Xem bản thử nghiệm

Team nghiện phô mai bảo đảm sẽ không thể kiềm lòng trước món ngon đầy quyến rũ này

ĐOAN TRANG, Theo Trí Thức Trẻ 09:09 12/02/2018

Chỉ nhìn thôi là cũng đủ cảm nhận được vị béo ngậy ngất ngây của món phô mai tháp này bạn nhé.

Phô mai từ lâu đã trở thành một trong những loại thực phẩm vô cùng hấp dẫn bởi độ béo ngậy khó quên. Có lẽ biết được thị hiếu yêu thích phô mai của nhiều thực khách nên một nhà hàng có tên là Robke's Country ở thành phố North Port (bang Florida, Mỹ) đã tạo ra một món ăn chỉ toàn phô mai khiến các fan cuồng phô mai đứng ngồi không yên khi nhìn thấy.

Robke's Country là một nhà hàng thuộc sở hữu gia đình và có tuổi đời đã 40 năm, nhà hàng này chuyên phục vụ các món ăn cổ điển của Ý. Từ khi thành lập từ năm 1978, Robke's Country Inn đã trải qua nhiều thăng trầm và tồn tại đến nay với lượng khách trung thành đông đảo. Và món ăn từ phô mai của nhà hàng được gọi là Fried Mozzarella Tower (tháp phô mai chiên) bởi các miếng phô mai được chồng cao chất ngất nên được ví như ngọn tháp.

Team nghiện phô mai bảo đảm sẽ không thể kiềm lòng trước món ngon đầy quyến rũ này - Ảnh 2.

Cách làm món phô mai tháp này được nhà hàng Robke's Country chia sẻ là tương đối dễ, bởi độ ngon của món ăn này phần lớn phụ thuộc nhiều vào chất lượng phô mai cũng như nước sốt chứ không phải cách nấu. Phô mai được sử dụng ở đây là loại mozzarella sẽ được cắt thành từng khoanh tròn rất dày. Sau đó, các khoanh phô mai này sẽ được nhúng vào bột, trứng và vụn bánh mì rồi cho vào dầu chiên cho vàng.

Sau khi được chiên vàng đều thì các lát phô mai dày này sẽ được chất thành nhiều lớp với các góc cạnh xen kẽ nhau, đồng thời còn được phủ lên một lớp nước sốt và vài lá húng quế thơm nên sẽ trông hấp dẫn ngay lập tức.

Cuối cùng, khi ăn thì các thực khách sẽ dùng dao cắt đôi tháp phô mai từ trên xuống để thấy lớp ruột phô mai sánh mịn và thơm lừng bên trong đang tan chảy ra.

Team nghiện phô mai bảo đảm sẽ không thể kiềm lòng trước món ngon đầy quyến rũ này - Ảnh 5.

Đúng là chỉ cần nhìn thôi là đã cảm nhận được độ béo của món phô mai này ngay trong đầu bạn nhé. Đặc biệt, nhờ có phần nước sốt đỏ tươi nên món phô mai này càng được nâng cấp độ hấp dẫn hơn rất nhiều. Phô mai mềm, béo, thơm sau khi được nướng xong sẽ có lớp ngoài giòn giòn nên khi cắn vào sẽ tạo ra khác biệt hẳn so với nhiều món phô mai khác.

Với độ ngon của món phô mai tháp nói riêng và các món ăn kiểu Ý khác nói chung nên mỗi ngày có rất nhiều thực khách đến Robke's Country để trải nghiệm món ăn này. Đó là lý do vì sao đôi khi khách đến nhà hàng phải chờ tận hơn 30 phút mới có vị trí ghế trống để ngồi ăn.

Nguồn: Insider

Bình luận

  • Cảm giác đi làm sau nghỉ Tết?

    Hết Tết rồi, HẾT TẾT THẬT RỒI!
  • Tin mới trong ngày