Thấy anh chàng nhảy xuống hồ có cá chết để cứu drone, cư dân mạng không khen lại còn "ném đá" ầm ầm

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 11:15 11/06/2018

Không biết thanh niên nhân vật chính có hối hận vì đã up video lên khoe cho cư dân mạng thấy không nhỉ?

Đồ công nghệ mà rơi xuống nước thì ai chả xót, kể cả có là chống nước đi nữa thì cũng chỉ miễn nhiễm ở một giới hạn, chứ không thể nào đương đầu với cả lòng sông, hồ thông thường được. Dù vậy, đoạn video ngắn về anh chàng Dave Svorking không ngại "xả thân" để cứu chiếc drone đang chờ chết đuối của mình vẫn đang khiến nhiều người bất ngờ và tranh cãi.

Lao ra hồ cứu drone

Drone là thiết bị bay thường được dùng cho mục đích chụp ảnh, quay video từ trên cao. Chúng chạy bằng pin nên hoàn toàn có thể "chết máy" vì sự cố bất ngờ trong thời gian sử dụng, và tất nhiên không phải lúc nào cũng rẻ như đi chợ, nhất là những mẫu cao cấp và trang bị nhiều tiện ích thì lại càng có giá trên trời.

Vì thế, không khó hiểu khi Svorking ngay lập tức lao ra ứng cứu chiếc drone của mình khi phát hiện nó đang dần rơi là đà xuống giữa mặt hồ.

Bắt lấy kịp thời "nạn nhân" đang chờ chìm nghỉm.

Điều khiến cư dân mạng cảm thấy hơi ái ngại đó là hình ảnh một chú cá chết đang nổi lềnh phềnh trắng bụng ở gần Svorking khi anh đang bơi ra bắt lấy drone. Không rõ đó là vì nước hồ không được sạch lắm hay còn do nguyên nhân nào khác, nhưng rõ ràng việc làm của Svorking đã cho thấy anh chẳng thèm quan tâm đến điều đó, chỉ mải mê cứu lấy chiếc drone yêu quý.

Thấy anh chàng nhảy xuống hồ có cá chết để cứu drone, cư dân mạng không khen lại còn ném đá ầm ầm - Ảnh 4.

Cá chết nổi gần Svorking.

Dù vậy, khá nhiều người đã đưa ra những ý kiến tranh cãi về cảnh quay này. Một bên cho rằng điều đó không có gì là khó hiểu, vì drone thường rất đắt và phản ứng của Svorking là bình thường khi chỉ cần chịu ướt một chút còn hơn hỏng hóc chiếc drone vài nghìn USD:

Thấy anh chàng nhảy xuống hồ có cá chết để cứu drone, cư dân mạng không khen lại còn ném đá ầm ầm - Ảnh 5.

"Thực ra tôi chắc cũng sẽ làm điều tương tự. Bạn tôi có một chiếc drone trị giá tận 5000 Bảng Anh nên anh ấy làm vậy cũng dễ hiểu."

Thấy anh chàng nhảy xuống hồ có cá chết để cứu drone, cư dân mạng không khen lại còn ném đá ầm ầm - Ảnh 6.

"Trông anh ấy cũng to cao khỏe mạnh đấy, nhưng nhớ dùng thêm vài vỉ thuốc để tránh bị lây gì từ con cá chết nha."

Trong khi đó, số khác lại nhận thấy đây giống như một màn diễn, vì góc quay của drone lại "vô tình" cố định hướng về đúng phía Svorking, hơn nữa tốc độ rơi rất chuẩn xác như thể đã có sự sắp đặt từ trước:

Thấy anh chàng nhảy xuống hồ có cá chết để cứu drone, cư dân mạng không khen lại còn ném đá ầm ầm - Ảnh 7.

"Sao anh ta không cố điều khiển drone bay vào gần bờ trước đã. Lại còn góc quay rất trùng hợp, chỉ hướng vào người anh ấy. Trùng hợp ghê ha!"

Thấy anh chàng nhảy xuống hồ có cá chết để cứu drone, cư dân mạng không khen lại còn ném đá ầm ầm - Ảnh 8.

"Drone luôn có những phụ kiện gắn để giúp nổi trên mặt nước, chỉ 10 USD trên eBay. 1 là anh ta đã biết trước và làm video này cho vui, 2 là anh ta bị điên thật vì đã không chuẩn bị món đồ quan trọng như thế cho drone."

Thấy anh chàng nhảy xuống hồ có cá chết để cứu drone, cư dân mạng không khen lại còn ném đá ầm ầm - Ảnh 9.

"Kịch bản video này còn dàn dựng kỹ hơn cả phim Justice League nữa cơ đấy."

Chẳng rõ sự thể cuối cùng ra sao, chỉ biết là anh chàng Svorking này vừa phải bơi dưới hồ ướt sũng, có cá chết, lại vừa phải nhận "gạch đá" từ cư dân mạng...

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Get "high" ngày Valentine cùng “DJ Thái Vũ”

    Đừng đùa, Vũ tình ca nay cũng đã biết "quẩy" DJ rồi đấy nhé.
  • Đọc thêm