Tập làm tart sô-cô-la gấu Kumamon được yêu thích nhất Nhật Bản

PAN, Theo Trí Thức Trẻ 16:29 15/10/2016

Sở dĩ gọi là tart sô-cô-la Kumamon vì chiếc bánh có hình chú gấu Kumamon – một linh vật nổi tiếng của tỉnh Kumamoto (Nhật Bản). Với sự hài hước và đáng yêu của mình, chú đã dành được giải linh vật được yêu thích nhất đất nước mặt trời mọc đấy.

Nguyên liệu:

Phần đế tart:

- 120g bột mì

- 30g đường bột

- 60g bơ 1 lòng đỏ trứng

Phần nhân sô cô la:

- 90g sô cô la đen

- 30g bơ

- 40g đường hạt to

- 1 quả trứng

- 50g bột mì

- 20g bột cacao

- Sô cô la trắng, mứt dâu, bánh quy

Cách làm:

Bước 1:

Trộn đều bột mì, đường bột, bơ và lòng đỏ trứng. Các bạn có thể dùng máy xay thực phẩm để hỗ trợ cho bước này.

Bước 2:

Trải bột vào khuôn tart có đường kính 16cm và dùng dĩa xâm những lỗ nhỏ trên bột để bánh được nở đều và đẹp. Ủ bột bằng cách đậy giấy nến hoặc nilon bọc thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh 30 phút.

Như vậy là chúng ta đã có phần tart.

Bước 3:

Tiếp đến phần nhân.

Đun chảy sô cô la và bơ trong một chiếc bát để lên một nồi nước đun sôi. Bạn nhớ không dùng hết sô cô la mà chừa lại một ít để trang trí bước cuối cùng nhé!

Bước 4:

Khi sô cô la và bơ tan hết, cho đường và trứng vào đánh đều.

Bước 5:

Rây bột mì và cacao vào, trộn đều đến khi hỗn hợp nhân quyện mịn.

Bước 6:

Trút hết phần nhân vào đế tart và đem nướng ở 180 độ C trong 25 phút.

Bước 7:

Để bánh nguội, ta dùng sô cô la đen và trắng đun chảy cùng mứt dâu và bánh quy trang trí hình chú gấu Kumamon.

Dễ thương chưa nè!

Tập làm tart sô-cô-la gấu Kumamon được yêu thích nhất Nhật Bản - Ảnh 9.

Mùi vị sô-cô-la rất tuyệt đó.

Tập làm tart sô-cô-la gấu Kumamon được yêu thích nhất Nhật Bản - Ảnh 10.