Thanh niên "cả gan" sửa phim Vua Sư Tử bằng kỹ xảo Deepfake, ai ngờ kết quả sắc sảo vượt dự tính

Hà Thu, Theo Trí thức Trẻ 08:23 12/08/2019

Thí nghiệm này cho thấy đôi lúc những thứ cũ kĩ nhưng có 'hồn' vẫn tốt hơn là sự hoàn hảo một cách nhân tạo!

Cách đây ít lâu, Deepfake đã khiến người ta sửng sốt một lần nữa với biển thể mới của nó, hướng tới việc chỉnh sửa ảnh khoả thân của phụ nữ. Tuy nhiên, nếu được dùng vào mục đích tốt hoặc trung lập, kết quả sau cùng có lẽ cũng không có gì quá tiêu cực, thậm chí có thể khiến người xem cảm thấy thích thú hơn khi chứng kiến những thay đổi được can thiệp bởi Deepfake.

Đó là khi 2 hoạ sỹ Nikolay Mochkin và Jonty Pressinger cùng nhau bắt tay sử dụng Deepfake để áp dụng vào một đoạn phim của Lion King phiên bản live-action vừa được công chiếu trên toàn thế giới. Mặc dù hình ảnh 3D nhân tạo được các chuyên gia làm rất công phu, nhưng khán giả vẫn chứa một bộ phận lớn cho rằng mình cảm thấy không quen, vẫn dành nhiều lời khen cho các chi tiết của phim hoạt hình gốc hơn vì trông vậy mới có hồn và nhí nhảnh đúng chất. Đây cũng chính là lý do khiến bộ đôi trên quyết định ứng dụng thử Deepfake xem sao.

Dùng kỹ xảo Deepfake với phiên bản Lion King live-action

Đoạn video tuy chỉ dài có 18 giây nhưng đã được chọn lọc với những cảnh quay kinh điển nhất để khán giả đối chứng với phiên bản gốc. Tại đó, hình thể và khuôn mẫu nhân vật đã được pha trộn thêm phần hoạt hoạ hơn so với chỉ toàn ảnh 3D trau chuốt trông như thật. Không biết như vậy đã đủ để các "fan cứng" khó tính cảm thấy ổn hơn chưa nhỉ? Dù trông vẫn chưa thực sự tự nhiên, nhưng các đường nét mà Deepfake tự tạo ra cũng khá liền mạch và hoàn chỉnh đó chứ?

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hất văng PUBG, Halo: The Master Chief Collection lọt vào top 3 tựa game có nhiều người chơi nhất trên Steam

    Đã 12 năm kể từ phiên bản Halo cuối cùng (Halo 2) đặt chân lên hệ máy PC. Những tưởng game thủ PC sẽ phải “ngậm đắng nuốt cay”, chấp nhận hóa thân vào nhân vật Master Chief huyền thoại thông qua… YouTube, thì hồi tháng 3/2019, Microsoft đã đem đến một tin không-thể-vui-hơn cho game thủ PC là nguyên bộ Halo: The Master Chief Collection sẽ ra mắt trên Steam và Microsoft Store vào cuối năm 2019.
  • Đọc thêm