Tập cuối "Như Ý truyện": Trọn vẹn cảnh Như Ý (Châu Tấn) chết, Càn Long (Hoắc Kiến Hoa) sống khổ sở cả đời

Thu Thảo, Theo Trí Thức Trẻ 00:24 16/10/2018

Càn Long chết - Như Ý cũng chết, tưởng rằng mọi thứ sẽ trôi đi thì bất ngờ thay, chậu hoa mai úa tàn năm cũ bỗng dưng đâm chồi nảy lộc. Tình tiết này xảy đến muộn màng nhưng cũng phần nào an ủi khán giả.

Tối 15/10, tập cuối của bộ phim Hậu cung Như Ý truyện đã lên sóng với những tình tiết tận cùng bi thương. Đúng như dự đoán, Như Ý (Châu Tấn) đã ra đi vì căn bệnh lao quái ác. Tuy nhiên, cái chết của nàng diễn ra khá nhẹ nhàng, không đau đớn, không gào khóc hay đầy máu me.

Đó là một đêm trăng nọ, Như Ý cùng Dung Bội (Tề Hoan) ngắm trăng uống trà trong khuôn viên của Dực Khôn cung. Như Ý nói rằng nàng thực sự mong thời gian quay trở lại, khi mà tất cả những ân oán hận thù chưa từng xảy ra. Nàng nhớ những người tỷ muội đã từng sống cùng mình trong Tử Cấm Thành nhiều năm trước đó. Nàng nhớ Lang Hoa, Hy Nguyệt, Lục Quân, Ý Hoan và cả Vệ Yến Uyển. Như Ý chỉ là một bà mẹ yếu đuối, mong sao các con được bình an chứ không phải chết thảm vì tranh giành quyền lực chốn thâm cung.

Tập cuối Hậu Cung Như Ý Truyện: Như Ý chết, vua Càn Long khổ sở cả đời - Ảnh 1.
Tập cuối Hậu Cung Như Ý Truyện: Như Ý chết, vua Càn Long khổ sở cả đời- Ảnh 2.

Cảnh Như Ý chết gây xúc động cho người xem.

Vậy rồi, nàng sai Dung Bội vào trong phòng. Đến khi Dung Bội quay trở ra đã thấy nàng trút hơi thở cuối cùng. Một cái chết không oán, không hận, không gào khóc thảm thương nhưng khiến người xem nhói ở trong lòng. Vậy là 30 năm sống ở Tử Cấm Thành của Như Ý đã chính thức khép lại. Cuộc đời đầy rẫy những trái ngang của nàng cuối cùng cũng đã được định đoạt. Như Ý ra đi một cách thanh tao, cao quý như đúng với tên gọi của nàng.

Như Ý mất, Càn Long dằn vặt, đau đớn đến cuối đời. Trước khi rời Tử Cấm Thành để đi săn, Càn Long từng hứa với Như Ý rằng khi trở lại sẽ mang kim bảo - kim sách Hoàng hậu đến cho nàng. Nhưng lời hứa chưa thực hiện được, Như Ý đã mãi mãi xa lìa trần thế.

Tập cuối Hậu Cung Như Ý Truyện: Như Ý chết, vua Càn Long khổ sở cả đời - Ảnh 3.

Càn Long bị dày vò, ân hận cho đến những năm cuối đời.

Nhiều năm về sau, Càn Long mang theo sự dày vò vì cái chết của Như Ý. Cho đến khi Càn Long lên làm Thái Thượng Hoàng, nhường ngôi hoàng đế cho Vĩnh Diễm, người vẫn chưa thể nào yên.

Ở cuối tập 87 của Hậu cung Như Ý truyện, Càn Long trở thành ông lão râu tóc bạc phơ, ngồi bên thư phòng chăm sóc chậu mai mà trước khi mất Như Ý để lại. Thế rồi Càn Long cắt tóc của mình, bỏ vào chiếc hộp có lọn tóc của Như Ý. Càn Long làm điều này như một hình thức kết bái phu thê với Như Ý thêm một lần nữa.

Tập cuối Hậu Cung Như Ý Truyện: Như Ý chết, vua Càn Long khổ sở cả đời- Ảnh 4.

Vậy rồi Càn Long trút hơi thở cuối cùng, nhắm nghiền đôi mắt và nghĩ về hình ảnh Thanh Anh Cách Cách xinh đẹp năm nào. Trước mắt Càn Long là bầu trời ký ức, nơi mà Thanh Anh vẫn nắm tay Hoằng Lịch, nơi mà Hoằng Lịch vẫn thề với trời đất rằng bảo vệ Thanh Anh cho đến cuối đời.

Tập cuối Hậu Cung Như Ý Truyện: Như Ý chết, vua Càn Long khổ sở cả đời - Ảnh 5.
Tập cuối Hậu Cung Như Ý Truyện: Như Ý chết, vua Càn Long khổ sở cả đời- Ảnh 6.

Về với thế giới bên kia, nàng lại là Thanh Anh Cách Cách.

Càn Long chết - Như Ý cũng chết, tưởng rằng mọi thứ sẽ trôi đi thì bất ngờ thay, chậu hoa mai úa tàn năm cũ bỗng dưng đâm chồi nảy lộc. Tình tiết này xảy đến muộn màng nhưng cũng phần nào an ủi khán giả. Hóa ra, khi mọi chuyện đã hóa thành tàn tro, chậu hoa mai mà nàng cất công gìn giữ lại vươn lên tìm sự sống! Là nàng đã tha thứ? Hay là nàng vui mừng vì gặp lại Hoằng Lịch ở dưới cửu tuyền?

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Boeing giấu lỗi phần mềm cực kỳ nguy hiểm trên dòng 737 Max?

    Phi công Mark Forkner của Boeing năm 2016 gửi tin nhắn về lỗi điều khiển của 737 MAX, nhưng chúng chỉ được công khai hôm 18/10.
  • Đọc thêm