Thầy giáo nhắn tin gạ tình nữ sinh lớp 10 bị kỷ luật cảnh cáo, điều chuyển khỏi Trường THPT chuyên Thái Bình

Ngọc Thắng, Theo Tổ quốc 17:34 19/03/2019

Sở GĐ& ĐT Thái Bình đã ký quyết định điều chuyển công tác giáo viên N.Đ.T, từ THPT Chuyên Thái Bình về Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Thái Bình sau vụ việc giáo viên này nhắn tin gạ tình nữ sinh lớp 10.

Liên quan đến vụ việc thầy giáo trường chuyên Thái Bình nhắn tin gạ tình nữ sinh lớp 10, ngày 19/3, Sở GĐ& ĐT Thái Bình đã ký quyết định điều chuyển công tác giáo viên N.Đ.T, từ THPT Chuyên Thái Bình về Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh.

Thầy giáo nhắn tin gạ tình nữ sinh lớp 10 bị kỷ luật cảnh cáo, điều chuyển khỏi Trường THPT chuyên Thái Bình - Ảnh 1.

Dòng tin nhắn thầy T. gạ gẫm nữ sinh.

Ông Nguyễn Thanh Thi, Trưởng phòng Tổ chức, cán bộ, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Thái Bình cho biết, việc điều chuyển này là hình thức kỷ luật phù hợp với Thông tư 06 của Bộ GD&ĐT ban hành. 

"Trong quyết định điều chuyển, chúng tôi nêu rõ việc giáo viên vi phạm về đơn vị mới làm nhân viên, không làm công tác giảng dạy, cách ly hoàn toàn với hoạt động giáo dục.

Khi giáo viên đã bị kỷ luật do "vi phạm đạo đức nhà giáo" sẽ bị chuyển khỏi trường chuyên", ông Thi cho biết.

Thầy giáo nhắn tin gạ tình nữ sinh lớp 10 bị kỷ luật cảnh cáo, điều chuyển khỏi Trường THPT chuyên Thái Bình - Ảnh 2.

Ngôi trường xảy ra vụ việc.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện hàng loạt tin nhắn được cho là của thầy giáo đang công tác tại trường chuyên Thái Bình "gạ tình" nữ sinh.

Tin nhắn xuất hiện dày đặc trong nhiều ngày với những nội dung tình cảm thái quá như: "Em cứ nghĩ thầy là người đầu tiên trong đời làm em cảm thấy hạnh phúc thực sự, là người đàn ông yêu em hết mực". "Nhớ đến cồn cào", "Đêm thầy ngủ không được, vì thầy đã dành tình cảm quá lớn cho em"...

Liên quan đến vụ việc trên ngày 4/3, Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Thái Bình đã có văn bản yêu cầu trường THPT chuyên Thái Bình báo cáo giải trình, làm rõ nội dung mà báo đã nêu. Gửi báo cáo giải trình về Sở trước 16h ngày 5/3/2019.

Ngay trong sáng 5/3, Ban giám hiệu Trường THPT Chuyên Thái Bình đã có cuộc họp khẩn với tổ chức Đảng, đoàn thể, Hội đồng nhà trường để làm rõ vụ việc trên.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chuyện nàng Lolita đời thực: Bị giam giữ, lạm dụng, đến khi tìm được tự do lại qua đời thương tâm

    Câu chuyện bi thương về cô gái trẻ Sally Horner khiến người ta gợi nhớ tới cuộc đời của nhân vật Lolita trong cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Vladimir Nabokov.
  • Đọc thêm