Xem bản thử nghiệm

Tay đua tuổi teen đứt lìa hai chân trong tai nạn thảm khốc

Bảo Bảo, Theo Trí Thức Trẻ 19:37 20/04/2017

Tay đua 17 tuổi người Anh Billy Monger kẹt trong xe suốt 90 phút và hiện đã được chăm sóc trong bệnh viện sau một tai nạn trên đường đua.

Sự nghiệp xán lạn trước mắt đã đóng sập với tay đua Billy Monger sau vụ tai nạn ở Donington Park, Leicestershire tuần trước. Trên đường đua giải vô địch F4 nước Anh, khi Monger đang lái ở tốc độ rất cao thì bất ngờ đâm vào đuôi xe của tay đua Patrik Pasma. 

Vụ va chạm mạnh khiến xe của cả hai hư hỏng nặng. Hai chân của Monger bị kẹt trong xe và anh không thể được đưa ra ngoài gần một tiếng rưỡi đồng hồ. Sau khi được đưa ra khỏi xe, Monger được trực thăng chở đến bệnh viện cấp cứu.

Tay đua tuổi teen đứt lìa hai chân trong tai nạn thảm khốc - Ảnh 2.

Monger trong một giải đấu ở nước Anh.

Thế nhưng Monger không gặp may mắn. Các bác sĩ cho biết tay đua 17 tuổi bị mất hai chân, phần từ đầu gối trở xuống.

"Billy nổi tiếng trong làng thể thao mô tô như một tay đua trẻ tài năng. Anh được yêu mến đặc biệt bởi gia đình, đồng đội, người hâm mộ lẫn các đối thủ", bạn của Monger, tay đua Tom Ingram viết trên trang JustGiving nhằm gây quỹ ủng hộ. 

Tay đua tuổi teen đứt lìa hai chân trong tai nạn thảm khốc - Ảnh 3.

Trực thăng chở Monger đến bệnh viện.

"Một người tràn trề nhiệt huyết, Billy luôn tỏa sáng ở bất cứ đâu. Cách nhìn cuộc sống tích cực của cậu ấy là niềm cảm hứng bất tận cho mọi người xung quanh. Cậu ấy đã trải qua rất nhiều khó khăn, trở ngại, đặc biệt là vấn đề kinh phí để trở thành tay đua trẻ hàng đầu".

Monger từng hai lần vô địch giải đua trẻ của nước Anh và các giải trẻ khác. Monger tuyên bố 2017 là năm mà cậu hướng tới mục tiêu vô địch giải F4, nhưng không may tai nạn thảm khốc đã giáng xuống đầu tay đua tài năng 17 tuổi này.

Chia sẻ

Bình luận

  • "Group Góc khuất người thứ 3" có nên tồn tại?

    Khi bạn hoàn toàn có thể tìm được một tình yêu đúng nghĩa thì TẠI SAO LẠI CHẤP NHẬN LÀM NGƯỜI THỨ BA?
  • Tin mới trong ngày