Thanh niên gây xôn xao khi đưa rắn hổ mang chúa đi khắp Hạ Long và chụp bộ ảnh "Nắm tay em đi khắp thế gian"

Thùy Chi, Theo Thời Đại 00:02 25/08/2017

Tình cờ nuôi phải rắn hổ mang chúa, chàng trai đã đưa chú rắn đi du lịch khắp TP Hạ Long rồi mang lên rừng cách nhà 70km để thả chú rắn về với thiên nhiên.

Câu chuyện về chàng trai Phạm Văn Linh cùng chú rắn hổ mang chúa đi phượt khắp nơi mới đây đã khiến cộng đồng mạng xôn xao. Tình cờ mua được quả trứng nở ra chú rắn con, Linh đã nuôi chú rắn này khoảng 20 ngày rồi mới thả về rừng.

"Đây là con pet chất chơi nhất của tôi. Tôi mua được mấy quả trứng chim về nở ra mấy con rắn con khá đẹp, biết phồng má để tạo dáng. Hỏi ra mới biết hổ mang chúa. Con gì cũng được thế nào lại là con được mệnh danh kẻ mang theo địa ngục. Thế mà ở với nhau được lâu phết.

Nó không hôn tặng tôi cái nào. Tôi thả nó về rừng cách nhà 70km rồi. Thả gần sợ người ta bắt. Đây là ảnh tôi chụp lại cung đường khá đẹp, chả biết vui hay buồn nữa. Đừng có bảo tôi nhọ nhé, chả qua tò mò không gặp thời thôi", Linh chia sẻ.

Thanh niên gây xôn xao khi đưa rắn hổ mang chúa đi khắp Hạ Long và chụp bộ ảnh Nắm tay em đi khắp thế gian - Ảnh 1.

Câu chuyện được Linh chia sẻ trên diễn đàn. Ảnh chụp màn hình

Chú "thú cưng" của Linh khiến không ít người tỏ ra sợ hãi bởi đây là loài rắn hổ mang chúa khá độc. Thế nhưng sau khi phát hiện, Linh không những không bỏ đi mà còn nuôi chú rắn như người bạn thân thiết của mình, cho ăn, cho vào hộp và thậm chí còn... đưa đi khắp thế gian.

Cậu bạn này cho biết đây là một sự tình cờ. Cậu có thể nuôi chú rắn lâu nhưng việc thả nó về rừng quan trọng và cần thiết hơn. Bởi vậy, trước khi rời xa, Linh đã cùng chú rắn đi phượt khắp Hạ Long, rồi đi xa nhà 70km để tìm nơi an toàn cho chú rắn này.

Thanh niên gây xôn xao khi đưa rắn hổ mang chúa đi khắp Hạ Long và chụp bộ ảnh Nắm tay em đi khắp thế gian - Ảnh 2.

Chú rắn hổ mang của Linh. Ảnh: Facebook nhân vật

Thanh niên gây xôn xao khi đưa rắn hổ mang chúa đi khắp Hạ Long và chụp bộ ảnh Nắm tay em đi khắp thế gian - Ảnh 3.

Chú rắn được Linh nuôi 20 ngày. Ảnh: Facebook nhân vật

Câu chuyện của Linh đã thu hút rất nhiều cư dân mạng. Nhiều người sợ hãi nhưng có một số người tỏ ra thích thú, cho rằng hành động của Linh là đúng đắn.

"Ôi sởn hết cả da gà. Nếu mà tớ mua trúng quả trứng rắn này tớ sẽ trả lại ngay hoặc là tìm nơi nào thả nó luôn chứ không đủ can đảm nuôi tận 20 ngày đâu. Bạn còn đặt tên, đưa đi chơi chứng tỏ rất yêu chú rắn này", L.H nói.

"Nhìn cũng dễ thương đấy chứ. Miễn là không cắn và không làm hại ai thì mình thấy nuôi cũng vui vui. Nhưng dẫu sao thả nó về rừng như vậy là an toàn và cũng là môi trường tự nhiên cho nó phát triển", H.A chia sẻ.

Thanh niên gây xôn xao khi đưa rắn hổ mang chúa đi khắp Hạ Long và chụp bộ ảnh Nắm tay em đi khắp thế gian - Ảnh 4.

Ảnh chụp cùng chú rắn khi đi phượt. Ảnh: Facebook nhân vật

Thanh niên gây xôn xao khi đưa rắn hổ mang chúa đi khắp Hạ Long và chụp bộ ảnh Nắm tay em đi khắp thế gian - Ảnh 5.

Linh rất thích chú rắn này tuy nhiên cậu quyết định thả nó về rừng. Ảnh: Facebook nhân vật

Chia sẻ với chúng tôi, Văn Linh cho biết cậu không những đưa rắn đi chơi mà còn đặt tên riêng cho chú "thú cưng" lạ và độc của mình: "Mình đã thả chú rắn ra rồi bạn ơi. Nuôi nó cũng được 20 ngày rồi nhưng có lẽ thả ra là tốt cho cả 2. Mình thả nó ở rừng sâu lắm, tại thả gần thì sợ bị người ta đập chết mất. Mình cho nó đi du lịch khắp Hạ Long rồi đấy, nó bé lắm, mình cho nó vào cái hộp rồi đậy nắp lại.

Mình còn đặt cả tên cho nó nữa: Dạ Hoa Quân. 2 chúng mình còn chụp một bộ ảnh tựa là "Nắm tay em đi khắp thế gian". Mình cùng nó đi 40km rồi vào rừng mất 30km để thả nó đi đấy".

Thanh niên gây xôn xao khi đưa rắn hổ mang chúa đi khắp Hạ Long và chụp bộ ảnh Nắm tay em đi khắp thế gian - Ảnh 6.

Nơi cách nhà Linh 70km có thể sẽ thích hợp với chú rắn này hơn Ảnh: Facebook nhân vật

Thanh niên gây xôn xao khi đưa rắn hổ mang chúa đi khắp Hạ Long và chụp bộ ảnh Nắm tay em đi khắp thế gian - Ảnh 7.

Chú rắn được trở về thiên nhiên Ảnh: Facebook nhân vật

Rắn hổ mang chúa là loài rắn thuộc họ Elapidae (họ Rắn hổ) phân bố chủ yếu trong các vùng rừng nhiệt đới trải dài từ Ấn Độ đến Đông Nam Á. Đây là loài rắn độc dài nhất thế giới, với chiều dài tối đa ghi nhận được trong tự nhiên là 7m.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hàng trăm người chen lấn xô đẩy tranh giành ăn buffet miễn phí gây náo loạn ở nhà hàng Cần Thơ

    Nhân dịp khai trương, một nhà hàng ở Cần Thơ đã có chương trình buffet miễn phí, do vậy hàng trăm thực khách đã chen lấn tranh dành nhau gắp thức ăn làm náo loạn nhà hàng.
  • Tin mới trong ngày