Thanh niên "hô biến" điều khiển iPhone X bằng mắt, không một lần đụng chạm ngón tay

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 11/06/2018

Có phải vì thanh niên này quá... lười nên mới nghĩ ra chiêu thức cao cấp cho iPhone X gây sửng sốt thế này không?

Dùng tay để quẹt cảm ứng màn hình điều khiển smartphone là lỗi thời rồi. Giờ đây phải dùng mắt, không cần động chạm tay chân gì mới là hợp mốt!

Nghe có vẻ hoang đường hoặc có phần hơi cao siêu, nhưng anh chàng Matt Moss mới đây đã làm được điều đó trên iPhone X khiến nhiều người sửng sốt. Thật may mắn là anh cũng chẳng ngại giấu giếm gì bí quyết của mình cả.

Điều khiển iPhone X bằng mắt

Thì ra trong sự kiện WWDC của Apple vừa rồi, Moss đã cảm thấy rất hứng thú với những tính năng cải tiến trên bản dùng thử iOS 12. Một trong những đặc điểm mà anh ấn tượng nhất chính là nền tảng thực tế tăng cường AR, với bộ công cụ tinh chỉnh ARKit 2.0 mà Apple nâng cấp.

"ARKit 2.0 thực sự thu hút tôi ngay từ những ánh nhìn đầu tiên, và tôi đã thắc mắc ngay về việc ứng dụng nó trong việc nhận biết cử chỉ tương tác bằng mắt trên màn hình smartphone," Moss giải thích trên Twitter của mình.

Ban đầu Moss cũng chưa chắc kết quả sẽ ra sao, nhưng có vẻ như rõ ràng là anh đang rất mãn nguyện với nó rồi. Tất nhiên, anh cũng không hề muốn mọi người vì công nghệ này mà trở nên... lười biếng: "Tôi đang nghĩ đến tiềm năng hỗ trợ người khuyết tật, nhằm giúp cho cuộc sống của họ trở nên tiện lợi và hoàn thiện hơn."

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm