Team Đông Nhi và Khánh Vy giành chiến thắng thử thách “Cảm hứng khám phá” mang góc trải nghiệm thực tế ảo về trường

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 14/04/2018

Thử thách "Cảm hứng khám phá" diễn ra ở hàng loạt trường THPT và ĐH tại TP.HCM đã khép lại, hai đội có lượt tương tác ứng dụng "15s khám phá" nhiều nhất là đội của Đông Nhi (ĐH Sư Phạm Kỹ thuật TP.HCM) và đội của Khánh Vy (THPT Bùi Thị Xuân).

Giải trưởng là một góc trải nghiệm Samsung Gear VR trị giá 200 triệu sẽ về hai trường trong thời gian sớm nhất.

Trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi, ứng dụng "15s khám phá" đã giành được rất nhiều sự yêu mến của các bạn học sinh, sinh viên. Với giao diện đơn giản, thiết kế đầy màu sắc cùng nội dung đa dạng, ứng dụng vừa học vừa chơi này đã cung cấp những kiến thức cực kì bổ ích thông qua các câu từ ngắn gọn, góp phần làm phong phú thêm những hiểu biết của người trải nghiệm.

Team Đông Nhi và Khánh Vy giành chiến thắng thử thách “Cảm hứng khám phá” mang góc trải nghiệm thực tế ảo về trường - Ảnh 1.

Team Đông Nhi – ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM sẽ sở hữu góc trải nghiệm công nghệ thực tế ảo trong tháng 4 này.

Là thành viên của ngôi trường giành giải nhất, bạn Nhật Nguyệt (THPT Bùi Thị Xuân) cho biết: "Ứng dụng 15s khám phá khiến mình nhận ra kiến thức khoa học không hề khô khan mà trái lại vô cùng gần gũi. Đó là những sự thật thú vị trong cuộc sống mà chúng ta chưa biết. Vui nhất vẫn là chiến thắng góc trải nghiệm thức tế ảo Gear VR, hi vọng những kiến thức có trong sách vở sẽ được hình ảnh hóa sống động để học sinh tiếp thu dễ hơn".

Team Đông Nhi và Khánh Vy giành chiến thắng thử thách “Cảm hứng khám phá” mang góc trải nghiệm thực tế ảo về trường - Ảnh 2.

Khánh Vy – hotgirl thông thạo bảy thứ tiếng kêu gọi THPT Bùi Thị Xuân tham gia “Cảm hứng khám phá” đã giúp teen ở đây có một không gian trải nghiệm thực tế ảo trị giá 200 triệu đồng.

Thực tế ảo (VR) đã trở nên quen thuộc. Trên thế giới, người ta đãbắt đầu được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực, đặc biệt là giáo dục và đào tạo. Công nghệ VR đặt trải nhiệm của người học ở vị trí trung tâm, giúp học sinh, sinh viên dễ dàng tương tác trực tiếp với mô hình, phối cảnh 3D thay cho hình ảnh 2D trong sách giáo khoa. Đơn cử, dự án VR Eduthon tại Đức đã tạo ra phương pháp học tập hiệu quả, hỗ trợ môn sinh học dành cho học sinh. Các em trải nghiệm bài giảng trực quan, bao gồm cấu tạo của toàn bộ cơ thể người, cách hoạt động từng hệ cơ quan...

Team Đông Nhi và Khánh Vy giành chiến thắng thử thách “Cảm hứng khám phá” mang góc trải nghiệm thực tế ảo về trường - Ảnh 3.

Trải nghiệm thực tế ảo tại ĐH Y Dược TP.HCM trong chương trình “Kiến tạo tương lai”.

Với góc trải nghiệm kính thực tế ảo Gear VR từ cuộc thi “Cảm hứng khám phá”, học sinh, sinh viên tại Việt Nam cũng sẽ có cơ hôi học tập trong một môi trường tương tự, là bước đầu để có thêm nhiều ý tưởng, tìm được nội dung hay nhờ ứng dụng sự tiến bộ của công nghệ.

Team Đông Nhi và Khánh Vy giành chiến thắng thử thách “Cảm hứng khám phá” mang góc trải nghiệm thực tế ảo về trường - Ảnh 4.

Công nghệ thực tế ảo giúp học sinh, sinh viên hình dung rõ hơn những bài học có trong sạch vở, mang cơ hội trải nghiệm thực tế gần hơn.

Bạn Hoàng Hải (Sinh viên khoa Công nghệ chế tạo máy) chia sẻ: "Thấy mọi người giới thiệu ứng dụng 15s khám phá nên mình dùng thử. Thú thật, 15s khám phá giống như một trò chơi nhưng giúp mình nhớ kiến thức rất lâu vì vui, dễ dàng tiếp nhận. Hải khám phá rằng có thể học tập ở bất cứ đâu, không cần thiết phải mở giáo trình, làm luận án mới là đi học".

Cuộc thi "Cảm hứng khám phá" thu hút hàng nghìn bạn học sinh và sinh viên trên toàn thành phố tham gia. Thông qua ứng dụng "15s khám phá" các bạn sẽ được trải nghiệm những kiến thức về toán, hóa, lý hay sinh... một cách dễ hiểu, cụ thể và sinh động thay vì các công thức khô khan như thường thấy.

Sự mới mẻ và kết hợp đa dạng các môn học của ứng dụng "15s khám phá" cũng chính là một phần của phương pháp giáo dục STEM mà Việt Nam đang dần áp dụng. Phương pháp này tạo ra sự kết hợp hài hòa giữa các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học nhằm mang đến cho học sinh môi trường học tập đầy cảm hứng.

Ví dụ về STEM và một môi trường dạy và học đầy hứng khởi

Hành trình “Cảm hứng khám phá” đã kết thúc sau hoạt động tại 10 trường THPT và Đại học trên địa bàn thành phố với những thần tượng của giới trẻ: Đông Nhi, Isaac, Min, Đức Phúc, Erik, Quang Vinh, Hoàng Yến Chibi, Hứa Vĩ Văn... ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM và THPT Nguyễn Khuyến sẽ nhận được mỗi trường một góc trải nghiệm Samsung Gear VR với tổng giá trị gần 500 triệu đồng.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Hồ lên tiếng sau đám hỏi của Cường Đô La: "Ai hạnh phúc thì vui dùm, chứ có gì phải so sánh"

    Sau đám hỏi của Cường Đô La và Đàm Thu Trang, Hà Hồ là một trong số những người bị gọi tên nhiều nhất.
  • Đọc thêm