HLV đội tuyển Đức phải nhập viện vì gặp... nỗi ác mộng của gymer

PHỤNG HIẾU, Theo Trí Thức Trẻ 17:13 01/06/2019

Tai nạn hi hữu khi đang rèn luyện sức khỏe khiến ông Loew, người từng dẫn dắt Đức lên ngôi vô địch World Cup 2014 bỏ lỡ chiến dịch vô cùng quan trọng trước mắt.

Luyện tập là yếu tố then chốt giúp các cầu thủ duy trì thể lực và vóc dáng. Điều này cũng quan trọng tương tự với HLV, dù công việc thiên về trí óc nhưng họ vẫn cần phải có một sức khỏe tốt.

Tuy nhiên, chính sự chăm chỉ hiếm có của ông Joachim Loew mà ĐT Đức như "rắn mất đầu" trong chiến dịch vòng loại Euro 2020 sắp tới. Ông Loew trong một buổi đi tập gym đã làm rơi tạ... vào ngực. Ban đầu ông Loew tưởng vết thương nhẹ nên cứ thế đi về nhà. Tuy nhiên sau khi cơn đau kéo dài triền miên vị chiến lược gia này đã phải đi khám. Sự việc diễn ra từ khoảng 2 tuần trước, theo Bild.

HLV đội tuyển Đức phải nhập viện vì gặp... nỗi ác mộng của gymer - Ảnh 1.

Ông Loew đã đưa đội tuyển Đức đến ngôi vô địch thế giới.

"Tôi hiện tại đã cảm thấy tốt hơn nhưng vẫn cần nghỉ ngơi ít nhất 4 tuần nữa", Loew chia sẻ với Bild. "Đừng lo, tôi vẫn liên lạc thường xuyên với đội ngũ huấn luyện trong những trận đấu mà mình không thể góp mặt. Marcus Sorg, Andy Koepke và Oliver Bierhoff đều là những người rất có kinh nghiệm nên tôi nghĩ Đức sẽ vượt qua giai đoạn này mà chẳng gặp mấy khó khăn".

Cũng theo Bild, Loew sẽ bỏ lỡ 2 trận đấu của ĐT Đức. 2 trận đấu đó nhà vô địch thế giới năm 2014 chỉ phải đối đầu với Belarus và Estonia nên khẳng định đội tuyển sẽ "sống khỏe" của Loew là hoàn toàn có cơ sở.

Ông Marcus Sorg, người được HLV Loew đích thân nhắc đến sẽ nhận lãnh vai trò chỉ đạo các cầu thủ ở bên ngoài đường biên.

Đức thuộc bảng C chiến dịch vòng loại khu vực Euro 2020. Ngoài Belarus và Estonia, thầy trò ông Loew còn phải đối đầu với Bắc Ireland và Hà Lan. Bảng đấu này hiện đang có đôi chút bất ngờ khi ngôi đầu bảng thuộc về Bắc Ireland với 2 trận toàn thắng. Trong khi đó Hà Lan, ĐT được đánh giá rất cao mới giành được 1 thắng lợi.

Chia sẻ

Bình luận

  • Đọc thêm