Táo quân

Táo Quân 2017: Khán giả và các Táo bất ngờ với "cô Đẩu" mới toanh!

Angus, Theo Trí Thức Trẻ 22:14 27/01/2017

Cùng điểm lại những diễn biến ấn tượng trong "Táo Quân 2017" vừa được phát sóng trong đêm 30 Tết.

Đến hẹn lại lên, "Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2017" - chương trình được mong đợi nhất mỗi dịp cuối năm vừa lên sóng VTV - Đài truyền hình Việt Nam đêm 30 Tết.

Mở màn là Nam Tào (Xuân Bắc) xuất hiện để khen ngợi trầm trồ tiết mục múa "Bánh trôi nước" của vũ đoàn. Sau đó, Bắc Đẩu (Công Lý) đi đến với trang phục vest vô cùng lịch lãm nhưng đằng sau được đính kèm một chiếc đầm khiến Nam Tào thắc mắc "Sao đằng trước đàn ông, đằng sau đàn bà thế?" thì cô Đẩu trả lời "Giới tính linh hoạt".

Ngay sau đó, khi Bắc Đẩu muốn chụp hình đồ ăn thì bị Nam Tào đánh giá là "trẻ nghé" tức là bọn ranh con hơn trẻ trâu. Đây có lẽ sẽ là một từ lóng mới sẽ được lan truyền mạnh mẽ trong thời gian tới.

Táo Quân 2017: Khán giả và các Táo bất ngờ với cô Đẩu mới toanh! - Ảnh 1.

Táo Quân 2017: Khán giả và các Táo bất ngờ với cô Đẩu mới toanh! - Ảnh 2.

Điều mới lạ là năm nay các Táo không đi chầu bằng cá chép mà họ sẽ mặc trang phục quý tộc và đi bằng phi thuyền lên thiên đình. Trong màn giới thiệu, Táo Quang Thắng tự nhận mình là Hậu duệ mặt trời, có tạo hình y hệt Dr. Strange.

Vì Thiên đình không có sân bay nên phi thuyền của các Táo gặp nhiều khó khăn trong việc hạ cánh khẩn cấp. Sau đó, các Táo phải trượt xuống Thiên đình bằng cầu thang ở trường mẫu giáo.

Táo Quân 2017: Khán giả và các Táo bất ngờ với cô Đẩu mới toanh! - Ảnh 4.

Táo Quân 2017: Khán giả và các Táo bất ngờ với cô Đẩu mới toanh! - Ảnh 5.

Nam Tào và Bắc Đẩu ra đón chào các Táo bằng điệu nhảy "Guantanamera" vô cùng sôi động. Các Táo còn thực hiện thử thách Ma-nơ-canh trong sự thích thú của Nam Tào. Đây là một trào lưu vô cùng nổi tiếng năm qua trên toàn thế giới.

Bắc Đẩu do mua căn chung cư trả góp không đủ nên định vòi vĩnh Táo Công chức xin hối lộ. Sau đó, cô Đẩu giới thiệu 2 người cháu có "trâm anh thế phiệt", tốt nghiệp đại học, giỏi ngoại ngữ nhưng nói không ai hiểu gì cả. Cả hai được cô Đẩu xin cho làm Chủ tịch hội đồng quản trị và Tổng giám đốc. Ca khúc "Mắt nai cha cha cha" được chế lại để phản ánh tình trạng "con ông cháu cha".

Táo Quân 2017: Khán giả và các Táo bất ngờ với cô Đẩu mới toanh! - Ảnh 6.

Bắc Đẩu sau khi thay đổi xiêm y thì xõa tóc thề, đạp xe bước vào buổi chầu. Nam Tào đoán Đẩu đang yêu vì khi đi vi hành với Ngọc Hoàng về lại thích hát. Ngọc Hoàng (Quốc Khánh) cũng xuất hiện để hát Bolero cùng Tào và Đẩu. Năm nay, buổi chầu sẽ được tổ chức livestream, Ngọc Hoàng khoe mình "thích màu hồng, ghét sự giả dối". Có thể thấy, xu hướng âm nhạc Bolero trở lại, phát triển mạnh mẽ trong năm qua chính là nguồn cảm hứng cho trích đoạn thú vị này. Nhiều người nhận xét tạo hình của Bắc Đẩu ở phần này khá giống giọng ca Bảo Yến trước đây.


Táo Quân 2017: Khán giả và các Táo bất ngờ với cô Đẩu mới toanh! - Ảnh 7.

Táo Kinh Công (Kinh tế - Công thương) (Quang Thắng) là người vào chầu đầu tiên. "Kinh tế là xương sống của cơ thể người thì Công thương là xương sườn bởi vì xương sườn cắm chặt xương sống, bao bọc lục phủ ngũ tạng", cách báo cáo của Táo Kinh Công bị Ngọc Hoàng đánh giá như "thằng đánh tiết canh và bán thịt lợn".

Nam Tào thách thức Táo Kinh Công nhưng Táo không muốn đối đầu. Nhưng khi đến phần báo cáo thành tích thì Táo lại trả lời rất suôn sẻ. Ngọc Hoàng cho phép trải lòng về khó khăn thì Táo Kinh Công mới nói ra hết những bức xúc trong ngành khiến cô Đẩu lo lắng. Cô Đẩu phải khuyên Táo Kinh Công ra ngoài để Ngọc Hoàng hạ hỏa rồi báo cáo sau.

Táo Môi Trường (Tự Long) xuất hiện trên nền nhạc "Bống bống bang bang". Táo này tự nhận mình là con rồng đầu vịt hay còn biết đến là rồng Pikachu nổi lên những tháng cuối năm. Ngay sau đó, Ngọc Hoàng và Táo đã có màn hò Huế đối đáp khá hài hước. 

Nam Tào nhắc về vấn đề ô nhiễm môi trường, nhất là môi trường biển rồi vấn đề tắc đường, ngập lụt đường xá... "Mỗi khi có trận mưa xuống thì có mấy chục điểm ngập lụt, giờ chỉ còn điểm duy nhất là ngập toàn thành phố". "Lụt ca" được Táo Môi Trường chế lại từ ca khúc "Thành phố trẻ".

Táo Quân 2017: Khán giả và các Táo bất ngờ với cô Đẩu mới toanh! - Ảnh 9.

Sau 2 Táo báo cáo khá hời hợt thì Ngọc Hoàng quyết định cho tất cả các Táo vào báo cáo một lúc. Mỗi Táo sẽ lấy một tờ giấy trên cây để trả lời câu hỏi trắc nghiệm theo phong cách Hái hoa dân chủ, các Táo quyết định trợ giúp cho nhau bằng cách... ho giả ốm. 

Táo Công Chức chọn câu hỏi đầu tiên nhưng lại bốc phải câu không có đáp án: so sánh số lượng trứng gà đẻ với số luận án tiến sĩ. Táo này đã trả lời nhầm thành gà mái đẻ ra 80 "bà nội em" và Táo Giáo Dục đẻ được 240 "chiến sĩ".

Táo Kinh Công là người chọn câu tiếp theo. Tuy nhiên, Ngọc Hoàng bất ngờ cách chức và lột mũ Nam Tào. Thiên Lôi được Ngọc Hoàng bổ nhiệm thay chức Nam Tào, "một thằng bảo vệ lên làm Nam Tào" - Táo Kinh Công nhận xét. Bắc Đẩu cũng xin từ chức đi theo Nam Tào và được Ngọc Hoàng đồng ý khiến cô Đẩu ngỡ ngàng, người thay thế là "Bắc Đẩu" Đỗ Duy Nam. Hai nhân vật mới nhanh chóng chứng tỏ quyền uy của mình với các Táo.

Táo Môi Trường nổi điên với 2 lãnh đạo mới và đòi từ chức. Ngọc Hoàng ra giải thích đó chỉ là một màn kịch của ngài, Nam Tào và Bắc Đẩu cũ vẫn không bị cách chức. Ý đồ của Ngọc Hoàng là muốn các Táo nhận thấy tầm quan trọng của việc bổ nhiệm quan chức, không được lấy "Quan hệ" làm tiêu chí, mà phải trọng người tài năng, có trí tuệ.

Táo Quân 2017: Khán giả và các Táo bất ngờ với cô Đẩu mới toanh! - Ảnh 13.

Táo Quân 2017: Khán giả và các Táo bất ngờ với cô Đẩu mới toanh! - Ảnh 14.

Táo Quân 2017: Khán giả và các Táo bất ngờ với cô Đẩu mới toanh! - Ảnh 15.

Cô Đẩu mới và cô Đẩu cũ

Táo Quân 2017: Khán giả và các Táo bất ngờ với cô Đẩu mới toanh! - Ảnh 16.

Táo Môi Trường nổi điên với Nam Tào và Bắc Đẩu mới

Táo Quân 2017: Khán giả và các Táo bất ngờ với cô Đẩu mới toanh! - Ảnh 17.

Ngọc Hoàng cùng Nam Tào - Bắc Đẩu đọc sớ

Trái với dự đoán ban đầu, các ca khúc hit Vpop năm qua ít được sử dụng trong "Táo Quân" năm nay. Phần âm nhạc có sự xuất hiện của ca sĩ Tùng Dương với ca khúc "Nắng có còn xuân".

Táo Quân 2017: Khán giả và các Táo bất ngờ với cô Đẩu mới toanh! - Ảnh 18.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày