Tâm sự của chuyên gia sau 8 tháng dùng iPhone X: "Lẽ ra tôi nên mua iPhone 8 và bỏ túi 300 USD còn hơn!"

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 28/06/2018

8 tháng dùng iPhone X đã để lại dư âm gì theo góc nhìn cá nhân của tác giả này vậy?

*Theo lời Matt Weinberger - Business Insider:

Giây phút mà tôi lần đầu chạm tay vào chiếc iPhone X, tôi cứ ngỡ đó là món quà từ thiên đường. Nhưng nói thật, cảm giác đó không kéo dài lâu, và đến thời điểm sau 8 tháng dùng nó thì tôi đã ít nhiều cảm thấy bớt hứng thú và háo hức hơn nhiều rồi.

Thật ra thì mọi chuyện ổn cả, không có gì đáng nghiêm trọng xảy ra. Tôi cũng chẳng bất bình đến nỗi bán quách nó đi, hay là đổi ý sang Android dùng. Thế nhưng, với cái mác 999 USD mà chỉ nhận lại chữ "ổn" - đó mới thực sự là vấn đề đáng bàn.

Tâm sự của chuyên gia sau 8 tháng dùng iPhone X: Lẽ ra tôi nên mua iPhone 8 và bỏ túi 300 USD còn hơn! - Ảnh 1.

Càng ngày, tôi càng cảm thấy lẽ ra mình nên mua một chiếc iPhone 8 và tiết kiệm được tận 300 USD thay vì "nướng" sạch vào chiếc iPhone X này. Nói cách khác, Apple đã thổi phồng quá mức trải nghiệm mà chiếc iPhone X có thể mang lại. Muốn biết tại sao ư, hãy lắng nghe câu chuyện của tôi.

Mở đầu là những mặt tốt đã cho đỡ sốc nhé. Chắc chắn màn hình là thứ đắt xắt ra miếng của iPhone X, và tôi cũng cực kỳ thích điều này chứ không có như những kẻ fan cuồng luôn miệng chỉ trích ngoài kia. Với thiết kế bước ngoặt, rõ ràng là iPhone X đã đủ để cho toàn bộ các anh em trước đó của nó "hít khói", kể cả iPhone 8/8 Plus.

Tâm sự của chuyên gia sau 8 tháng dùng iPhone X: Lẽ ra tôi nên mua iPhone 8 và bỏ túi 300 USD còn hơn! - Ảnh 2.

Phần "tai thỏ" của iPhone X khiến người ta khó chịu ư? Với tôi thì không hẳn. Đó là một món hàng phải đánh đổi khi bạn muốn có được thiết kế màn hình full viền của iPhone X.

Tâm sự của chuyên gia sau 8 tháng dùng iPhone X: Lẽ ra tôi nên mua iPhone 8 và bỏ túi 300 USD còn hơn! - Ảnh 3.

Pin của iPhone X không lớn và nhiều nhưng là đủ đối với một người dùng thông thường. Nếu bạn có ý định cày game cả ngày hoặc ngốn từ sáng đến chiều xem phim thoải mái thì chắc chắn iPhone X không phải lựa chọn dành cho bạn.

Tâm sự của chuyên gia sau 8 tháng dùng iPhone X: Lẽ ra tôi nên mua iPhone 8 và bỏ túi 300 USD còn hơn! - Ảnh 5.

Tạm dừng ở đó vậy nhé. Giờ đến màn "ném đá" chính thức đây! Vấn đề đầu tiên đáng bị nhận gạch nhất là Face ID. Đáng buồn thay, đây đã từng được coi là quân bài chủ chốt đáng tự hào của iPhone X, nhưng hóa ra màn trình diễn của nó lại không được như mong đợi của nhiều người.

Tâm sự của chuyên gia sau 8 tháng dùng iPhone X: Lẽ ra tôi nên mua iPhone 8 và bỏ túi 300 USD còn hơn! - Ảnh 7.

Apple mong đợi Face ID sẽ là đại diện cho một thời kỳ mới, tiên phong xu hướng loại bỏ hoàn toàn phím cứng, nhưng công nghệ này lại chưa chứng tỏ được sự toàn diện. Theo cảm nhận cá nhân, Face ID chỉ thực hiện thành công tầm 90% số lần mở khóa. Một người bình thường sẽ nói đó là tỷ lệ chấp nhận được, có thể là lúc chúng ta vừa bù xù ướt nhẹp vì mưa hoặc tháo kính nên iPhone X hơi nhầm lẫn chút. Nhưng gượm đã!

Tâm sự của chuyên gia sau 8 tháng dùng iPhone X: Lẽ ra tôi nên mua iPhone 8 và bỏ túi 300 USD còn hơn! - Ảnh 8.

Mỗi lần xảy ra trường hợp không thể nhận diện mặt chủ nhân, tôi lại phải mất công nhập nguyên dãy mật khẩu bằng tay từ đầu. Chỉ mất thêm vài giây thôi, nhưng quan trọng là nó đã phá hỏng cái cảm giác và trải nghiệm vẹn nguyên ban đầu. So với thế hệ iPhone còn dùng Touch ID quét vân tay, rõ ràng Face ID đã thua trông thấy.

Tâm sự của chuyên gia sau 8 tháng dùng iPhone X: Lẽ ra tôi nên mua iPhone 8 và bỏ túi 300 USD còn hơn! - Ảnh 9.

Tiếp theo, thiết kế màn hình full mặt trước - đáng buồn thay - vừa là điểm mạnh nhưng cũng một phần tạo nên nét khó chịu khi sử dụng. Vì diện tích cảm ứng được mở rộng rất sát ra 4 cạnh nên không thể tránh khỏi việc cầm nắm máy thôi cũng đủ chạm nhầm, hoặc lỡ tay nhấn chụp màn hình vì chạm 2 nút volume-nguồn cùng lúc trên cạnh.

Tâm sự của chuyên gia sau 8 tháng dùng iPhone X: Lẽ ra tôi nên mua iPhone 8 và bỏ túi 300 USD còn hơn! - Ảnh 11.

Không nút Home cứng, cách điều khiển iPhone X cũng bị đảo lộn. Chúng ta sẽ phải học cách làm quen với cử chỉ cảm ứng kiểu mới, với những hình thức quẹt ngón tay để kiểm soát mọi chức năng tương tác. Đây là một phương án thông minh và mới lạ, ngoại trừ việc đôi khi nó bị nhầm lẫn và trùng hợp với cách điều khiển của một số ứng dụng riêng.


Ít nhất thì vẫn luôn là một niềm tự hào cho tới bây giờ: Camera của iPhone X!

Không thể phủ nhận những bức ảnh cho ra từ camera của iPhone X luôn tuyệt vời và đã mắt. Trong Portrait Mode, hiệu ứng xóa phông đầu tay bởi Apple thực sự hoàn chỉnh và không có nhược điểm nào đáng nói.

Tâm sự của chuyên gia sau 8 tháng dùng iPhone X: Lẽ ra tôi nên mua iPhone 8 và bỏ túi 300 USD còn hơn! - Ảnh 13.

Một bức ảnh chụp con ngựa ở một vùng tôi đến thăm.

Màn hình đẹp, camera nét, pin đủ dùng, nhưng bấy nhiêu đó vẫn chưa khiến tôi cảm thấy xứng với 999 USD. Ước gì tôi đã không nóng lòng đến thế, cứ dùng iPhone 8 chỉ có 700 USD cũng được, bỏ túi 300 USD đi ăn chơi với bạn bè. Nhưng thôi, tạm thời không tiếc nuối làm gì nhiều cho đau đầu nữa, hãy cùng hướng tới 2 tháng nữa xem Apple có gì mới cho những người dùng trung thành của họ hay không nào!

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Việt Nam vô địch! Giấc mơ vàng SEAGames cuối cùng đã trở thành hiện thực

    Ngay khi tiếng còi kết thúc trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia kết thúc, hàng triệu trái tim người hâm mộ cả nước cũng vỡ oà với niềm vui chiến thắng.
  • Đọc thêm