Vietnam's Next Top Model

Thanh Hằng: "Sau giải thưởng WeChoice, tôi muốn hoạt động xã hội nhiều hơn!"

Quang MT - Angus, Theo Trí Thức Trẻ 13:27 25/01/2017

Cùng lắng nghe những chia sẻ của siêu mẫu Thanh Hằng sau khi giành được giải thưởng "Giám khảo TV Show của năm" tại WeChoice Awards 2016.

Tại buổi lễ trao giải WeChoice Awards 2016 diễn ra tối ngày 12/1, siêu mẫu Thanh Hằng – host của chương trình "Vietnam's Next Top Model" đã vượt qua nhiều gương mặt khác trong cùng đề cử để nhận giải thưởng cho hạng mục "Giám khảo TV Show của năm".

Thanh Hằng: Sau giải thưởng WeChoice, tôi muốn hoạt động xã hội nhiều hơn! - Ảnh 1.

Thanh Hằng: Sau giải thưởng WeChoice, tôi muốn hoạt động xã hội nhiều hơn! - Ảnh 2.

Cùng lắng nghe những chia sẻ của siêu mẫu Thanh Hằng sau khi giành được giải thưởng cao quý tại WeChoice Awards 2016:

Chào chị Thanh Hằng, cảm xúc của chị ra sao khi tham dự lễ trao giải WeChoice Awards 2016?

Lời đầu tiên thì Thanh Hằng xin gửi lời cảm ơn đến VC Corp, Kenh14.vn rất nhiều vì đã tạo ra một giải thưởng WeChoice vô cùng ý nghĩa và văn minh, hướng tới cộng đồng, hướng tới con người nhiều hơn, đó cũng là điều mà hiện giờ tôi đang rất quan tâm.

Thông qua giải thưởng WeChoice thì tôi có thể hiểu rõ hơn về từng giải thưởng, về từng con người và cũng có sự đồng cảm rất nhiều. Đôi lúc, tôi cũng muốn chia sẻ và giúp đỡ những người khó khăn hơn mình nhưng lại không biết họ ở đâu thì với WeChoice là một nơi mà tôi có thể tìm được rất nhiều thứ trong đó, có thể làm mình trưởng thành hơn qua những tư duy của các bạn trẻ hay những người gặp khó khăn. Đây cũng là nơi mà mọi người có thể chia sẻ, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn nên tôi cảm thấy đây là một giải thưởng rất ý nghĩa, không đơn thuần thiên về giải trí nữa mà còn mang tính chất xã hội.

Chị có ấn tượng với nhân vật truyền cảm hứng nào trong lễ trao giải WeChoice vừa rồi?

Những người tuy cũng không gặp may mắn trong cuộc sống nhưng lại biết cách phấn đấu, mang niềm vui đến cho các hoàn cảnh khó khăn hơn thì họ thực sự đã truyền cảm hứng và khiến cho mình phải nể phục. Tôi ấn tượng với thầy giáo Trần Bình Phục tại lễ trao giải WeChoice vừa rồi, những gì tôi chia sẻ nãy giờ đều là nghĩ về người thầy giáo này.

Thật sự khi theo dõi chặng đường của anh Phục khiến tôi xúc động và nể phục bởi cách sống quá tử tế và cao thượng. Trong khi sức khỏe của anh cũng không thực sự tốt nhưng anh vẫn dành thời gian để chia sẻ, giúp đỡ nhiều em nhỏ hơn, hình ảnh đó quá đẹp và chạm tới trái tim của rất nhiều người. Tôi cảm thấy nhỏ nhoi khi đứng trước những tấm gương như anh Phục.

Chị nghĩ sao khi có nhận định cho rằng những nhân vật thiên về giải trí lại chưa tạo ra nhiều cảm xúc bằng những nhân vật có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật trong cuộc sống?

Tôi nghĩ với tâm lý mỗi người thì chuyện đó cũng rất là bình thường. Thực sự, nói cho dễ hiểu, giữa một người lành lặn và một người hơi khiếm khuyết một chút thì bao giờ mình cũng sẽ dành những tình cảm, ưu ái, sự chia sẻ nhiều hơn, ánh mắt của mình cũng khác hơn khi nhìn thấy những hoàn cảnh khó khăn. Điều đó cũng là điều đương nhiên.

Ở góc độ giải trí thì những nghệ sĩ sẽ cống hiến theo cách tích cực nhất có thể, họ mang tới cho khán giả niềm vui, truyền cảm hứng hay cổ vũ mọi người theo cách lạc quan. Còn với những hoàn cảnh khiếm khuyết, họ cũng làm chúng ta hướng đến những bài học để cảm thấy trân trọng hiện tại và nên chia sẻ niềm vui, chia sẻ cuộc sống này cho tất cả mọi người để niềm vui được trọn vẹn nhất có thể.

Thanh Hằng: Sau giải thưởng WeChoice, tôi muốn hoạt động xã hội nhiều hơn! - Ảnh 3.

Nhìn lại chặng đường tại "Vietnam's Next Top Model", chị cảm nghĩ thế nào?

Năm 2016 vừa rồi có thể nói là năm hoạt động vất vả nhất của tôi tại "Vietnam's Next Top Model" từ trước đến giờ. Những người chưa hiểu rõ về nghề người mẫu chắc cũng chỉ nghĩ đơn giản là những cô đi qua đi lại nhưng với "Vietnam's Next Top Model", tôi cùng ê-kíp chương trình muốn hướng cho mọi người nghĩ khác đi.

Ví dụ như mỗi tập làm sao phải cân bằng giữa yếu tố chuyên môn và drama, đó là một bài toán rất nan giải của tôi và của cả chương trình. Đó là cách mà mình thể hiện ra để làm cho mọi người chú ý và cảm thấy đặc biệt.

Và thực sự giải thưởng WeChoice này là giải thưởng dành cho cả 1 ê-kíp và tôi cảm thấy vui, tự hào về điều đó.

Giải thưởng của chị do chính khán giả chọn ra, một giám khảo từng đi chấm thi người khác nay lại được người khác quyết định giải thưởng cho mình thì chị nghĩ sao?

Thực ra nếu tôi ngẫm lại danh hiệu của mình thì nhiều quá, nào là Hoa hậu, người mẫu, diễn viên rồi nay lại chuyển qua làm host. Ngày xưa, tôi rất ghét nói, ghét diễn giải hay giải thích, nói chung là ghét nói nhiều trước đám đông nhưng không hiểu sao đến giai đoạn mình trở thành host của "Vietnam's Next Top Model", phải huấn luyện người khác, phải bày tỏ cảm xúc và phải tiết chế bản thân để truyền được cảm hứng, truyền được ngọn lửa cho những người đi sau thì đó là một cuộc cách mạng bản thân của tôi.

Người ngoài nhìn vào nghĩ cô này làm tốt thế này thế kia nhưng mà bên trong đó là cả một quá trình tôi phải tự vận động thay đổi mọi thứ ở bản thân, cân bằng giữa cá tính của mình và những gì đang diễn ra ở thời đại này. Đó là một điều rất đau đầu.

Tôi thường nghĩ ít làm nhiều nên đạt được giải thưởng này là ngoài sức mong đợi. Tôi nghĩ ít lắm, mình thích thì mình làm thôi, việc trở thành host khiến mình khám phá những điều mới lạ và làm cho mình thay đổi, hợp thời nên tôi làm. Chính vì nghĩ đơn giản như vậy nên khi đạt được kết quả như thế này, tôi cảm thấy rất vui.

Chính vì ở góc độ đã đi chấm với chọn người khác nên tôi hiểu rằng để tìm ra một người xứng đáng đó là một vấn đề rất nhức đầu. Soi xét tất cả các "ngõ ngách" bắt lỗi tùm lum thứ để chọn ai hay bỏ ai. Nhưng giá trị cuối cùng là gì? Không phải anh có nhiều fans hay cô tung chiêu trò mà mọi người để lại giá trị gì, mang đến cảm hứng gì thì tự nhiên những người chưa chắc đã là fans của mình cũng sẽ bình chọn cho mình, thế mới thấy cứ sống hết mình đi rồi sẽ nhận được quả ngọt.

Thanh Hằng: Sau giải thưởng WeChoice, tôi muốn hoạt động xã hội nhiều hơn! - Ảnh 4.

Chị được đứng cùng bảng đề cử với các nghệ sĩ trẻ hơn cả tuổi đời lẫn tuổi nghề thì chị cảm thấy thế nào?

Mỗi người đều mang một giá trị khác nhau. Khi mình chưa thật sự trưởng thành thì mình cũng mang trong mình những suy nghĩ hơi ích kỷ một chút, tôi cũng đã từng trải qua tâm lý đó theo kiểu "không ai bằng mình hết trơn, người đi trước bao giờ cũng giỏi hoặc tôi làm nhiều hơn là tôi giỏi, fan đông hơn là giỏi". Đó là những suy nghĩ ích kỷ nhưng nó đã qua rồi.

Ngày hôm nay, lớp trẻ bây giờ thật sự rất giỏi, mỗi người đều mang màu sắc khác nhau và khiến đàn anh, đàn chị nhìn vào học hỏi hay truyền cảm hứng và ngược lại, lớp trẻ cũng nhìn lại để phấn đấu, tạo ra những gì hấp dẫn hơn so với người đi trước. Tất cả các nghệ sĩ làm chung một ngành nghề nên tạo cảm hứng cho nhau để tạo nên một môi trường mới có thẩm mỹ chung và mang những gì tốt đẹp đến cho xã hội.

Đó là điều mà tôi muốn hướng tới vì để tạo nên thành công thì phải cần đến công sức của rất nhiều người. Mọi người nên nhìn vào hướng tích cực nhiều hơn, đồng ý là các nghệ sĩ còn trẻ cả về tuổi đời lẫn tuổi nghề nhưng họ cũng mang tới những giá trị riêng và hãy cho họ thời gian hay những cơ hội tiếp theo để nhìn thấy được sự trưởng thành của họ.

Được đứng chung bảng đề cử với các nghệ sĩ trẻ cũng khiến tôi cảm thấy mình trẻ hơn rất nhiều nên cũng không so đo về chuyện đó. Điều này như một nguồn năng lượng khiến tôi cảm thấy sung sức và hào hứng hơn.

Chị có nhận xét gì về việc các nghệ sĩ trẻ hiện nay được mời ngồi ghế nóng khá nhiều?

Nếu ngẫm lại thì tới khi nào các nghệ sĩ trẻ mới phù hợp làm giám khảo? Chúng ta nên tạo cơ hội cho họ được trưởng thành, tất nhiên họ phải là những người xứng đáng. Lớp trẻ cũng sẽ mang những điều hay, mới lạ hơn những người đi trước nên chúng ta phải mở lòng mình ra để đón nhận vai trò mới này của các nghệ sĩ trẻ.

Thanh Hằng: Sau giải thưởng WeChoice, tôi muốn hoạt động xã hội nhiều hơn! - Ảnh 5.

Thanh Hằng: Sau giải thưởng WeChoice, tôi muốn hoạt động xã hội nhiều hơn! - Ảnh 6.

Trong công việc, chị có bao giờ phải lăn tăn lựa chọn giữa yếu tố chuyên môn hay giải trí?

Làm sao để cân bằng giữa yếu tố chuyên môn và drama tạo nên sự kịch tính thì đó là một bài toán rất khó. Để giữ chân khán giả bằng sự cuốn hút, chuyên môn hay tài năng, đó là một công việc khác. Ngoài chuyện chuyên môn mình sẵn có rồi thì mình cũng phải cập nhật xem hiện tại mọi người đang cần cái gì để thu hút, thêm một tí chiêu trò khiến mọi người chú ý thì cũng không phải là sai. Tạo nên một môi trường cạnh tranh lành mạnh để đẩy mọi thứ lên đỉnh điểm thì đó là một điều tốt.

Từ giải thưởng WeChoice đánh dấu cột mốc làm host của mình thì chị có dự định phát triển thêm lĩnh vực này trong năm mới hay không?

Dự định thì có rất là nhiều nhưng để đi đến quyết định cuối cùng thì mọi người cần phải có sự cân nhắc, thảo luận với nhau để đưa ra. Mà đã là dự định thì cũng khó nói nhưng tôi luôn mong muốn mình phải có gì đó liên tục nhưng không phải theo kiểu ra sản phẩm ồ ạt để rồi khán giả không nhớ, nếu tôi cảm nhận được công việc này thật sự hiệu quả và khiến mình thích thì tôi sẽ làm. Những dự án của tôi tuy không quá nhiều nhưng nó sẽ là những cái tạo nên sự chú ý.

Sau WeChoice, tôi cũng muốn mình hoạt động về xã hội nhiều và chia sẻ với cộng đồng nhiều hơn. Xã hội hiện tại thì có những người vui khi mua được một cái áo, cái xe... nhưng cũng có những người vui khi họ được chia sẻ cho những người khác, tôi thấy điều đó thật sự cần thiết.

Cảm ơn những chia sẻ của chị!

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Gáy vang trên đất Nga, Đội tuyển Pháp đánh bại Croatia để lên ngôi vô địch World Cup 2018

    Chiến thắng thuyết phục 4-2 trước Croatia trong trận chung kết World Cup 2018, đội tuyển Pháp đã lần thứ 2 trong lịch sử giành Cúp vàng thế giới.
  • Tin mới trong ngày