Thái Lan phát lệnh bắt giữ cậu ấm thừa kế tập đoàn Red Bull

Trang Đỗ, Theo Thời Đại 10:51 29/04/2017

Cảnh sát Thái Lan hôm 27/4 cho biết tòa án đã phát lệnh bắt giữ Vorayuth Yoovidhya, cậu ấm thừa kế tập đoàn Red Bull vì cáo buộc anh này đã gây tai nạn chết người vào 5 năm trước.

Lệnh bắt giữ được đưa ra sau khi Vorayuth tiếp tục lẩn tránh một phiên điều trần trước tòa diễn ra vào ngày 27/4. Đây đã là lần thứ 8, cậu ấm thừa kế tập đoàn Red Bull xin hoãn những phiên xét xử với nhiều lý do khác nhau: Từ việc đang gặp vấn đề về sức khỏe cho tới việc đang có công chuyện cần xử lý ở tận bên trời Tây.

Thái Lan phát lệnh bắt giữ cậu ấm thừa kế tập đoàn Red Bull - Ảnh 1.

Hình ảnh Vorayuth mới nhất được ghi nhận tại London, Anh.

Theo một số hãng truyền thông, Vorayuth đang "lánh nạn" ở Anh. Do đó, văn phòng Tổng chưởng lý Thái Lan khẳng định sẽ tìm cách xin án lệnh dẫn độ với Vorayuth. Ông Chaktip Chaijinda, cảnh sát trưởng quốc gia Thái Lan, cho biết "Chúng tôi biết là anh ta đang ở Anh, đây là nước có hiệp định dẫn độ với chúng tôi".

Trước đó, vào ngày 3/9/2012, Vorayuth đã bị cáo buộc lái siêu xe Ferrari tông thẳng vào xe máy tuần tra của Thượng sĩ cảnh sát Wichean Glanprasert tại Bangkok, sau đó còn kéo lê nạn nhân khoảng 100m. Cú va chạm khiến anh Wichean Glanprasert tử vong ngay tại chỗ, trong khi đó Vorayuth Yoovidhaya đã nhanh chóng điều khiển phương tiện bỏ trốn khỏi hiện trường.

Thái Lan phát lệnh bắt giữ cậu ấm thừa kế tập đoàn Red Bull - Ảnh 2.

Hình ảnh Vorayuth sau khi gây tai nạn chết người vào năm 2012.

Sau khi xảy ra sự việc, cảnh sát đã triệu hồi Vorayuth Yoovidhaya liên tục. Tuy nhiên, luật sư của cậu ấm thừa kế tập đoàn Redbull thường xuyên viện dẫn lý do sức khỏe của thân chủ không tốt phải đi điều trị ở nước ngoài. Suốt nhiều năm liền, vụ án chưa được giải quyết đã dấy lên làn sóng bức xúc trong dư luận nước này. 

Nhiều người cho rằng những thanh niên thuộc dòng dõi "con ông cháu cha" đang ngày một sống buông thả, gây nguy hại cho xã hội nhưng vẫn thường xuyên được tòa cho "hưởng lượng khoan hồng" một cách thái quá.

Vorayuth (hiện đã 32 tuổi) là cháu nội của tỷ phú Chaleo Yoovidhya - nhà đồng sáng lập Tập đoàn Red Bull cùng với doanh nhân người Áo Dietrich Mateschitz vào những năm 1980. Theo hãng tin Bloomberg, sau khi qua đời vào năm 2012, ông Chaleo Yoovidhya đã để lại cho gia đình khối tài sản trị giá 22 tỉ USD.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cài thiết bị "lạ" lấy thông tin, nhóm đối tượng Trung Quốc làm giả thẻ ATM, rút gần 300 triệu đồng

    Sau khi gắn thiết bị "lạ" ở máy ATM để lấy cắp thông tin khách hàng, nhóm này sẽ đi thu lại dữ liệu gửi về Trung Quốc giải mã rồi làm thẻ giả để chiếm đoạt tiền.
  • Đọc thêm