Thanh niên "số hưởng" mua điện thoại lỗi, được đền 10 chiếc mới tinh màu hồng trị giá 200 triệu

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 15:40 20/04/2019

Google vừa gửi cho một khách hàng của họ đến 10 chiếc điện thoại Pixel trị giá hơn 9.000 USD sau khi anh này yêu cầu được hoàn tiền vì mua phải một chiếc smartphone Pixel 3 bị lỗi.

Google Pixel 3 dù không quá nổi lấn át nhưng tên tuổi của Apple hay Samsung, nhưng vẫn đang là một trong những chiếc smartphone xịn nhất hiện nay. Thế nhưng, bấy nhiêu thứ đó vẫn chưa là gì để giải thích hay bù đắp cho câu chuyện của anh chàng sau đây: Mua nhầm Google Pixel 3 lỗi, lại được gửi trả... 9 chiếc mới tinh lại?

Nghe qua có vẻ như Google đang bị đãng trí, làm sao mà lại hoàn luôn một khoản 9 chiếc Google Pixel 3 mới tinh thay cho chỉ duy nhất 1 chiếc vị lỗi?  Thế nhưng, điều lạ lùng nằm ở chỗ Google đã gửi lại anh ấy 9 chiếc Pixel 3 màu hồng!

Thanh niên số hưởng mua điện thoại lỗi, được đền 10 chiếc mới tinh màu hồng trị giá 200 triệu - Ảnh 1.

Đây là câu chuyện có thật của một anh chàng chia sẻ trên Reddit, cho biết mình đã chọn quy trình hoàn tiền trực tiếp khi đổi chiếc Pixel 3 trắng bị lỗi ban đầu. Sau đó, khoản tiền cũ chưa kịp về tay, anh lại nổi hứng đặt mua thêm một chiếc Pixel 3 màu hồng. Cuối cùng, chẳng hiểu ma xui quỷ khiến như nào, Google gửi luôn cho anh thêm 9 chiếc nữa y hệt, tổng cộng 10 chiếc Pixel 3 hồng.

Anh này sau đó cho biết đã cố liên lạc với bộ phận chăm sóc khách hàng của Google để yêu cầu được nhận số tiền hoàn trả nói trên và mong muốn gửi lại cho hãng 9 thiết bị họ đã gửi nhầm, nhưng có vẻ Google không muốn nhận lại thì phải. Phải chăng Google cũng coi như đây là một cách giải quyết hàng tồn kho, thay cho cách bồi thường trực tiếp khoản tiền mua Pixel trắng ban đầu của anh kia nhỉ?

Đáng chú ý là người tiêu dùng tại Mỹ hoàn toàn có quyền được giữ lại những sản phẩm họ không hề đặt hàng. Do đó, anh này không thực sự cần phải tìm cách hoàn trả những chiếc Pixel 3 làm gì, thậm chí đem bán tự do cũng thoải mái. 

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Dàn sao "Cô nàng đẹp trai" - bộ phim từng gây sốt 1 thời sau 10 năm

    Dàn sao "Cô nàng đẹp trai" - bộ phim từng gây sốt 1 thời - đều có những thay đổi ngoạn mục sau 10 năm.
  • Đọc thêm