Tân HLV trưởng tuyển Thái Lan lo lắng, đối mặt giai đoạn vất vả y hệt thầy Park khi mới dẫn dắt cầu thủ Việt Nam

HIẾU LƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 09:03 09/07/2019

HLV Nishino Akira đang ở rất gần với chiếc ghế HLV trưởng đội tuyển Thái Lan. Bên cạnh đó, ông cũng đã đưa ra những nhận xét đầu tiên về cầu thủ Thái Lan trong lần theo dõi trực tiếp các trận đấu tại Thai League 1, giải đấu số 1 của bóng đá nước này.

Giám đốc kỹ thuật CLB Chonburi và cũng là Phó GĐKT LĐBĐ Thái Lan (FAT), ông Witthaya Laohaikul đã kể lại sự lo lắng của HLV Nishino Akira. HLV người Nhật Bản cho rằng ông sẽ cần nhiều thời gian để làm việc với các cầu thủ. Ngoài ra, cầu thủ Thái Lan thường không rõ phải làm gì trên sân, đặc biệt ở việc chọn vị trí.

"Điều quan trọng nhất là bản thân cầu thủ. Họ có bao nhiêu kiến thức và hiểu biết về trận đấu. Nếu cầu thủ biết nhiệm vụ của họ là phải làm gì thì HLV sẽ dễ dàng sắp xếp một kế hoạch, bao gồm cả việc tạo ra phong cách chơi bóng rõ ràng. Tuy nhiên, tôi phải nói rằng các thống kê trong quá khứ chỉ ra cầu thủ Thái Lan không nắm rõ nhiệm vụ của họ", ông Witthaya Laohaikul chia sẻ.

Ông Witthaya Laohaikul (ảnh trái) đã có những tiết lộ về đánh giá ban đầu của HLV Nishino Akira về cầu thủ Thái Lan. Ảnh: Bangkok Post.

Vị Phó GĐKT FAT nói thêm: "Ví dụ ở trận Chonburi FC gặp Buriram United, ông Nishino có mặt trên khán đài. Ông đã hỏi về nhiều cầu thủ, tất cả đều thuộc đội bóng lớn. Ông hỏi "tại sao lại đứng ở vị trí đó?", "tại sao không tìm một không gian để tạo cơ hội?". Điều đó cho thấy ông Nishino Akira là người muốn các cầu thủ phải làm nhiều thứ ở bất kỳ trận đấu nào, đặc biệt cả khi không có bóng phải tìm không gian để tạo cơ hội.

Trên thực tế, ông ấy thừa nhận cảm thấy lo lắng. Trước đây, Nishino Akira làm việc với những cầu thủ có trình độ cao ở Nhật Bản và nắm rõ nhiệm vụ. Việc tìm kiếm một cầu thủ như thế ở Thái Lan khá khó khăn nên những màn trình diễn đầu tiên dưới thời HLV có thể sẽ không được như mong đợi. Chính vì vậy, chúng ta cần cho ông ấy nhiều thời gian để làm việc, cũng như HLV Nishino phải làm việc cật lực hơn".

Tân HLV trưởng tuyển Thái Lan lo lắng, đối mặt giai đoạn vất vả y hệt thầy Park khi mới dẫn dắt cầu thủ Việt Nam - Ảnh 2.

Thái Lan (áo vàng) và Việt Nam là hai thái cực xung khắc ở bóng đá Đông Nam Á thời điểm này. Tuy nhiên, vấn đề của hai nền bóng đá tương đối giống nhau. Ảnh: Tiến Tuấn.

Vấn đề mà Phó GĐKT FAT Laohaikul chia sẻ tương tự đội tuyển Việt Nam trước thời HLV Park Hang-seo. Các cầu thủ thiếu đi sự nhanh nhạy trong chọn vị trí và hiểu nhiệm vụ của mình.

Kể từ khi đến Việt Nam làm việc, HLV Park Hang-seo áp dụng sơ đồ 5 hậu vệ. Thông qua những buổi tập, ông và trợ lý Lee Young-jin phải rèn từng vị trí đứng cho cả đội. Đồng thời, cả hai liên tục phải nói về công việc cho từng cầu thủ. Quãng thời gian ban đầu rất khó khăn nhưng khi vượt qua, các đội tuyển dưới thời HLV Park Hang-seo đã có một hình ảnh và thành tích hoàn toàn khác.

Ông Nishino Akira là HLV người Nhật Bản. Ông từng dẫn dắt đội tuyển Nhật Bản dự World Cup 2018 tại Nga. Vị HLV này vẫn chưa ký hợp đồng chính thức với FAT do còn một số vướng mắc. Ông đòi mức lương 30 triệu baht/năm (khoảng 23 tỷ đồng) và đó cũng là nguyên nhân khiến việc đàm phán chưa đi đến hồi kết.

HLV người Nhật Bản về nước, chưa ký hợp đồng với ĐT Thái Lan vì điều khoản: "Phải vượt qua Việt Nam".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Resident Evil 3 Remake hé lộ ngày ra mắt đầu năm 2020, game thủ chuẩn bị "đóng bỉm" đi là vừa

    Sau nhiều tuần chìm trong tin đồn và những suy đoán bất tận, Capcom cuối cùng cũng đã xác nhận sự có mặt của phiên bản làm lại được mong chờ nhất là Resident Evil 3 Remake.
  • Đọc thêm