"Tâm Tư Ngàn Năm" của Huỳnh Lập hot cỡ nào mà khiến cộng đồng mạng "điên đảo"?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 15/08/2019

Một lần nữa, Huỳnh Lập lại tiếp tục khuấy đảo cư dân mạng với bộ phim mới nhất "Tâm Tư Ngàn Năm". Không những tỏ bày được hầu hết nỗi tâm tư của mọi phụ nữ qua nhiều thế hệ về một vấn đề muôn thuở, bộ phim còn bật mí phép màu giúp giải cứu các bà các mẹ.

Với sự góp mặt của các diễn viên Huỳnh Lập, Minh Dự và Lê Nhân, bộ phim vừa được đăng tải vào cuối tuần đã nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng của cộng đồng mạng, đặc biệt là hội chị em bạn dì vì nói quá đúng nỗi băn khoăn mà họ gặp phải: "Thanh xuân ngồi xó giặt đồ - Giặt qua giặt lại hết bà thanh xuân". Quả thật, "giặt giũ dị truyện" dù trải qua ngàn năm từ giặt tay đến giặt máy vẫn luôn là nỗi ám ảnh của phụ nữ. Đánh đúng vào "sự thật ngầm hiểu" này, sau 10 ngày ra mắt, phim ngắn đã gặt hái được lượng tương tác "khủng" và con số vẫn không ngừng tăng dần đều: hơn 2,5 triệu views trên Youtube, hơn 10,000 lượt chia sẻ điên đảo trên Facebook, hơn 100,000 lượt tương tác và bình luận của người xem và được hàng loạt cộng đồng Facebook đăng lại.

Tâm Tư Ngàn Năm của Huỳnh Lập hot cỡ nào mà khiến cộng đồng mạng điên đảo? - Ảnh 1.

Kết quả chỉ sau 4 ngày clip đã đạt được gần 1,7 triệu views mạnh mẽ bước vào #38 on trending của Youtube

Tâm Tư Ngàn Năm của Huỳnh Lập hot cỡ nào mà khiến cộng đồng mạng điên đảo? - Ảnh 2.

Clip cũng nhận được hơn 1,1 triệu lượt xem trực tiếp trên Fanpage Huỳnh Lập

Tâm Tư Ngàn Năm của Huỳnh Lập hot cỡ nào mà khiến cộng đồng mạng điên đảo? - Ảnh 3.

Không những dành lời khen có cánh cho ekip Huỳnh Lập, tương tác của page BeatVN cũng có tốc độ viral chóng mặt

Tâm Tư Ngàn Năm của Huỳnh Lập hot cỡ nào mà khiến cộng đồng mạng điên đảo? - Ảnh 4.

Bạn có nickname Duy Anh bày tỏ: "Phim của Huỳnh Lập lúc nào cũng đỉnh hết, tính nhân văn và thực tế luôn được lồng ghép với nhau."

Một bạn khác với nickname Lê Thu Trang đã nhắc đến bạn mình trong bình luận cùng lời nhắn nhủ nhẹ nhàng: "Lấy kinh nghiệm ở nhà giặt đồ nha". Bên cạnh nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng, bộ phim cũng thu hút được nhiều người nổi tiếng tham gia chia sẻ và bình luận.

Tâm Tư Ngàn Năm của Huỳnh Lập hot cỡ nào mà khiến cộng đồng mạng điên đảo? - Ảnh 5.

Cô Hồng Vân cho hay: "Ai tầm tuổi Vân cũng đều trải qua những giai đoạn lận đận trong công cuộc nội trợ, mà đã là phụ nữ ai mà không sợ... giặt giũ. Ngày xưa ông bà nghĩ ra việc giặt bằng bồ hòn, hay chanh sả để khử mùi quần áo, nhưng có cái bất lợi là nó quá mất thời gian."

Có thể nói, nhờ khai thác chủ đề "chưa bao giờ cũ" - sự trăn trở về chuyện giặt giũ hay nỗi tâm tư không chỉ diễn ra trong vài ngày mà thậm chí còn kéo dài qua nhiều thế hệ đã khiến bộ phim được truyền tay quá xá nhanh. Giặt đồ trong mắt nhiều người, đó là công việc nội trợ bình thường nhưng sự thật, đằng sau những bộ quần áo thơm tho, gọn ghẽ, đó là bao tâm tư vun vén, chăm sóc ân cần của phụ nữ khi tìm cách giữ cho những bộ quần áo gia đình được bền màu, sạch sẽ và dịu nhẹ cho làn da.

Không những đầu tư khủng với việc thực hiện bộ poster hoành tráng để gây tò mò trước ngày ra mắt, bộ dung phim còn khiến người xem thỏa mãn vì phục trang, phối cảnh đa dạng và công phu, những mảng miếng hài cài cắm hợp lí, dàn trải để người xem phải ngồi coi đến cuối.

Phim được chia rõ 3 phân cảnh đại diện cho 3 thời kì, từ lúc Tấm Cám đến Vợ chồng A Phủ ở vùng Tây Bắc, cuối cùng là cuộc sống hiện đại của gia đình Việt Nam. Các tình tiết quen thuộc lấy từ các câu chuyện cổ tích, văn học được phóng đại để người xem cảm thấy gần gũi, cộng với lối diễn xuất dí dỏm thể hiện qua các màn đối đáp hài hước, mượt mà của bộ ba diễn viên làm mưa làm gió đã khiến khán giả vừa xem vừa vỗ đùi đen đét.

Tâm Tư Ngàn Năm của Huỳnh Lập hot cỡ nào mà khiến cộng đồng mạng điên đảo? - Ảnh 6.

Chưa bao giờ thấy con chim hoàng anh nào đầu thai lại... ngộ nghĩnh đến như vậy

Tâm Tư Ngàn Năm của Huỳnh Lập hot cỡ nào mà khiến cộng đồng mạng điên đảo? - Ảnh 7.

Dì ghẻ chỉ bậy "bí kíp" để giặt đồ cho hoàng thượng khiến áo "long bào" bỗng chốc hóa thành "áo tang"...

Tâm Tư Ngàn Năm của Huỳnh Lập hot cỡ nào mà khiến cộng đồng mạng điên đảo? - Ảnh 8.

Cảnh phẫn uất của Mị khi muốn đi chơi mà vẫn phải giặt đồ "So tired. Mị still young, Mị wanna party. Nếu như có nắm lá lốt trong tay thì Mị sẽ ăn chung với thịt bò, còn nếu như có nắm lá ngón trong tay thì Mị sẽ ăn chết cho bằng được chứ Mị khổ quá rồi!"

Tâm Tư Ngàn Năm của Huỳnh Lập hot cỡ nào mà khiến cộng đồng mạng điên đảo? - Ảnh 9.

Dùng lựu, tre để tận dụng thiên nhiên mà như vác kiếm đi đánh nhau. Không hiểu lầm qua cảnh tương tàn sao được!

Bộ phim vỏn vẹn chưa đến 10 phút nhưng truyền tải rất nhiều thông điệp về những tâm tư của người phụ nữ trong công việc nội trợ. Cuộc sống ngày càng quay cuồng, việc giặt giũ bằng nguyên liệu thiên nhiên thì vô cùng tốn thời gian và công sức, nhưng nếu phụ thuộc vào công nghệ thì quần áo chỉ sạch nhưng không bền màu và hẳn là chưa đủ dịu nhẹ. Thế nên, giải pháp "cả nhà đều vui" chính là sự kết hợp giữa thiên nhiên và công nghệ, để giúp cuộc sống mỗi gia đình trở nên nhẹ nhàng hơn, giảm bớt gánh nặng của người phụ nữ.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Mẹ con Bà Tân Vlog bị ném đá vì đăng clip cosplay thanh niên bôi mặt đen "cầm đầu gà" xin tiền: Ủa, hổng có dzui!

    Phần lớn ý kiến cho rằng clip này đã khiến độ yêu thích của mình dành cho mẹ con Bà Tân bị giảm đi ít nhiều.
  • Đọc thêm