Tháo dỡ hàng loạt “lô cốt” dọc tuyến đường sắt Nhổn - ga Hà Nội

Vương Trần, Theo Lao Động 18:05 28/12/2018

Hàng loạt rào chắn công trình dọc tuyến đường sắt đô thị Nhổn – ga Hà Nội từ đường 32 – Hồ Tùng Mậu – Xuân Thủy – Cầu Giấy được tháo dỡ.

Ngày 28.12, trao đổi với PV Lao Động, một lãnh đạo BQL Dự án Đường sắt đô thị Hà Nội cho biết: Trong những ngày vừa qua, các đơn vị đã tiến hành tháo dỡ, thu hẹp tất cả các rào chắn công trình dọc tuyến đường sắt đô thị Nhổn – ga Hà Nội từ đường 32 – Hồ Tùng Mậu – Xuân Thủy – Cầu Giấy.

Tháo dỡ hàng loạt “lô cốt” dọc tuyến đường sắt Nhổn - ga Hà Nội - Ảnh 1.

Công tác thu dọn, tháo dỡ hàng rào đang được diễn ra một cách khẩn trương.

“Việc này nhằm đảm bảo cho việc người dân đi lại thuận lợi những ngày giáp Tết. Rào chắn bằng tôn trên đường Hồ Tùng Mậu (gần đại học Thương Mại) được công nhân tháo dỡ. Với các khu vực, công trường còn ngổn ngang, chúng tôi cho thu hẹp rào chắn ở mức tối đa trên các tuyến đường, tạo điều kiện tốt nhất cho người dân đi lại những ngày Tết” – vị này nói.

Tháo dỡ hàng loạt “lô cốt” dọc tuyến đường sắt Nhổn - ga Hà Nội - Ảnh 2.

Đoạn đường Hồ Tùng Mậu - Cầu Giấy được trở nên thông thoáng hơn.

Nói về tiến độ các gói thầu, lãnh đạo BQL Dự án đường sắt đô thị Hà Nội cho biết, hiện gói thầu CP01 - Tuyến đoạn trên cao được thi công bởi nhà thầu Dealim, gói thầu sẽ hoàn thành vào tháng 3.2019.

Gói thầu CP01 đã hợp long toàn tuyến trên cao vào ngày 22.12.2018 và tổng thể hoàn thành 98%, đang tiến hành hoàn thiện các bước cuối cùng để bàn giao.

Hiện tại nhà thầu đã cơ bản hàn thành 80% thảm nhựa hoàn trả đường trên toàn tuyến và đã tháo dỡ rào chắn, phần còn lại tập trung tại các vị trí cầu đặc biệt sẽ được hoàn thiện và tháo dỡ rào chắn trước ngày 30.1.2019 (trước Tết nguyên đán)  .

Tháo dỡ hàng loạt “lô cốt” dọc tuyến đường sắt Nhổn - ga Hà Nội - Ảnh 3.

Nhiều đoạn được tháo dỡ và trải nhựa lại mặt đường. Tuyến đường trở nên rộng rãi hơn.

Gói thầu CP02 - Các nhà ga trên cao được thi công bởi nhà thầu Posco E&C. Gói thầu sẽ hoàn thành và bàn giao vào tháng 12.2020.

Gói thầu CP02 bao gồm 8 nhà ga trên cao. Hiện tại đã thu hẹp và tháo dỡ rào được 6. 8 nhà ga (ga S1, S2, S4, S5, S6 và S7) ga S3 thu hẹp và tháo dỡ rào trước ngày 30.12.2018, ga S8 thu hẹp và tháo dỡ rào trước ngày 30.1.2019 (trước Tết nguyên đán).

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • 2 khoảnh khắc kết show gây tranh cãi: Phạm Hương bị nghi chắn Hương Giang, Hoàng Yến kéo H'Hen Niê lên vị trí đẹp!

    Cùng dàn mỹ nhân nhưng có vẻ như phản ứng của dân mạng trước 2 cái kết show lại hoàn toàn khác nhau.
  • Đọc thêm