Thang máy gặp sự cố, một công nhân rơi từ tầng 5 tử vong

Ngọc Hùng, Theo Giao thông 14:24 20/06/2018

Thang máy gặp sự cố, một công nhân rơi từ tầng 5 xuống tử vong tại nhà máy Alumin Nhân Cơ (Đắk Nông).

Thang máy gặp sự cố, một công nhân rơi từ tầng 5 tử vong - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Sáng 20/6, ông Huỳnh Ngọc Anh, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Nông cho biết, Sở đang thành lập đoàn thanh tra để xác minh vụ tai nạn lao động xảy ra tại nhà máy Alumin Nhân Cơ (xã Nhân Cơ, huyện Đắk R'Lấp, Đắk Nông).

Theo báo cáo của Công ty Nhôm Đắk Nông-KTV, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 19h39 ngày 17/6, anh Nguyễn Văn Dần (30 tuổi, quê quán xã Xuân Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh), công nhân lấy mẫu của Phòng Quản lý chất lượng. Lúc này, anh Dần đi đến tầng 5 khu nung hydrat để lấy mẫu đất nung. Khi đi lên, anh Dần sử dụng thang máy và đi lên đến nơi an toàn. Tuy nhiên, sau khi anh Dần lấy mẫu xong quay trở vào thang máy để xuống thì bị hụt chân rơi xuống tầng 1, trúng trần cabin thang máy và tử vong.

Theo xác định ban đầu từ phía Công ty Nhôm Đắk Nông-KTV, nguyên nhân tai nạn là do thang máy gặp sự cố. Lúc anh Dần đi xuống, mặc dù cửa thang máy tầng 5 vẫn mở nhưng cabin thang máy lại nằm ở tầng 1. Do quán tính, thấy thang máy mở cửa, anh Dần bước vào nên hụt chân rơi xuống tầng 1. Theo báo cáo từ Công ty Nhôm Đắk Nông-KTV, thang máy này được kiểm định từ ngày 20/1/2016 (hạn kiểm định lại là 3 năm). Hiện, thi thể anh Dần đã được đưa về quê an táng.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Táo Quân 2020 được thay thế bởi một chương trình khác, NSND Công Lý chia sẻ: "Đó là một mất mát rất lớn lao"

    "Hiện tại, tôi vẫn chưa nhận được thông tin gì trực tiếp từ các lãnh đạo của đài và VFC nhưng tôi nghĩ quyết định nào cũng rất đau đớn" - cô Đẩu cho biết.
  • Đọc thêm