Tất cả đều thua xa đôi vợ chồng già nuôi trăn 60kg như con đẻ

Chi Mai, Theo Trí Thức Trẻ 14:05 13/11/2016

Cuộc gặp gỡ định mệnh cách đây 7 năm không những đã giúp con trăn Shi Nanwang thoát khỏi cái chết mà còn đem tới cho nó một mái ấm hạnh phúc bên cạnh cha mẹ nuôi của mình.

Mặc cho phải đối mặt với sự an toàn đến tính mạng nhưng vợ chồng ông Shi Jimin, người thành phố Hải Khẩu, tỉnh Hải Nam, Trung Quốc vẫn không lo sợ khi cùng chung sống dưới một mái nhà với con trăn khổng lồ. Không chỉ chăm sóc từng bữa ăn, giấc ngủ, họ còn coi nó như con ruột của mình.

Tất cả đều thua xa đôi vợ chồng già nuôi trăn 60kg như con đẻ - Ảnh 1.

Vợ chồng ông Jimin yêu thương và chiều chuộng Nanwang như con đẻ.

Được biết, cách đây 7 năm, sau khi cứu sống con trăn khỏi cái chết, ông Jimin đã đem nó về nhà nuôi và đặt tên là Shi Nanwang. Ngày đó, ông Jimin cứ nghĩ Nanwang chỉ là một con rắn nhỏ dài 30cm. Thế nhưng, khi nó ngày một lớn phổng phao, vợ chồng ông mới biết "đứa con nuôi" này thực chất là trăn.

Dưới bàn tay chăm sóc chu đáo của vợ chồng ông Jimin, Nanwang giờ đã dài 3,7m và nặng 60kg. Tuy nhiên, theo dự đoán của các chuyên gia, nó vẫn còn non và sẽ còn phát triển lớn hơn nữa.

Khi hai cô con gái lớn lần lượt đi lấy chồng, mọi tình cảm của vợ chồng ông Jimin đều dành hết cho Nanwang. Nó được thả cho trườn tự do trong nhà mà không phải bó mình trong chiếc lồng sắt chật chội. Ngoại trừ 6 tháng ngủ đông, họ mới nhốt Nanwang vào trong lồng để đảm bảo yên tĩnh cho nó.

Lúc rảnh rỗi, Nanwang lại cùng họ xem tivi hay đi dạo. Những lúc như vậy, nó đều tỏ ra là một đứa con ngoan. Mỗi tối, Nanwang đều được tắm nước ấm sau đó mới đưa vào phòng riêng để ngủ.

Vợ chồng ông Jimin cho biết, Nanwang rất hiền lành và thân thiện. Nó không bao giờ trườn đi lung tung và cũng không cắn ai bao giờ.

Mỗi tháng, ông Jimin phải trích nửa số lương hưu ra để nuôi Nanwang. Hiện tại, cứ 20 đến 30 ngày, nó lại ăn khoảng 5 đến 8 con gà lớn. Dự định trong 10 năm nữa nếu không còn sức lực để nuôi cậu con trai bé nhỏ này, ông Jimin sẽ gửi Nanwang vào sở thú.

Tất cả đều thua xa đôi vợ chồng già nuôi trăn 60kg như con đẻ - Ảnh 2.

Chú trăn 60kg có thể còn phát triển lớn hơn nữa trong tương lai.

Tất cả đều thua xa đôi vợ chồng già nuôi trăn 60kg như con đẻ - Ảnh 3.

Nanwang được bố Jimin đưa đi chơi công viên.

(Nguồn: O.C)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm