Thạc sĩ Tâm lý Xã hội học: "Phụ huynh không nên áp đặt con em mình phải giỏi toàn diện"

Mạnh Quân, Theo Helino 11:52 15/04/2018

Thạc sĩ Đào Lê Hòa An cho biết, thế mạnh của mỗi em về các môn học là khác nhau, dường như phụ huynh và người lớn đang áp đặt các em phải giỏi toàn diện. Chính điều này càng gây áp lực cho các em nhiều hơn.

Một mùa thi nữa lại sắp đến, ngoài guồng quay đầy khốc liệt của áp lực bài vở, học sinh còn phải chịu thêm rất nhiều áp lực, kỳ vọng đến từ phía gia đình, thầy cô. Thiết nghĩ cha mẹ nên đồng hành, hiểu và làm bạn với con nhiều hơn để cùng con vượt qua quãng thời gian khó khăn này.

Chia sẻ trong phóng sự "Học sinh áp lực trong mùa thi cử" của VTV24, Thạc sĩ Đào Lê Hòa An, Hội Tâm lý Xã hội Việt Nam cho rằng, phụ huynh cần nên thay đổi quan điểm khi đánh giá về con em mình thông qua điểm số: "Thế mạnh của mỗi em về các môn học là khác nhau, dường như phụ huynh và người lớn đang áp đặt các em phải giỏi toàn diện. Chính điều này càng gây áp lực cho các em nhiều hơn."

Thạc sĩ Tâm lý Xã hội học: Phụ huynh không nên áp đặt con em mình phải giỏi toàn diện - Ảnh 1.

Phóng sự: "Học sinh áp lực trong mùa thi cử"  (Nguồn: VTV24)

Áp lực về điểm số đang là vấn đề lớn với học sinh, sinh viên. Bạn Duy Sơn, THPT Ernst Thalmann cho biết: "Kỳ thi nào cũng vậy, điểm 8 thì ba mẹ luôn muốn phải lên 9''.

Thạc sĩ Tâm lý Xã hội học: Phụ huynh không nên áp đặt con em mình phải giỏi toàn diện - Ảnh 3.

Chỉ ít ngày nữa, một mùa thi tuyển diễn ra, các em ôn đêm, ôn ngày và rồi quay cuồng trong kỳ vọng thành tích của cha mẹ, thầy cô.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Gây bão với hit "SOLO" là thế, Jennie vẫn bị ném đá bởi vì...

    Ca khúc debut của Jennie bị đánh giá là không có sức hút như hai sản phẩm "Gashina" và "Heroine" mà Teddy từng sản xuất cho Sunmi trước đó.
  • Đọc thêm