Thái Lan lên sẵn kế hoạch đưa đội bóng mất tích ra khỏi hang

Tường Vy, Theo VTV 12:10 02/07/2018

Giới chức Thái Lan đã lên sẵn kế hoạch để đưa đội bóng thiếu niên bị mắc kẹt trong hang Tham Luang hơn một tuần qua ra khỏi hang một cách an toàn.

Lực lượng cứu hộ Thái Lan cho biết, họ tin rằng đã sắp tiếp cận nơi đội bóng thiếu niên bị mắc kẹt trong hang Tham Luang. Phát biểu với báo giới, Thống đốc tỉnh Chiang Rai Narongsak Osottanakor cho biết, các thợ lặn thuộc lực lượng đặc nhiệm của Hải quân Thái Lan đang tiến rất gần tới khu vực mà họ tin là đội bóng nhí đang bị mắc kẹt ở bên trong hang Tham Luang Nang Non sau 8 ngày bị cản trở bởi mưa lớn, ngập lụt. Giới chức địa phương đã lên sẵn kế hoạch chi tiết để đưa đội bóng ra khỏi hang và chuyển họ tới bệnh viện gần nhất.

Thái Lan lên sẵn kế hoạch đưa đội bóng mất tích ra khỏi hang - Ảnh 1.

Đội cứu hộ vận chuyển các bình dưỡng khí vào bên trong hang khi các thợ lặn tiếp cận vào sâu bên trong. (Ảnh: EPA)

Lực lượng đặc nhiệm của Hải quân Thái Lan đang thiết lập một trung tâm chỉ huy ở sâu bên trong hang Tham Luang với điện chiếu sáng, bình dưỡng khí, lương thực và chuẩn bị kế hoạch vận chuyển các nạn nhân thông qua hành lang ngập nước. Nếu đội bóng may mắn sống sót, công tác cứu hộ đòi hỏi sẽ phức tạp hơn bởi họ có thể sẽ bị thương và đói lả sau hơn một tuần bị mắc kẹt ở bên trong hang.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Pitbull - giống chó vừa cắn chủ và hàng xóm nhập viện ở Hà Nội, nguy hiểm như thế nào?

    Vụ việc xảy ra vào khoảng 10h sáng 18/11 tại một nhà dân ở xóm Chợ, thôn Ba Lăng xã Tiến Dũng (huyện Thường Tín, TP. Hà Nội)
  • Đọc thêm