - Ảnh 2.

Một số em nhỏ có khả năng giao tiếp tiếng Anh rất tốt với thợ lặn.

Thầy Francois Lamontagne, giáo viên tin học (dạy bằng tiếng Anh) tại ngôi trường mà một số cầu thủ trong đội bóng nhí theo học đã tỏ ra hết sức tự hào về các học trò của mình khi các em có thể bình tĩnh giao tiếp bằng tiếng Anh với thợ lặn trong một tình huống mà đa phần con người ở độ tuổi các em sẽ rất hoảng loạn.

Thầy giáo tiếng Anh của các cầu thủ nhí Thái Lan vừa được giải cứu: Hãy học tiếng Anh đi vì rồi bạn cũng sẽ cần nó đấy! - Ảnh 3.

Thầy Franky tỏ ra rất tự hào về các học sinh của mình.

Nhân sự việc này, thầy Franky đã nghĩ ra một khẩu hiệu động viên các học trò của mình tích cực học tiếng Anh. Đây là ngôn ngữ quốc tế, có tính phổ cập, không chỉ giúp các em có một công việc tốt cho tương lai, mà biết đâu còn giúp các em thoát hiểm trong những tình huống ngàn cân treo sợi tóc. 

Thầy giáo tiếng Anh của các cầu thủ nhí Thái Lan vừa được giải cứu: Hãy học tiếng Anh đi vì rồi bạn cũng sẽ cần nó đấy! - Ảnh 4.

"Rồi các em sẽ cần tiếng Anh thôi", khẩu hiệu được thầy Franky dán ở cửa lớp để động viên học sinh học tốt tiếng Anh.

Thầy Franky còn nói thêm, các em nhỏ đến từ vùng hẻo lánh của Thái Lan, nơi việc học tiếng Anh còn nhiều khó khăn hơn ở các thành phố lớn. Vậy nên, học tiếng Anh không chỉ để sau này các em có một công việc lớn ở Băng Cốc, Chiềng Mai, mà còn mở ra cho các em nhiều cơ hội khác, ở nhiều đất nước khác ngoài Thái Lan. 

Thầy giáo tiếng Anh của các cầu thủ nhí Thái Lan vừa được giải cứu: Hãy học tiếng Anh đi vì rồi bạn cũng sẽ cần nó đấy! - Ảnh 5.

Tiếng Anh mở ra cơ hội cho các em được tiếp xúc với thế giới.

Sắp tới, thầy Franky còn dự định viết nên một khẩu hiệu chào mừng các em nhỏ quay trở lại học tập. Khẩu hiệu đó là "They're back from the darkness to the light" (các em đã quay trở về từ bóng tối), với hy vọng những em nhỏ có thể sớm phục hồi, tiếp tục học tập và thi đấu, đồng thời thêm yêu thương cuộc sống quý giá mà mình và rất nhiều người khác đã phải mạo hiểm thậm chí hi sinh để giành giật lại từ thiên nhiên.

Theo BBC

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • CỰC SỐC: CẢNH SÁT NHẬN ĐƯỢC BÁO ÁN SULLI (CỰU THÀNH VIÊN F(X)) ĐÃ QUA ĐỜI

    Theo đồn cảnh sát Seongnam Sujeong ở tỉnh Gyeonggi, quản lý đã tìm thấy thi thể Sulli (tên thật Choi Jin Ri, 25 tuổi) trong tầng 2 căn nhà vườn ở quận Sujeong, thành phố Seongnam vào khoảng 15:20 chiều nay (13:20 giờ Việt Nam), và báo cảnh sát.
  • Đọc thêm